สุดเศร้า! อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยดับคาห้องพักสนามบุนยะจินดา คาดโรคประจำตัวกำเริบ

เกิดเรื่องเศร้าในวงการฟุตบอลไทย เมื่อพบศพของ ร.ต.ท.วิทยา ชมสินทรัพย์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย เสียชีวิตบริเวณที่พักของสนามบุณยะจินดา กรุงเทพฯ คาดสาเหตุมาจากโรคประจำตัวกำเริบ

เมื่อคืนที่ผ่านมา (5 เม.ย.60) ร.ต.อ.สุทธินัย อถมพรมราช รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิตภายในห้องพักใต้อัฒจันทร์ฝั่งตะวันออก (ไม่มีหลังคา) ของสนามบุณยะจินดา สโมสรตำรวจ แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

ในที่เกิดเหตุเห็นใต้อัฒจันทร์ซึ่งแบ่งกันเป็นห้องประมาณ 3 ห้อง ตรวจสอบห้องด้านในสุดพบศพ ร.ต.ท.วิทยา ชมสินทรัพย์ อายุ 57 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ งาน 1 กก.4 บก.อก.ภ.1 และเป็นอดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทย และอดีตผู้ฝึกสอนทีมโปลิศ เพื่อนตำรวจ สภาพศพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อฟุตบอลสีดำคาดทอง กางเกงฟุตบอลขาสั้นสีดำ เสียชีวิตบนเบาะนอนขณะที่สภาพห้องไม่พบการรื้อค้น

จากการสอบถามผู้ดูแลสนามดังกล่าว ทราบว่า ปัจจุบัน ร.ต.ท.วิทยา ทำหน้าที่ช่วยราชการดูแลสนามบุณยะจินดา และสอนฟุตบอลให้กับลูกหลานข้าราชการตำรวจที่พักในแฟลตสโมสรตำรวจ ซึ่งมักใช้ที่ดังกล่าวพักผ่อนนอนเล่นเป็นประจำ ก่อนมีผู้พบเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา และโดยส่วนตัวของผู้เสียชีวิตมีนิสัยชอบดื่มสุราและมีโรคประจำตัวด้วย ขณะเดียวกัน ที่ข้างตัวในที่เกิดเหตุยังพบถุงอาเจียนวางไว้ จึงคาดว่าน่าจะเสียชีวิตจากโรคประจำตัวกำเริบ เบื้องต้นญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม จะส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป