รู้จัก “น้องแน็ต” นักแบดฯหน้าหวานเจ้าของวลี “จะแพ้เพราะตะคริวแ_กไม่ได้นะ!!!”

รู้จัก “น้องแน็ต” นักแบดฯหน้าหวานเจ้าของวลี “จะแพ้เพราะตะคริวแ_กไม่ได้นะ!!!”

อีกหนึ่งนักกีฬาดาวรุ่งที่กำลังได้รับการจับตามองอย่างมากสำหรับ “น้องแน็ต” ณิชชาอร จินดาพล นักแบดมินตันทีมชาติไทย ที่โชว์ผลงานเข้าถึงรอบรองชนะเลิศรายการแบดมินตันหญิงเดี่ยว บีซีเอ อินโดนีเซีย โอเพ่น ด้วยลีลาสู้สุดใจแม้เป็นตะคริวงานนี้แม้จะพ่ายแต่เธอได้ใจแฟนๆไปเต็มๆ

17 มิ.ย. ที่ผ่านมา น้องแน็ต ณิชชาอร สร้างปรากฏการณ์ฟอร์มแรงในรายการที่อินโดนีเซียทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศพบกับ ซายากะ ซาโตะ มือ 17 ของโลกจากญี่ปุ่น ซึ่งเกมนี้ดวลกันอย่างสูสีก่อนที่นักตบลูกขนไก่วัย 26 ปี จะมีอาการตะคริวในช่วงเกมที่ 3 ขณะตามคู่แข่งอยู่ 9-10 ซึ่งระหว่างปฐมพยาบาลน้องแน็ตได้กระตุ้นตัวเองว่า “จะแพ้เพราะตะคริวแ_กไม่ได้นะ!!” ก่อนจบเกมพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย 1-2 เกม (21-13, 18-21 และ 14-21) ชวดเข้าชิงชนะเลิศไปอย่างน่าเสียดาย

View this post on Instagram

ขอบคุณทุกแรงเชียร์ ขอบคุณมากๆ ขอบคุณที่ส่งพลังบวกมาให้ แต่ก็ต้องขอโทษแฟนแบดทุกคนที่พลาดในวันนี้ ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ในการรับมือกับมัน วันนี้ก็สู้สุดๆแล้วแต่คิดว่ามันน่าจะได้อีก อุปสรรคมีไว้ให้เราท้าทายกับมันเสมอ ขอน้อมรับคำยินดีและคำติชมทุกคน พรุ่งนี้ก็เริ่มวันใหม่ กลับไปก็ซ้อมๆๆๆๆ คิดๆๆๆๆ สร้างๆๆๆแต่พลังบวก จะได้มาสู้กับคนอื่นได้ >>แต่วันนี้เนี่ย!!! #จะแพ้เพราะตะคริวกินไม่ได้น่ะ!! ขออภัยในคำไม่สุภาพ แต่มันเป็นฟิวลิ่งเล็กๆเองน่ะ รักน้า ♥️🏸🙏🏻🇹🇭

A post shared by •☆Nat☆• (@nitchaon) on

ทั้งนี้หลังเกม แน็ต ณิชชาอร จินดาพล ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมขอบคุณกำลังใจจากแฟนกีฬาชาวไทยพร้อมขอโทษที่เธอใช้คำไม่สุภาพในการกระตุ้นตัวเองเพราะเป็นฟีลลิ่งในช่วงเวลาที่อยากจะทำให้ดีที่สุด โดยชาวเน็ตต่างเข้าใจอารมณ์ในตอนนั้นและชื่นชมความใจสู้ของเธอที่ไม่ถอนตัวจากการแข่งขันแม้จะมีอาการบาดเจ็บ

สำหรับ ณิชชาอร จินดาพล ปัจจุบันรั้งมืออันดับ 14 ของโลกแบดมินตันหญิง เคยคว้าแชมป์รายการบิตบูร์เกอร์ โอเพ่น กรังด์ ปรีซ์ ปี 2013, แคนาดา โอเพ่น กรังด์ ปรีซ์ ปี 2013, บาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล ชาลเลนจ์ ปี 2015 และสวิส อินเตอร์เนชั่นแนล ปี 2015 ในปัจจุบันเธอกำลังตั้งหน้าตั้งตาทำผลงานอย่างหนักเพื่อก้าวขึ้นไปอยู่ในท็อปเท็นของโลกให้ได้

 

Cr. ภาพจากไอจี nitchaon