พบหญิงชาวจีน ติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา รายที่ 6 ของไทย

พบหญิงชาวจีนเดินทางมาจากอู่ฮั่น ป่วยติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา เป็นรายที่ 6 ในไทย ที่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อู่ฮั่น พบหญิงชาวจีนเดินทางมาจากอู่ฮั่น ป่วยติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา เป็นรายที่ 6 ในไทย ที่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. มีรายงานว่า พบผู้ต้องสงสัยเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 1 ราย เป็นเพศหญิงเดินทางมาจากแหล่งที่มีการระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งที่อำเภอหัวหิน ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมีอาการไข้สูง 38.6 องศาเซลเซียส มีอาการไอ ขณะนี้ ยังพักรักษาที่โรงพยาบาลเดิม แต่อาการเริ่มทุเลาตามลำดับ สำหรับผลการตรวจในห้องปฏิบัติการพบว่า ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

ทั้งนี้ ชาวจีนรายนี้เดินทางเข้ามาประเทศไทยเมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา และได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่อำเภอหัวหิน เมื่อมีอาการป่วย จึงได้เดินทางไปพบแพทย์ด้วยตนเอง และพบว่าประวัติมีโรคความดันโลหิตสูงเป็นโรคประจำตัว

ขณะที่ นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ออกประกาศอำเภอหัวหิน เรื่อง มาตรการคุมเข้มเฝ้าระวังผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่เข้าพักโรงแรมในพื้นที่เขตอำเภอหัวหิน โดยมีใจความตอนหนึ่งว่า ให้โรงแรมที่พักทุกแห่งในพื้นที่ ตรวจตราเฝ้าระวังนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากจีน เนื่องจากในช่วงเทศกาลตรุษจีนจะมีนีกท่องเที่ยวจีนเป็นจำนวนมาก หากพบความผิดปกติ หรือมีอาการป่วยให้รีบรายงานทันที

อ่านข่าวที่ Bright Today

ศึกษานารี ก็มา!! ชู 3นิ้ว ต้านเผด็จการ ลั่น! ไม่ได้ชังชาติ

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ลานอเนกประสงค์หน้าโรงเรียน ศึกษานารี ถนนประชาธิปก แขวงวัดกัลยา เขตธนบุรี กทม

“อนุสรณ์” หาแนวร่วม ไม่ร่วมลงมติ โค่นระบอบประยุทธ์

โค่นระบอบประยุทธ์ | วันที่ (28 ก.พ.) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านวอล์กเอาต์ และไม่ร่วมลงมติ อภิปรายไม่ไว้วางใจ 6 รัฐมนตรี

อนุทิน เผย นำเข้ายาจากจีนแล้ว พร้อมขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้ความร่วมมืออย่างดี

วันที่ (28 ก.พ.) นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าการประกาศให้โรคปอดอักเสบ

ปิดขนาดนี้ใครจะไปจำได้?? ชมพู่ อารยา จัดเต็ม! หวั่น โควิด-19

ช่วงนี้มาแรงจริงๆสำหรับไวรัส โคโรน่า , โควิด-19 ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน หรือไปสถานที่ที่คนเยอะๆ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าก็ต้องปิดแมส ระวังตัวกันเป็นพิเศษ