นายก ส.บอลให้กำลังใจ’ธนบูรณ์’บาดเจ็บหนัก-เชื่อกลับมาเร็วแน่นอน

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เข้าเยี่ยมและให้กำลัง ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางทีมชาติไทย ที่ได้รับบาดเจ็บหนัก เชื่อหายเจ็บพร้อมลงสนามเหมือนเดิมอย่างรวดเร็วแน่นอน ด้านแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ระบุว่า อาจใช้เวลาพักรักษาตัวนานกว่า 7-8 เดือน

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (31 ก.ค.60) พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจ “เจ้าตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางทีมชาติไทย ที่ได้รับบาดเจ็บ ณ โรงพยาบาลกรุงเทพ หลังจากนักเตะคนสำคัญของทัพ “ช้างศึก” จากทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ได้รับบาดเจ็บหัวเข่าอย่างรุนแรงจากการปะทะกับ อิทธิพล พูลทรัพย์ กองกลางทีมการท่าเรือ เอฟซี ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดและพักรักษาอาการบาดเจ็บยาว 7-8 เดือน ซึ่ง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า

“ปัจจุบันวิทยาการแพทย์มีความก้าวหน้าและทันสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โรงพยาบาลกรุงเทพ ซึ่งมีหมอและเครื่องมือ การรักษาที่ทันสมัย เชื่อว่าการรักษาจะเป็นไปด้วยดี และทำให้ ตั้ม หายเร็วขึ้น และสามารถกลับมาทำหน้าที่ให้ต้นสังกัด เชียงรายฯ และ ทีมชาติไทย ได้ในเร็ววัน”

“ผมได้บอกกับ ตั้ม ไปว่าหลังการบาดเจ็บ เมื่อหายดี เขาอาจจะกลับมาทำผลงานดีกว่าเดิมก็ได้ สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุในเกมฟุตบอล ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ผมก็อยากให้ ตั้ม หายเร็วๆ และกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม พร้อมทำหน้าที่นักกีฬาที่ดีของทีมชาติไทยต่อไปในอนาคต”

ขณะที่ นายแพทย์ พรเทพ ม้ามณี ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ และแพทย์เวชศาสตร์การกีฬา รพ.กรุงเทพ ออกมาเปิดเผยอาการบาดเจ็บของ ธนบูรณ์ ที่ได้รับอาการบาดเจ็บบริเวณเอ็นไขว้หน้าขาด , เอ็นยึดด้านข้างหัวเข่าขาด , หมอนรองกระดูกขาด เข้าเผือกอ่อนเอาไว้ก่อน 2 วันก่อนปล่อยกลับบ้าน จากนั้นอีก 2 สัปดาห์นัดมาผ่าตัดคาดใช้เวลาพักนานกว่า 7-8 เดือนก่อนจะกลับมาลงซ้อมได้ตามปกติ

“เบื้องต้นก็ได้ให้เขาเข้าเผือกอ่อนเอาไว้ก่อน 2 วัน จากนั้นก็จะปล่อยกลับบ้าน อีกสักประมาณ 2 สัปดาห์ ก็จะนัดมาดูอาการอีกที ถ้าหายบวมแล้ว ก็จะทำการผ่าตัด ซึ่งอาการบาดเจ็บแบบนี้ ถือว่าร้ายแรง อย่างน้อยน่าจะใช้เวลาพักประมาณ 7-8 เดือนก่อนที่อาการบาดเจ็บบริเวณดังกล่าวจะเข้าที่เข้าทาง กลับมาซ้อมตามปกติอีกครั้ง”

ขอขอบคุณภาพข่าวจากเฟซบุ๊ก Roaj Putthakhoon, FA Thailand

นิดาโพล เผยคนไทยกว่า 21% มั่นใจว่าแก้รัฐธรรมนูญแล้วการเมืองจะดีขึ้น

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “แก้ไขรัฐธรรมนูญ แล้วการเมืองไทยจะดีขึ้น ?”

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นผึ้ง ผึ้งหลวง ผึ้งต่อย น้ำผึ้ง ผึ้งทำรัง

ฝันเห็นผึ้ง ช่วงนี้สิ่งที่ทำอยู่อาจไม่สำเร็จตามที่หวัง แต่จะมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาคุณโดยไม่คาดคิด หากได้ทำบุญกรวดน้ำ คุณได้รับพลังด้านโชคลาภมากขึ้น

ป่าแอมะซอน วิกฤตตัดไม้ทำลายป่าพุ่งกว่า 30% บราซิลตรวจสอบป่าด้วยดาวเทียม

ป่าแอมะซอน ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นปอดของโลก บัดนี้อยู่ในช่วงวิกฤต เพราะจำนวนตัดไม้ทำลายป่าพุ่ง 34.5%

ญี่ปุ่น รำลึกครบรอบ 75 ปี นิวเคลียร์ถล่ม ฮิโรชิมา จัดงานพิธีในสถานการณ์โควิด19

ชาวเมือง ฮิโรชิมา ร่วมรำลึกถึงเหตุการณ์ระเบิดในอดีต ซึ่งผ่านมาแล้ว 75 ปี และร่วมไว้อาลัยแก่ผู้จากไป โดยมีนายกฯ มาร่วมพิธีด้วย

น่ากังวล ฟิลิปปินส์ แค่วันเดียว ยอดป่วยโควิด19 เพิ่มกว่า 4,000 ราย

8 ส.ค. 63 กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์ระบุว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่ม 4,226 ราย เสียชีวิต 41 ราย รวมยอดผู้ติดเชื้อทั้งหมด 126,885 ราย