มีความครีเอท!! เพจฟุตบอลเวียดนามขอนับตำแหน่งเจ้าเหรียญทองแบบนี้ งานนี้เจ้าภาพมีเงิบ

เข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2017 ซึ่งเป็นที่กล่าวขานถึงการจัดการของเจ้าภาพมาเลเซีย ที่บริหารจัดการได้ต่ำกว่ามาตรฐานในหลายๆด้าน ทั้งที่พักนักกีฬา การจัดรถรับส่ง อาหารการกิน ฯลฯ  และนอกจากนั้นการตัดสินกีฬาหลายประเภท ยังถูกตัดสินแบบค้านสายตานักกีฬา และคนดูในสนาม และด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เจ้าภาพมาเลเซียนั้นรั้งตำแหน่งประเทศที่ได้เหรียญทองมากที่สุดในการแข่งขัน เรียกได้ว่า นำโด่งมาตั้งแต่เริ่ม จนถึงปัจจุบัน

ทางด้านเพจเฟซบุ้ก Vietnam Football เพจที่ติดตามความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาเวียดนาม ได้รายงานอันดับเจ้าเหรียญทองการแข่งขันซีเกมส์คร้งนี้ ในแบบที่เจ้าภาพเห็นแล้วมีเงิบ นั่นก็คือการจัดอันดับให้มาเลเซีย เจ้าภาพนั้น เป็นอันดับที่ 0 หรือ อันดับที่ไม่มีค่านั่นเอง และทำให้อันดับที่ 1 กลายเป็น ประเทศไทยแทน และตามมาด้วยเวียดนาม ในอันดับที่2 งานนี้ทำเอาชาวเน็ตสะใจ ในความคิดสร้างสรรค์ และต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือการรายงานผลการแข่งขันที่สะท้อนความเป็นจริงมากที่สุด

 

อย่างไรก็ตามจากสถิติการแข่งขันซีเกมส์ย้อนหลังไปมีข้อมูลดังนี้

ปี 2015 มาเลเซียได้อันดับที่ 4

ปี 2013 ได้อันดับที่ 5

ปี 2011 ได้อันดับที่ 4

ปี 2009 ได้อันดับที่ 4

และครั้งสุดท้ายที่มาเลเซียรั้งตำแหน่งเจ้าเหรียญทอง ก็คือปี 2001 ที่มาเลเซียนั้นเป็นเจ้าภาพ โดยในครั้งนั้น ได้ 111 เหรียญทอง ชนะไทยที่ตามมาอันดับที่ 2 ด้วย 103 เหรียญทอง

 

ข้อมูลจาก

facebook Vietnam Football

Wikipedia

ประยุทธ์ ไม่ฟันธง! วันหยุดยาวสงกรานต์ 2563 โยนตีกลับครม.พิจารณาใหม่

วันหยุดยาวสงกรานต์ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผยกรณีจากที่มีกระแสข่าวรัฐบาลเตรียมชงแผนวันหยุดยาว 9 วัน

แพนเค้ก เขมนิจ โกอินเตอร์ไปไกล โชว์ความสวยสง่าท้าลมหนาวที่ลอนดอน

เป็นอีกหนึ่งสาวมากความสามารถและสวยสง่าเอามากๆ ไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคนนั้นคือ สาว แพนเค้ก เขมนิจ ที่ตอนนี้สาว แพนเค้ก เธอมักจะมีงานเดินแบบโชว์ตัวที่ต่างประเทศ

ไวรัสโคโรนา พ่นพิษ โรงแรมพัทยา ปิดกิจการ เลิกจ้าง ระนาว

การแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ล่าสุดพบโรงแรมขนาดเล็กปิดตัว และมีการเลิกจ้าพนักงานจำนวนมาก

ไทกร งง! ประยุทธ์-ประวิตร-อนุพงษ์ มีเงินแต่ไม่ซื้อบ้านทำไมยังอยู่ในค่ายทหาร

นายไทกร พลสุวรรณ นักวิเคราะห์การเมืองภาคอีสาน สุดงง! พล.อ.ประยุทธ์ – พล.อ.ประวิตร – พล.อ.อนุพงษ์ มีเงินแต่ไม่ซื้อบ้านทำไมยังอยู่ในค่ายทหาร