รู้จัก “น้องแน็ต” นักแบดฯหน้าหวานเจ้าของวลี “จะแพ้เพราะตะคริวแ_กไม่ได้นะ!!!”

รู้จัก “น้องแน็ต” นักแบดฯหน้าหวานเจ้าของวลี “จะแพ้เพราะตะคริวแ_กไม่ได้นะ!!!”

อีกหนึ่งนักกีฬาดาวรุ่งที่กำลังได้รับการจับตามองอย่างมากสำหรับ “น้องแน็ต” ณิชชาอร จินดาพล นักแบดมินตันทีมชาติไทย ที่โชว์ผลงานเข้าถึงรอบรองชนะเลิศรายการแบดมินตันหญิงเดี่ยว บีซีเอ อินโดนีเซีย โอเพ่น ด้วยลีลาสู้สุดใจแม้เป็นตะคริวงานนี้แม้จะพ่ายแต่เธอได้ใจแฟนๆไปเต็มๆ

17 มิ.ย. ที่ผ่านมา น้องแน็ต ณิชชาอร สร้างปรากฏการณ์ฟอร์มแรงในรายการที่อินโดนีเซียทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศพบกับ ซายากะ ซาโตะ มือ 17 ของโลกจากญี่ปุ่น ซึ่งเกมนี้ดวลกันอย่างสูสีก่อนที่นักตบลูกขนไก่วัย 26 ปี จะมีอาการตะคริวในช่วงเกมที่ 3 ขณะตามคู่แข่งอยู่ 9-10 ซึ่งระหว่างปฐมพยาบาลน้องแน็ตได้กระตุ้นตัวเองว่า “จะแพ้เพราะตะคริวแ_กไม่ได้นะ!!” ก่อนจบเกมพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย 1-2 เกม (21-13, 18-21 และ 14-21) ชวดเข้าชิงชนะเลิศไปอย่างน่าเสียดาย

View this post on Instagram

ขอบคุณทุกแรงเชียร์ ขอบคุณมากๆ ขอบคุณที่ส่งพลังบวกมาให้ แต่ก็ต้องขอโทษแฟนแบดทุกคนที่พลาดในวันนี้ ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ในการรับมือกับมัน วันนี้ก็สู้สุดๆแล้วแต่คิดว่ามันน่าจะได้อีก อุปสรรคมีไว้ให้เราท้าทายกับมันเสมอ ขอน้อมรับคำยินดีและคำติชมทุกคน พรุ่งนี้ก็เริ่มวันใหม่ กลับไปก็ซ้อมๆๆๆๆ คิดๆๆๆๆ สร้างๆๆๆแต่พลังบวก จะได้มาสู้กับคนอื่นได้ >>แต่วันนี้เนี่ย!!! #จะแพ้เพราะตะคริวกินไม่ได้น่ะ!! ขออภัยในคำไม่สุภาพ แต่มันเป็นฟิวลิ่งเล็กๆเองน่ะ รักน้า ♥️🏸🙏🏻🇹🇭

A post shared by •☆Nat☆• (@nitchaon) on

ทั้งนี้หลังเกม แน็ต ณิชชาอร จินดาพล ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมขอบคุณกำลังใจจากแฟนกีฬาชาวไทยพร้อมขอโทษที่เธอใช้คำไม่สุภาพในการกระตุ้นตัวเองเพราะเป็นฟีลลิ่งในช่วงเวลาที่อยากจะทำให้ดีที่สุด โดยชาวเน็ตต่างเข้าใจอารมณ์ในตอนนั้นและชื่นชมความใจสู้ของเธอที่ไม่ถอนตัวจากการแข่งขันแม้จะมีอาการบาดเจ็บ

สำหรับ ณิชชาอร จินดาพล ปัจจุบันรั้งมืออันดับ 14 ของโลกแบดมินตันหญิง เคยคว้าแชมป์รายการบิตบูร์เกอร์ โอเพ่น กรังด์ ปรีซ์ ปี 2013, แคนาดา โอเพ่น กรังด์ ปรีซ์ ปี 2013, บาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล ชาลเลนจ์ ปี 2015 และสวิส อินเตอร์เนชั่นแนล ปี 2015 ในปัจจุบันเธอกำลังตั้งหน้าตั้งตาทำผลงานอย่างหนักเพื่อก้าวขึ้นไปอยู่ในท็อปเท็นของโลกให้ได้

 

Cr. ภาพจากไอจี nitchaon

เด็กเกือบ 10 ล้านคน ถูกบีบให้ออกจากระบบการศึกษา ในช่วง โควิด-19

โควิด-19 องค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) รายงานว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อาจมีเด็กมากกว่า 9.7 ล้านคนต้องออกจากระบบการศึกษา

ระดับโลก! ฟุตซอลไทย เล็งทาบ สเปน, อิหร่าน และ ญี่ปุ่น อุ่นก่อนลุยเอเชีย 2020

ฟุตซอลไทย ความเคลื่อนไหว ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4-15 พฤศจิกายน 2563

WHO เผยไวรัส โควิด19 อาจฟักตัวนานก่อนเกิดระบาดจีน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงาน ตัวแทนองค์การอนามัยโลก WHO ประจำรัสเซีย เผยว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ก่อโรค โควิด19 อาจอยู่ในขั้นฟักเชื้อมานาน

ไทย เดินหน้าเตรียมโรงงานผลิต วัคซีนโควิด19 หลังผลทดสอบพบใช้ได้ผลดีในลิง

ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม ผู้อำนวยการบริหารโครงการพัฒนา วัคซีนโควิด19 ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยถึงความคืบหน้า

จีน เฝ้าระวัง! ตลาดผักผลไม้ อย่างเต็มที่ หวังสกัด โควิด19

โควิด19 คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเฝ้าระวังและการจัดการด้านสุขอนามัยในพื้นที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง