หมอยง เผยสถานการณ์ โควิด19 ทวีปอเมริกา ระบาดและเสียชีวิตสูงสุด

โควิด19 หมอยง ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เผยถึงสถานการณ์ระบาดโควิด19 “อัตราการระบาดและเสียชีวิตที่สูงที่สุดเป็นในทวีปอเมริกา

กรุงมอสโก รัสเซีย ป่วย โควิด19 กว่า3.5แสนราย ดันยอดรวมประเทศพุ่งเกิน1 ล้าน

ในอเมริกาเองมีอัตราการเสียชีวิตสูงถึง 659 คนต่อล้านของประชากร เช่นเดียวกับในบราซิลก็สูงถึง 708 คน

ในยุโรปก็ไม่ใช่น้อย ประเทศสเปนมีผู้เสียชีวิตถึง 696 คนต่อล้านของประชากร ในอังกฤษเองก็มากกว่า 600 คนเช่นเดียวกัน

เมื่อมาดูในประเทศทางเอเชียจะเห็นว่าแม้มีการติดเชื้ออย่างมากในประเทศอินเดียการเสียชีวิตของอินเดีย อยู่ที่ 79 คนต่อล้านของประชากร เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศจีน ที่เป็นประเทศแรกที่มีการระบาดในช่วงแรกอย่างมาก มีอัตราการเสียชีวิตเพียง 3 คนต่อล้านของประชากร ประเทศไทยเราอยู่ที่ 0.9 คนต่อประชากรหนึ่งล้านคน

ป่วยเพิ่มกว่า 3 พันราย! ฟิลิปปินส์ ป่วย โควิด19 ทะลุ 3.5 แสน

ทั้งนี้คงมีปัจจัยหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้อง ประชากรที่ป่วยและเสียชีวิตส่วนมากมีอายุมาก อายุเฉลี่ยของอเมริกาสูงกว่าอินเดียแน่นอน เมื่อมองไปที่ญี่ปุ่นที่มีอายุเฉลี่ยประชากรสูง ก็มีการเสียชีวิตเพียง 13 คนต่อล้านของประชากร

ยอดป่วย โควิด19 ในโตเกียว เกินครึ่งของยอดผู้ป่วยใหม่ทั่วญี่ปุ่น

ปัจจัยการควบคุมการระบาดหรือแม้กระทั่งพันธุกรรมของมนุษย์ ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจ อินเดียมีผู้ป่วยเกือบเท่าสหรัฐอเมริกาแล้ว ประชากรที่ติดเชื้อในอินเดียอายุเฉลี่ยจะต่ำกว่าของอเมริกา แต่ตัวเลขการเสียชีวิตก็ไม่น่าจะห่างกันเกือบ 10 เท่า”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฉันคือ “ซามีน่า” ยังไงก็ไม่หันหลัง ถ้ายังไม่ได้เข้า TOP5 | BRIGHT TALK

ฉันคือ “ซามีน่า” ยังไงก็ไม่หันหลัง ถ้ายังไม่ได้เข้า TOP5 จะยังคงเดินหน้าทำตามความฝัน ไม่สนคำสบประมาท จะไปให้ถึงที่สุด

แรมโบ้ อีสาน ซัด วิสารทำไมไม่กรีดแขนตัวเองไล่นายกฯ ที่โกงชาวนา

แรมโบ้ อีสาน — นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย

เพจดังจับโป๊ะ! ม็อบเสื้อเหลือง ใช้ธงชาติคอสตาริกาบนแบคดรอปเวที

เพจวิวาทะ V2 ได้แชร์ภาพของกลุ่มผู้ชุมนุม ม็อบเสื้อเหลือง ที่นัดออกมาประกาศจุดยืน และแสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน ในอำเภอบางกล่ำ

เผยคลิป บทสนทนา 2 ชายเสื้อเหลือง อ้างได้เงิน 1,000 บาท หลังไปร่วมชุมนุมหน้าสภาฯ 26 ต.ค.63

เผยคลิป บทสนทนา 2 ชายเสื้อเหลือง ไทกร พลสุวรรณ เผยแพร่คลิปที่ปรากฏภาพ บทสนทนาชายสวมใส่เสื้อสีเหลือง เกี่ยวกับการไปร่วมชุมนุม

“ไมค์ “ยันไม่มีวันคืนดี “ซาร่า” ลั่นถ้าไม่มีลูก ชีวิตยิ่งกว่าเส้นขนานไม่มีวันคุยกันอีกแน่

“ไมค์ “ยันไม่มีวันคืนดี “ซาร่า” ไมค์ ได้โพสต์ภาพคู่กับน้องแม็กซ์เวลล์ พร้อมข้อความว่า “ในภาพนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ผมมีความสุขมาก เพราะได้เจอ

สุดแปลก! ใบลานรูปพญานาคโผล่กลางหมู่บ้าน​ ชาวบ้านแห้ขอโชคลาภ

สุดแปลก! ใบลาน เมืองพิษณุโลกที่ปลูกไว้เมื่อ 4 ปีก่อนทดแทนต้นแม่ที่ออกบวชแล้วสายไปได้ไหมที่แตกออกมาจากลำต้นรูปร่างคล้ายกับพญานาค