นอนคุก 10 ปี! “เสี่ยบิ๊ก-ปาเกียวเมืองไทย” ปลอมตั๋วเงิน2,000ล้านบาท

นอนคุก 10 ปี! “เสี่ยบิ๊ก-ปาเกียวเมืองไทย” อดีตประธานสโมสรทีมฟุตบอลเพื่อนตำรวจ กับคู่หู ปลอมตั๋วแลกเงินแบงก์ฮ่องกง ตุ๋น สกสค.กู้เงินกว่า 2,000 ล้านบาท

นายสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา หรือ “เสี่ยบิ๊ก-ปาเกียวเมืองไทย” อดีตประธานสโมสรทีมฟุตบอลเพื่อนตำรวจ ในศึกไทยลีก และนายสิทธินันท์ หลอมทอง กรรมการผู้มีอำนาจ บริษัท บิลเลี่ยน อินโนเวเท็ด กรุ๊ป จำกัด ร่วมกันเป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันปลอมและใช้ตั๋วเงินปลอม ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาคดีปลอมตั๋วเงิน ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก

จากกรณี เมื่อระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม2556-21 กรกฎาคม 2557 จำเลยกับ บริษัทบิลเลี่ยน อินโนเวเท็ด กรุ๊ป จำกัด โดยนายสิทธินันท์ หลอมทอง กรรมการผู้มีอำนาจ และในฐานะส่วนตัว กับพวกของจำเลย ได้ร่วมกันปลอมเอกสารตั๋วแลกเงิน หรือดราฟท์ ทั้งฉบับของธนาคารฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้ แบงก์กิ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด คิดเป็นงินไทย 3,200 ล้านบาท ไปแสดงต่อสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) กระทรวงศึกษาธิการ ผู้เสียหาย จนหลงเชื่อว่า เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันตั๋วสัญญาใช้เงินของ บริษัท บิลเลี่ยนฯ จำนวน 2,100 ล้านบาท ที่จำเลยกับพวกร่วมกันนำมาหลอกขายให้ สกสค. ทำให้ สกสค. เชื่อว่า พวกจำเลยสามารถหาหลักทรัพย์ที่มีความน่าเชื่อถือ กระทั่งคณะกรรมการบริหารกองทุนเงินสนับสนุนพิเศษและส่งเสริมความมั่นคงตามโครงการสวัสดิการเงินกู้ ชพค.ยึดถือไว้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน

โดยศาลพิเคราะห์คำเบิกความ และพยานหลักฐานที่โจทก์ และจำเลย นำสืบหักล้างกันแล้วเห็นว่า การกระทำของจำเลย ทั้งสอง เป็นความผิดร่วมกันปลอมและใช้ตั๋วเงินปลอมนั้นเอง จึงพิพากษาลงโทษ จำคุกจำเลยทั้งสองไว้คนละ 10 ปี

ภายหลังศาลมีคำพิพากษาแล้ว ปรากฏว่า นายสัมฤทธิ์ หรือ “เดอะบิ๊ก” อดีตประธานสโมสรฟุตบอลเพื่อนตำรวจ และ นายสิทธินันท์ ถูกเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครทันที

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มดตอมจอ! ติช่า แฮปปี้สุด สวีทแฟนหนุ่มชาวสวิตเซอร์แลนด์ กลางเกาะพีพี

เป็นการเปิดตัวแฟนหนุ่มที่แซ่บทุกรอบ สำหรับ ติช่า กันติชา หรือที่เรารู้จักกันในนาม ติช่า The Face Thailand ที่ช่วงนี้รักหอมหวาน

ช็อก! จีนเจอ ผู้ป่วย โควิด19ไร้อาการ แพร่เชื้อให้คนกว่าร้อยรายใน จี๋หลิน

มณฑลจี๋หลิน พบผู้ป่วย โควิด19ไร้อาการยืนยันผลติดเชื้อในท้องถิ่นรวม 148 ราย และผู้ติดเชื้อไม่แสดงอาการ 100 ราย

สรุป เราชนะ 3,500 ทั้งประเทศ ไม่ใช่เฉพาะ 28 จังหวัด พร้อมเผย 4 กลุ่มไม่ได้สิทธิ

เราชนะ 3,500 ความคืบหน้าล่าสุด แนวทางในการพิจารณาคือ โครงการเราชนะ จะแจกเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโควิดระลอกใหม่ 3,500 บาท จำนวน 2 เดือน

ดูดวงเดือนมกราคม 2564 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีพิจิก

ดูดวงเดือนมกราคม 2564 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีพิจิก ในเดือนมกราคม

ได้เยอะแน่! ปุ้มปุ้ย ยั่วสนั่นต้อนรับเทศกาล ไม่ต้องสืบตรุษจีนปีนี้ได้กี่ซอง

แรงดีไม่มีตกจริงๆ สำหรับ สาวแซ่บสนั่นบัลลังก์เมีย อย่าง ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ภรรยาคนสวยของ กวิน ดูวาล ที่ไม่ว่าจะมาพบปะชาวเน็ตแต่ละที

นนท์ ธนนท์ ยอดฟอลไอจีทะลุครึ่งล้านแล้ว ! แฟนๆ ปลื้มหนัก ดันแท็กติดเทรนด์

เรียกได้ว่าเป็นการเดินทางก้าวสำคัญอีกก้าวของ นนท์ ธนนธ์ ที่วันนี้ เพราะยอดฟอลในไอจีของเจ้าตัวเดินทางมาจนถึง 5 แสนแล้ว

ดร.สามารถ โชว์วิสัยทัศน์ เผย 2 วิธีลดค่า รถไฟฟ้าสายสีเขียว ให้ถูกกว่า 65 บาท

รถไฟฟ้าสายสีเขียว — ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และรองอดีตรองผู้ว่ากรุงเทพฯได้โพสต์เฟสบุ๊ก ถึงกรณีที่ค่า