หัวหน้าวิเชียร ขอย้ายออกจาก “ทุ่งใหญ่นเรศวรฯ” เพราะปัญหาสุขภาพ-ยันไม่เกี่ยวผู้มีอิทธิพล

หัวหน้าวิเชียร นายสมโภชน์ มณีรัตน์ โฆษกกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมด้วยนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวชี้แจงกรณีขอย้ายออกจากพื้นที่ ณ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

โดยนายวิเชียร เปิดเผยว่า การทำเรื่องขอย้ายครั้งนี้ เนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพโดยป่วยเป็นโรคริดสีดวงทวารมานานกว่า 1 ปี และมีอาการค่อนข้างรุนแรง ต้องพบแพทย์อยู่เป็นประจำ แต่โรงพยาบาลอยู่ไกล ประกอบกับเส้นทางภายในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าฯ เป็นพื้นผิวถนนลูกรัง จึงเดินทางลำบากและส่งผลต่อบาดแผล นอกจากนี้ยังมีความเป็นห่วงครอบครัว จึงอยากย้ายกลับไปอยู่พื้นที่ภาคอีสาน เพื่อดูแลลูกชายวัย 1 ขวบ เนื่องจากพท้นที่ปฏิบัติงานปัจจุบันมีความห่างไกลจากบ้านมากกว่า 1,000 กิโลเมตร มีโอกาสได้เจอหน้าลูกมากสุดเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น

ขณะเดียวกัน นายวิเชียรยังยืนยันอีกว่าการขอย้ายออกจากพื้นที่ครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล หรือคดี”เสือดำ”แต่อย่างใด เพราะคดีดังกล่าวศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาเสร็จสิ้นแล้ว การนัดสืบพยาน หรือให้ปากคำต้องดำเนินการในศาลชั้นต้นเท่านั้น ส่วนชั้นอุทธรณ์และฎีกาไม่ต้องเข้าพบศาลแต่อย่างใด พร้อมกับย้ำว่าไม่มีการกดดันตามกระแสของสื่อโซเชียลมีเดีย ขณะที่อธิบดีกรมอุทยานฯ และผู้บังคับบัญชา มีความเป็นห่วง และดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด จึงไม่มีความกังวลต่ออิทธิพลใด ๆ

ขณะที่นายสมโภชน์ กล่าวว่า นายวิเชียรมีปัญหาด้านสุขภาพจริง และต้องการที่จะไปรักษาตัว พร้อมดูแลครอบครัว ซึ่งกรมอุทยานฯ ให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพของบุคลากรมาเป็นอันดับต้น ๆ ส่วนหนังสือคำร้องขอย้ายพื้นที่ อยู่ระหว่างรอคำสั่งและการพิจารณาจากอธิบดีกรมอุทยานฯ โดยจะดำเนินการตามขั้นตอนภายใน พิจารณาตามคำร้องขอนายวิเชียรในการจัดสรรพื้นที่ประจำการ คาดว่าประมาณ 1 เดือนจะทราบผล

การไฟฟ้านครหลวง ให้ ปชช. จ่ายค่าไฟฟรีค่าธรรมเนียม ที่ 7-Eleven ทุกสาขา

วันที่ 7 เม.ย. การไฟฟ้านครหลวง แจงเพราะเราห่วงใย!!! ให้คุณ สะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องเดินทางไกล เสี่ยง #COVID-19

ชาวอินเดียในกรุงนิวเดลี ร่วมใจจุดเทียน สู้โควิด 19

ชาวอินเดียในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดียร่วมกันจุดเทียน ตะเกียงดิน และไฟฉายเพื่อแสดงถึงความเป็นหนึ่งเดียวกัน ในการต่อสู้กับ ไวรัสโควิด-19

หมอยง เชื่อปราบ โควิด19 มาถูกทาง คาดยอดติดเชื้อลดลงเรื่อยๆ

หมอยง หรือ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ท่ามกลางไวรัสโควิด-19 ภายใต้หน้ากากอนามัย ของชาวอียิปต์

ใน กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ชาวเมืองต่างสวมหน้ากากอนามัย เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ชาวเมืองต่างสวมหน้ากากอนามัย

แฉ! ลูกสาวกลับจากตปท.ไม่กักตัว เอา โควิด19 ติดแม่จนวิกฤติ

โควิด19 รายงานข่าวแจ้งว่า เฟซบุ๊ก ของ นพ.โอภาส พุทธเจริญ จากหน่วยโรคติดเชื้อภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย