เพิ่มขึ้นเท่าตัว! ตร.จับพนันบอลโลกนับหมื่นรายยึดเงิน40ล้าน

เพิ่มขึ้นเท่าตัว! ตร.จับพนันบอลโลก2018 นับหมื่นราย ยึดเงิน40ล้าน ซึ่งเป็นยอดที่เพิ่มสูงกว่า 4 ปีที่แล้วกว่า 5,000 ราย ยังไม่พบเจ้าหน้าที่รัฐเอี่ยว ชงปิดเว็บพนันเกือบ 200 เว็บ จ่อฟันแก๊งทวงหนี้โหด

พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยสถิติการจับกุมลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอล ในช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายนถึงปัจจุบัน ว่า สามารถจับกุมผู้ลักลอบเล่นพนันดำเนินคดีแล้วกว่า 11,000 ในจำนวนนี้เป็นเจ้ามือกว่า 600คน ส่วนใหญ่อยู่ ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ,ตำรวจภูธรภาค 1 และ2 โดยยังไม่มีเด็กเยาวชนตลอดจนตำรวจ ,ทหาร และข้าราชการ เข้าไปเกี่ยวข้องกับการพนันดังกล่าว

จากการเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกับการแข่งขันฟุตบอลโลก เมื่อ4ปี ที่แล้ว จับกุมได้กว่า 5,800 ราย ซึ่งมีสถิติการจับกุมเพิ่มมากขึ้นเกือบเท่าตัว เนื่องจากปัจจุปันประชาชนสามารถเข้าถึงช่องทางการเล่นพนันได้หลายรูปแบบ เช่น โทรศัพท์มือถือ และแอปพลิเคชันต่างๆ ส่วนการตรวจสอบเส้นทางการเงิน ได้มีการประสานกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เพื่อตรวจอายัด ยึดทรัพย์สิน ของเจ้ามือ ตลอดจนเจ้าของเว็บไซต์ ล่าสุด มีการอายัดไว้กว่า 40 ล้านบาท และอยู่ระหว่างเสนอให้กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ปิดเว็บไซต์ที่เปิดรับพนันบอลจำนวน 198 เว็บไซต์

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า จากสถิติการจับกุมที่ผ่านมา กลุ่มนักพนันทั้งผู้เล่น และเจ้ามือได้ย้ายฐานการพนันจากนครบาลไปปริมณฑล และรอบนอกเขตกรุงเทพฯ มากขึ้น พร้อมระบุ ตำรวจได้วางมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยของประชาชนตามแผนพิทักษ์ประชา 61 และมาตรการทวงหนี้นอกระบบบอย่างเข้มข้น ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกไว้แล้ว โดยจะเปิดเปิดปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมอย่างต่อเนื่องจริงจัง เพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรมที่คาดว่าจะตามมาหลังจบการแข่งขันฟุตบอลโลก2018

ส.ค.นี้! เงินเยียวยาเกษตรกร กลุ่ม 3 เฮ รับเงินรวดเดียว 15,000 บาท

เกษตรกร กลุ่มที่ 3 ผู้ที่อยู่ระหว่างการขึ้นทะเบียนในโครงการ เงินเยียวยาเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019

หมู่อาร์ม ลั่นเอายศ สิบเอก คืนไป ปชช.แห่ลงชื่อให้ ปปช​.​ คุ้มครองพยาน

ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ้คส่วนตัวว่า เอายศ”สิบเอก”ของคุณคืนไป แต่ผมขอความยุติธรรมและประชาธิปไตยกลับคืนมา

กรมวิทย์ฯเผยขั้นตอนการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันในหนูที่ได้รับ วัคซีนโควิด 19

วัคซีนโควิด 19 อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยขั้นตอนการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันในหนูที่ได้รับวัคซีนต้นแบบโควิด 19 ด้วยวิธี plaque reduuction

ปู ไปรยา งานเข้า !! หลังแสดงจุดยืนไม่ยุ่ง #saveวันเฉลิม

ปู ไปรยา ถึงกับงานเข้าเลยทีเดียว หลังโพสต์เเสดงจุดยืนเป็นภาษาอังกฤษว่า “I am aware of the incident and personally, I am sorry for what

สุนัย ฮิวแมนไรท์วอทช์ ถาม วันเฉลิม ถูกฆาตกรรม ทำไมตำรวจกัมพูชาไม่สอบสวน

จากกรณีคดีที่ นาย วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ลี้ภัยทางการเมืองชาวไทยที่พักอาศัยอยู่ประเทศกัมพูชา ถูกอุ้มหายตัวไปจากหน้าคอนโดที่กรุงพนมเปญ