ขยายผลพรานล่าสัตว์ เจอตัว พ่อค้า สัตว์ป่าออนไลน์ สารภาพตระเวนเก็บลูกนกจากรัง

จากกรณี จับกุมพ่อค้านกเค้าและเหยี่ยว ได้ขยายผลเพิ่มเติม พบ พ่อค้า สัตว์ป่าออนไลน์ ตระเวรเก็บลกนกจากรัง

นายพนัชกร โพธิบัณฑิต​ หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจพญาเสือ​ เปิดเผยว่า​ ตามนโยบายของท่าน รมว.ทส.(นายวราวุธ ศิลปอาชา)ได้มอบหมายให้ท่านที่ปรึกษา รมว.ทส.(ดร.ยุทธพล อังกินันทน์) และท่านอธิบดี อส. (นายธัญญา เนติธรรมกุล) สั่งการให้ หน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า (หน่วยพญาเสือ) ดำเนิน​การ​กวาดล้างขบวนการ​ ล่า ครอบครอง และค้าสัตว์ป่าสงวนและสัตว์ป่าคุ้มครอง​อย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่​ (21 พฤษภาคม​ 2563)​ เจ้าหน้าที่หน่วยฯพญาเสือ​ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรทองได้ร่วมกันสืบสวนขยายผลจากการจับกุม​ นายปิยนัสฯ พ่อค้านกเค้าและเหยี่ยว เมื่อวันที่ 20 พ.ค.63 ที่ผ่านมา​ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 103 ม.11 ต.ห้วยยายจิ๋ว อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เจ้าหน้าที่ได้พบกับนายไพโรจน์ฯ ซึ่งได้นำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบด้วยตนเอง พบสัตว์ป่าคุ้มครอง ,ซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอุปกรณ์ในการกระทำความผิด​ ประกอบด้วย​ เหยี่ยวนกเขาหงอน จำนวน 3 ตัว​ เหยี่ยวนกเขาชิครา จำนวน 2 ตัว​ นกปรอดหัวโขน จำนวน 1 ตัว​ ซากนกกวัก จำนวน 1 ซาก​ ซากนกปรอทหัวโขน จำนวน 1 ซาก​ แร้วดักสัตว์ขนาดใหญ่ จำนวนมาก​ รวมสัตว์ป่าคุ้มครองจำนวน 7 ตัว ซากสัตว์ป่าคุ้มครองจำนวน 2 ซาก และอุปกรณ์ในการกระทำความผิดจำนวน 29 อัน/ชิ้น

นายไพโรจน์ฯ ได้ให้ถ้อยคำแก่เจ้าหน้าที่ว่า ตนได้นำเหยี่ยวนกเขาหงอน เหยี่ยวนกเขาชิครา มาด้วยวิธีการตระเวนปีนต้นไม้ ขึ้นไปเก็บหรือจับมาจากรังที่อยู่บนต้นไม้ ซึ่งการกระทำดังกล่าวของนายไพโรจน์ และบุคคลที่เกี่ยวข้องข้างต้น เป็นการกระทำความผิดตาม พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562​ ฐานล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง ตามมาตรา 12​ ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 1,000,000 บาท ฐานค้า สัตว์ป่าคุ้มครอง ตามมาตรา 29 ระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 1,000,000 บาท​ และครอบครอง สัตว์ป่าคุ้มครอง ตามมาตรา 17 ระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 500,000 บาท

คณะพนักงานเจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันทำบันทึกเรื่องราว พร้อมนำตัวนายไพโรจน์ฯ​ ผู้ถูกจับและของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เทพสถิต เพื่อดำเนินคดีตามฐานความผิดและกฎหมายต่อไป

ข้อมูลและภาพ : ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย