สุโขทัยได้เฮ! เอเอฟซีรับรองสนาม “ทุ่งทะเลหลวง” เป็นสนามเหย้าเตะ ACL 2017

เอเอฟซี รับรอง ทุ่งทะเลหลวงใช้จัดเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาล 2017 อย่างเป็นทางการ

17 ม.ค.60 ถือเป็นข่าวดีของวงการฟุตบอลไทยอีกครั้งเมื่อ มร.พาเวล ลูซานอฟ ผู้จัดการฝ่ายการแข่งขันระดับสโมสร สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ส่งหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อแจ้งให้ทราบถึงผลการตรวจสอบสนามทุ่งทะเลหลวง สเตเดียม จ.สุโขทัย โดยยืนยันว่า สนามดังกล่าวผ่านการประเมินมาตรฐานจากเอเอฟซี สามารถใช้เป็นสนามเหย้าในการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 รอบเพลย์ออฟ รอบสอง ที่จะพบกับ ยาดานาร์บอน แชมป์ลีกเมียนมา

“จากการประเมินสนามทุ่งทะเลหลวง สนามเหย้าของ สุโขทัย เอฟซี ผลปรากฏว่าสนามดังกล่าวผ่านการรับรองจาก สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ในการใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลรายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก อย่างเป็นทางการ”

ขณะที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า เป็นข่าวดีของสโมสรและแฟนบอลที่สนามทะเลหลวงผ่านการประเมินมาตฐานจากทางเอเอฟซี หลังจากที่ได้รับทราบจุดที่ต้องปรับปรุงจาก มร.เบนจามิน ตัน ที่ให้ความเห็นทั้งในเรื่องห้องตรวจโด๊ปและกระจกห้องนักเตะที่ใสเกินไป รวมถึงทางวิ่งเข้าออกของรถพยาบาลถึงตัวสนามได้ทำการตัดรั้วทำช่องทางเรียบร้อยแล้ว

“ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายของเรา ก็คืออยากจะให้แฟนบอลชาว จ.สุโขทัย ได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ด้วยกันในการดูทีมบ้านเราเล่นฟุตบอลถ้วยสูงสุดของทวีปเอเชียที่ จ.สุโขทัย มันคือความภูมิใจของบ้านเรามาก ๆ”

สำหรับสนามทุ่งทะเลหลวง สเตเดียม เป็นสนามที่ 6 ต่อจาก ไอโมบาย สเตเดียม (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) , เอสซีจี สเตเดียม (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด), ชลบุรี สเตเดียม (ชลบุรี เอฟซี) ลีโอ สเตเดียม (บางกอกกล๊าส เอฟซี) และ มธ.รังสิต (แบงค็อก ยูไนเต็ด) ซึ่งเป็นสนามเหย้าของสโมสรที่ได้รับอนุญาตให้ใช้แข่งขันฟุตบอลสโมสรเอเชีย

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2017 รอบเพลย์ออฟ รอบสอง ระหว่าง สุโขทัย เอฟซี กับ ยาดานาร์บอน (เมียนมา) จะแข่งกันที่สนามทุ่งทะเลหลวง ในวันที่ 31 ม.ค. นี้ เวลา 19.00 น.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกันตัว สนธยา คดีพ.ร.บ.คอมฯ ทวิตรูปพ่นสีใต้รูปร.10

สนธยา – ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ที่ศาลจังหวัดพัทยา ทนายความได้เข้ายื่นอุทรธณ์คำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

อีมินโฮ โกอินเตอร์ถึงฮอลลีวูด! เดบิวต์ผลงานการแสดงกับซีรีส์ Pachinko จาก Apple

อีมินโฮ นักแสดงชาวเกาหลีใต้ชื่อดัง ยืนยันรับบทซีรีส์ Pachinko ถือเป็นการร่วมงานครั้งแรกกับ Apple และเป็นผลงานเรื่องแรกในฮอลลีวูด!

ด่วน! ศาลอุทธรณ์กลาง อนุญาตปล่อยชั่วคราว ไผ่ ดาวดิน

ศาลอุทธรณ์กลางได้มีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราวตัว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน อายุ 29 ปี เเกนนำกลุ่มคณะราษฎร

เอ๊ะยังไง? ใบเตย อาร์สยาม โพสต์รูป พร้อมแคปชั่นบอกท้องแล้ว

เป็นคุณแม่ยังสาวที่สวยและดูแลตัวเองเป็นอย่างดีตลอดสำหรับ ใบเตย อาร์สยาม ที่มีสามีสุดแซ่บ อย่างดีเจแมน พร้อมกับลูกสาวตัวน้อย น้องเวทย์มนต์

ครีเอทมาก! หนุ่มโผล่งานแต่งเพื่อน ตรงตรีมเป๊ะสุด

ครีเอทมาก! หนุ่มไปงานแต่งเพื่อนที่จัดงานในธีมสีขาวเขียวทำให้บางคนอาจจะหาชุดไม่ทันรีบหยิบอะไรที่ใส่ได้ก็ใส่มาก่อน หนุ่มรายนี้ที่ใส่ชุดพนัก

ปารีณาควงพ่อ-คนราชบุรี ครึ่งหมื่นใส่เสื้อเหลืองประกาศรักในหลวง จวกม็อบไม่เคารพเลือกตั้ง

ปารีณาควงพ่อ – ชาวราชบุรี ที่ใช้ชื่อว่ากลุ่มปกป้องสถาบัน กว่า 1,500 คน ซึ่งมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ได้พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง พร้อมกับถือ