แฟนบอลไทยว่าไง…กับค่าเหนื่อยของ “มิโลวาน ราเยวัช”

แฟนบอลไทยว่าไง…กับค่าเหนื่อยของ "มิโลวาน ราเยวัช"

โพสต์โดย Bright TV เมื่อ วันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม 2017

ที่ห้องประชุมชั่น 1 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  เปิดตัว มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลชาติไทยคนใหม่ วัย 63 ปี ชาวเซอร์เบีย และทีมงานอีก 3 คนโดยมี “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร

สกู๊ป เปิดตัวโค้ชทีมชาติไทยคนใหม่

https://youtu.be/8Ppls0Pqd8M

มิโลวาน ราเยวัช กล่าวว่า รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกเป็นผู้จัดการทีมชาติไทยคนใหม่ ตนเชื่อว่าฟุตบอลไทยนั้นยังมีโอกาสที่จะพัฒนาต่อไปได้อีก ฟุตบอลเป็นกีฬาที่สำคัญของไทย และมั่นใจว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยพัฒนาฟุตบอลไทย โดยสิ่งที่จะเห็นจากทีมชาติไทยหลังจากนี้คือการพัฒนาความสามารถของทีม ต้องการแสดงให้เห็นว่าทีมชาติไทยสามารถต่อกรกับบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ได้มากขึ้น ตนได้ทำการบ้านเกี่ยวกับทีมชาติไทยมาเป็นอย่างดี ทั้งตัวผู้เล่นและรูปแบบการเล่น แต่ก็คงจะต้องใช้เวลา และได้มีโอกาสพบกับนักเตะก่อน จึงจะสามารถบอกได้ว่าทีมชาติไทย จะมีสไตล์การเล่นอย่างไร ทั้งนี้ นักเตะไทยมีความสามารถทางเทคนิคอยู่แล้ว เชื่อว่าทุกคนจะปรับตัวเข้ากับสไตล์การเล่นหรือแผนต่างๆ ของตนได้เป็นอย่างดี
กุนซือป้ายแดงทีมช้างศึก กล่าวต่อว่า จุดแข็งของนักเตะไทยคือการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นสิ่งที่ตนชอบ นอกจากนี้ยังได้เห็นถึงพรสวรรค์ของผู้เล่นไทยและเทคนิคอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ที่ผ่านมานั้นไทยชอบเล่นเกมรุก ดังนั้นจะต้องรัดกุมมากกว่านี้ ทีมไทยเสียประตูค่อนข้างมาก ซึ่งจากการคุมทีมที่ผ่านมา ทีมของตนจะเสียประตูไม่มาก และแน่นอนไทยต้องพัฒนาเรื่องของแท็กติกให้หลากหลายเพื่อเน้นผลการแข่งขันให้มากยิ่งขึ้นด้วย
เรยาวัช กล่าวด้วยว่า ส่วนการพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลกนั้น ส่วนตัวมีประสบการณ์ในการพาทีมกานา ไปฟุตบอลโลก 2010 มาแล้ว แต่การจะไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ได้นั่นต้องใช้เวลา ต้องใจเย็นๆ และต้องมีความทุ่มเท ไม่ใช่จากผู้เล่นเท่านั้น แต่จากทุกคนที่มีส่วนร่วมทั้งนักเตะ โค้ช สมาคม แฟนบอล และสื่อมวลชน ซึ่งถ้าหากทำงานกันเป็นหนึ่งเดียวกัน เป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว ตนมั่นใจว่าไทยจะไปถึงจุดนั้นได้ และหวังว่าจะทำสำเร็จตั้งแต่ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์
“ผมเคยถูกถามตอนที่คุมทีมชาติกานาว่าจะไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ได้หรือไม่ ซึ่งผมก็ตอบว่าจะทำเต็มที่ แต่สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจความเป็นจริงว่าเราอยู่ตรงจุดไหน และต้องทำงานอย่างหนัก ความฝันเป็นสิ่งที่ทุกคนควรมี ถ้าหากทุกคนทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่ ผมเชื่อว่าความฝันจะไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน” ลุงวัช กล่าว
บอสใหญ่ทีมชาติไทยคนใหม่ กล่าวถึงเกมที่จะไปอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน ในวันที่ 6 มิ.ย. ว่า เรามีเวลาในการเตรียมทีมไม่มาก เพียง 2-3 วันเท่านั้น อีกทั้งนักเตะส่วนใหญ่จากทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งมีเกมลงเล่นหลายรายการ ต้องตามมาเสริมทัพภายหลัง แต่ก็เป็นโอกาสที่ดีในการลองผู้เล่นใหม่ แม้จะเป็นเกมอุ่นเครื่องแต่ก็ต้องการผลที่ดีเช่นกัน.

ประวัติมิโลวาน ราเยวัช (Milovan Rajevac) หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย
-มิโลวาน ราเยวัช เกิดเมื่อวันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2497 ที่เมือง Cajetina ยูโกสลาเวีย ปัจจุบัน ราเยวัช อายุ 63 ปี
-ราเยวัช จบจาก มหาวิทยาลัยเบลเกรด และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการฟื้นฟูทีมและสร้างนักเตะระดับเยาวชนของเซอร์เบีย
-ปัจจุบัน ราเยวัช ถือ ฟีฟ่า โปร ไลเซนส์ ฟุตบอลระดับสูง (FIFA Profi License Superior Football, Sport and Education)
-ในสมัยที่ ราเยวัช เป็นนักฟุตบอล เขาเล่นในตำแหน่งกองหลัง โดยกุนซือวัย 63 ปี เคยค้าแข้งกับสโมสรต่างๆ เช่น Borac ?a?ak, Red Star Belgrade, Vojvodina, Lunds BK, New York Arrows และ Sloboda U?ice
-หลังจากแขวนสตั๊ด ราเยวัช ก็ผันตัวมาเป็นกุนซือ โดยเริ่มคุมทีมระดับสโมสรในเซอร์เบีย ไม่ว่าจะเป็น Sloboda U?ice, Red Star Belgrade, Vojvodina และ Borac ?a?ak
-มิโลวาน ราเยวัช เปลี่ยนมาคุมทีมชาติครั้งแรกในปี 2008 โดยเริ่มคุมทีมชาติกานาในปีดังกล่าวราเยวัช ได้พาทีมชาติกานาผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้สำเร็จในปี 2010 และจารึกประศาสตร์ ด้วยการพากานาผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายในปีดังกล่าว ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผ่านเข้าสู่รอบนี้ตั้งแต่เล่นมา
ราเยวัช ยังพากานา ทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลรายการ แอฟริกัน คัพ เนชั่น ในปี 2010 และเข้าชิงรายการ แอฟริกัน คัพ ในปี 2009ในช่วงเวลาที่เขาคุมทีมชาติกานา
ไม่ใช่แค่พาทีมประสบความสำเร็จเท่านั้น ราเยวัช ยังปั้นนักเตะดาวรุ่งหลายๆ คนขึ้นมาเป็นเสาหลักของทีมจนถึงปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม มิโลวาน ราเยวัช ก็ตัดสินใจย้ายไปคุมทีม อัล อาห์ลี ในปี 2010
โดย ราเยวัช คุมทีม อัล อาห์ลี เป็นเวลาหนึ่งปี ก่อนที่จะกลับมาคุมทีมชาติอีกครั้งกับการ์ตาในปี 2011 แต่ในเดือนสิงหาคมในปีเดียวกัน ราเยวัช ก็ได้ยุติการคุมทีมชาติการ์ตา
-ในปี 2011 ราเยวัช เป็นหนึ่งใน 4 กุนซือ ที่มีข่าวเชื่อมโยงกับทีมชาติอียิปต์ และในปี 2014 มีข่าวว่า ราเยวัช เป็นหนึ่งในกุนซือที่มีโอกาสคุมทีมชาติ Burkina Faso
-ในขณะที่ปี 2011-2015 ราเยวัชได้ทำหน้าที่เป็นวิทยากรให้กับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศเซอร์เบีย ในระดับ ยูฟ่า โปร ไลเซนส์ ที่ เบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย
-ในปี 2016 มิโลวาน ราเยวัช ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีม Rudar Velenje ในสโลเวเนีย แต่ในปีเดียวกันเขาก็ได้เข้ารับงานคุมทีมชาติ แอลจีเรีย
-ล่าสุด มิโลวาน ราเยวัช จรดปากกาเซ็นสัญญาเป็นกุนซือคนใหม่ของทีมชาติไทย

ไต้หวัน ไฟเขียวให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศต.ค.นี้ มั่นใจ การท่องเที่ยว จะกลับมาฟื้นตัว

ไต้หวัน เปิดเผยว่าจะเตรียมอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ โดยวางแผนช่วงกำหนดเวลาระหว่างวันที่ 1 ตุลาคมถึง 31 ธันวาคมนี้

มีมติแล้ว! ข้าราชการ ที่ขึ้นทะเบียน เยียวยาเกษตรกร ไม่ได้สิทธิ์รับเงินช่วยเหลือ

รัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ครม.รับทราบเจตนารมณ์ผลการพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ เยียวยาเกษตรกร

ศบค. แถลงพบ ผู้ป่วยใหม่ 9 ราย – ผู้เสียชีวิตยอดคงที่ 57 ราย

ศบค. แถลงพบผู้ป่วยรายใหม่ 9 ราย กลับมาจากต่างประเทศ ตอนนี้อยู่ในสถานกักตัว และไม่มีเสียชีวิตเพิ่ม ทำให้เสียชีวิตสะสมที่ 57 ราย

หนุ่มหื่น สไลด์หนอน ย่องมอบตัว ตำรวจปรับหนัก 5,000 บาท

หนุ่มหื่น สไลด์หนอน ย่องมอบตัวตำรวจสน.บางยี่ขัน หลังก่อเหตุ สไลด์หนอน โชว์สาวประเภทสองบนรถตู้โดยสาร ด้านตำรวจปรับ 5,000 บาท