สุโขทัยได้เฮ! เอเอฟซีรับรองสนาม “ทุ่งทะเลหลวง” เป็นสนามเหย้าเตะ ACL 2017

เอเอฟซี รับรอง ทุ่งทะเลหลวงใช้จัดเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาล 2017 อย่างเป็นทางการ

17 ม.ค.60 ถือเป็นข่าวดีของวงการฟุตบอลไทยอีกครั้งเมื่อ มร.พาเวล ลูซานอฟ ผู้จัดการฝ่ายการแข่งขันระดับสโมสร สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ส่งหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อแจ้งให้ทราบถึงผลการตรวจสอบสนามทุ่งทะเลหลวง สเตเดียม จ.สุโขทัย โดยยืนยันว่า สนามดังกล่าวผ่านการประเมินมาตรฐานจากเอเอฟซี สามารถใช้เป็นสนามเหย้าในการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 รอบเพลย์ออฟ รอบสอง ที่จะพบกับ ยาดานาร์บอน แชมป์ลีกเมียนมา

“จากการประเมินสนามทุ่งทะเลหลวง สนามเหย้าของ สุโขทัย เอฟซี ผลปรากฏว่าสนามดังกล่าวผ่านการรับรองจาก สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ในการใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลรายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก อย่างเป็นทางการ”

ขณะที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า เป็นข่าวดีของสโมสรและแฟนบอลที่สนามทะเลหลวงผ่านการประเมินมาตฐานจากทางเอเอฟซี หลังจากที่ได้รับทราบจุดที่ต้องปรับปรุงจาก มร.เบนจามิน ตัน ที่ให้ความเห็นทั้งในเรื่องห้องตรวจโด๊ปและกระจกห้องนักเตะที่ใสเกินไป รวมถึงทางวิ่งเข้าออกของรถพยาบาลถึงตัวสนามได้ทำการตัดรั้วทำช่องทางเรียบร้อยแล้ว

“ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายของเรา ก็คืออยากจะให้แฟนบอลชาว จ.สุโขทัย ได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ด้วยกันในการดูทีมบ้านเราเล่นฟุตบอลถ้วยสูงสุดของทวีปเอเชียที่ จ.สุโขทัย มันคือความภูมิใจของบ้านเรามาก ๆ”

สำหรับสนามทุ่งทะเลหลวง สเตเดียม เป็นสนามที่ 6 ต่อจาก ไอโมบาย สเตเดียม (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) , เอสซีจี สเตเดียม (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด), ชลบุรี สเตเดียม (ชลบุรี เอฟซี) ลีโอ สเตเดียม (บางกอกกล๊าส เอฟซี) และ มธ.รังสิต (แบงค็อก ยูไนเต็ด) ซึ่งเป็นสนามเหย้าของสโมสรที่ได้รับอนุญาตให้ใช้แข่งขันฟุตบอลสโมสรเอเชีย

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2017 รอบเพลย์ออฟ รอบสอง ระหว่าง สุโขทัย เอฟซี กับ ยาดานาร์บอน (เมียนมา) จะแข่งกันที่สนามทุ่งทะเลหลวง ในวันที่ 31 ม.ค. นี้ เวลา 19.00 น.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดราม่าอีกยก! กระต่าย เก็บ 499 บาท เพื่อฟังแถลงข่าวลือท้อง พร้อมฟังเพลงแนวใหม่

หลังจากมีข่าวลือหน้าหู กระต่าย พรรณนิภา ซุ่มมีลูกกับผู้จัดการส่วนตัว ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ต้องเสียเงินไปฟัง 499 บาทในคอนเสิร์ตออนไลน์ ดราม่ายกสอง ทัวร์ลงหระหน่ำ

ความลับไอดอล ! “Solar” MAMAMOO เผยไอเท็มที่เกิร์ลกรุ๊ปใช้ระงับเหงื่อบนเวที

“Solar” MAMAMOO ได้ตอบคำถามที่แฟนๆ หลายคนถามเข้ามาว่า เกิร์ลกรุ๊ปจัดการเหงื่อของพวกเขาอย่างไร? ผ่านทางช่อง Youtube ส่วนตัว

สรุปสถานการณ์ โควิดสายพันธุ์เดลต้า ระบาดหนักในทั่วเอเชีย ญี่ปุ่น ไทย และมาเลเซีย

โควิดสายพันธุ์เดลต้า — สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานในวันนี้ (31 ก.ค.2564) ว่าหลายประเทศในเอเชียกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดอย่างหนัก

เผยสาเหตุการตัดผมสั้น ของ นารา เครปกะเทย งานนี้มีน้ำตาล่วง

นารา เครปกะเทย ปล่อยคลิปวีดีโอล่าสุดเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ที่ต้องดูเเลพี่สาวอีกคน ช่วยเหลือทุกอย่างเเม้กระทั้งเส้นผม

เปิดแล้ว! ‘ศูนย์พักคอยตันปัน’ ของคุณตัน 145 เตียง พร้อมรับผู้ป่วย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ!

คุณตัน เตรียมเปิด! ‘ศูนย์พักคอยตันปัน’ 145 เตียง พร้อมรับดูแลผู้ป่วยโควิดสีเหลือง ที่เป็น ผู้สูงอายุ ผู้พิการ เด็กเล็ก สิ่งอำนวยความสะดวกครบ!

รู้หรือไม่? “มะเขือเทศ” คือขุมทรัพย์คุณประโยชน์ ที่ร่างกายต้องการ เพียงแค่วันละ 1 ผลเท่านั้น

รู้ว่าไม่ชอบ แต่รู้หรือไม่ “มะเขือเทศ” คือขุมทรัพย์คุณประโยชน์ ที่ร่างกายต้องการ ทานเพียงวันละผลเท่านั้น แค่นี้ก็เพียงพอแล้วได้ประโยชน์มากมาย

อย่างพีค ! ส่อง 4 นิสัยการอาบน้ำที่ไม่เหมือนใครของสมาชิก BTS

สมาชิก BTS ทุกคนมีนิสัยที่แตกต่างกัน และบางคนก็ได้เปิดเผยนิสัยการอาบน้ำที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา