ทีมสัตวแพทย์ เร่งติดตาม! ช่วยเหลือช้างป่า บาดขาบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ทีมสัตวแพทย์อนุรักษ์สัตวป่าพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) และเจ้าหน้าส่วนอื่น ลงพื้นที่ ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อติดตาม ช้างป่า เพศผู้ ที่มีอาการบาดเจ็บบริเวณขาขวาด้านหน้า ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการบวม จนขาเบี้ยวผิดรูป

ช้างป่าเพศผู้ตัวดังกล่าว อาศัยอยู่รวมกับช้างป่าสีดอ เพศผู้ 1 ตัว และช้างป่ามีงา 1 ตัว รวม เป็น 3 ตัว ช่วงเวลาออกหาอาหาร ช้างป่าสีดอจะคอยดูแลอยู่ด้านหลัง ทั้ง 3 ตัวอาศัยอยู่ในพื้นที่วัดเขาน้อย ที่มีลักษณะรกทึบ และมีเถาวัลย์จำนานมาก

ขณะนี้ ทีมสัตวแพทย์และเจ้าหน้ายังไม่สามารถให้การช่วยเหลือช้างป่าตัวดังกล่าวได้ เนื่องจากสภาพพื้นที่ยากลำบากต่อการปฎิบัติงาน ประกอบกับช้างป่าทั้ง 3 ตัว มีลักษณะตื่นตกใจและรู้ตัวไวเมื่อเข้าใกล้ ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมากกับผู้ปฎิบัติงาน

ทั้งนี้ทีมสัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่ได้ทำการวางสัปปะรด บริเวณรอบพื้นที่บ่อน้ำ เพื่อทำการล่อโดยหวังผลที่จะเห็นลักษณะการเดิน และลักษณะบาดแผล เพื่อประเมินอาการแลทำการวางแผนรักษาต่อไป

ล่าสุดเจ้าหน้าที่และสัตวแพทย์ได้ทำการติดกล้องดักถ่ายภาพ บริเวณที่คาดว่าช้างป่าทั้ง 3 ตัวเดินผ่าน เพื่อประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

ภาพ : กรมอุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า

ขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา)

สุดทึ่ง!! สาวน้อย โคราช อายุ 21 ปี ยึดอาชีพสัปเหร่อเลี้ยงครอบครัว

โคราช นางสาวจิราพร นรินทร์นอก อายุ 21 ปี หรือ “น้องมาย” ชาวตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กำลังนำร่างผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจ ณ เมรุวัดบ้านท่าหลวง

ช่อง 3 จ่อลดพนักงานอีกระลอก เปิดโครงการสมัครใจลาออก

บอสใหญ่ ช่อง 3 เตรียมลดพนักงานอีกรอบ เพื่อปรับกลยุทธ์ ปรับคอนเทนต์ และแนวทางธุรกิจ ปี 2020 พร้อมเปิด โครงการสมัครใจลาออก ของพนักงาน

กรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามฯโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี และ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในเขตพื้นที่ภาคกลาง

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทาง ป้องกันบุคลากรติดเชื้อ โควิด-19

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทางเวชปฏิบัติการวินิจฉัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19 หรือ ไวรัสโคโรนา ในโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์