หากช้างศึกอยากเป็นแชมป์ เอเชียนคัพ 2019 ต้องเจอใครบ้าง?

อย่างที่ทราบกันว่าทัพช้างศึก ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเชียนคัพ 2019 ด้วยการเป็นรองแชมป์กลุ่ม เอ มี 4 แต้มจาก 3 เกม จะต้องไปรอพบที่ 2 ของกลุ่ม ซี นั่นก็คือ ทีมชาติจีน ที่เมื่อคืนนี้พ่ายให้กับทัพพลังโสม เกาหลีใต้ ไป 0-2

วันนี้เราเลยจะพาแฟนบอลช้างศึกไปดูเส้นทางมุ่งสู่ดวงดาวของทีมชาติไทย หากต้องการคว้าแชมป์ เอเชียนคัพ 2019 ว่าจะเจอกับคู่แข่งทีมไหนบ้าง?

ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ทีมชาติไทย จะพบกับ ทัพอาตี๋ ทีมชาติจีน หากช้างศึกผ่านไปได้ รอบต่อไปจะพบกับคู่แข่งดังนี้

รอบ 8 ทีมสุดท้าย

ทีมชาติไทย มีโอกาสจะพบกับ แชมป์กลุ่มดี มากที่สุด ซึ่งนั่นก็คือ อิหร่าน แต่หากเป็นทีมอื่นก็จะเป็น ทีมอันดับสามกลุ่ม บี,อี, หรือ เอฟ นั่นคือ ปาเลสไตน์ และทีมที่ลุ้นอันดับ 3 ของกลุ่มอี อย่าง เลบานอน หรือ เกาหลีเหนือ แต่หากทั้งคู่มีแต้มไม่พอจะเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด สิทธิ์นั้นก็จะตกไปเป็นของ โอมาน หรือ เติร์กเมนิสถาน ที่จะลงแข่งเพื่อแย่งสิทธิ์ในคืนนี้

 

รอบ 4 ทีมสุดท้าย

ทีมชาติไทยมีโอกาสสูงที่จะพบกับทัพซามูไร ญี่ปุ่น แชมป์จากกลุ่มเอฟ หรืออาจจะเป็น จอร์แดน แชมป์จากกลุ่มบี  หรือทีมอื่นๆก็อาจจะเป็น อุซเบกิสถาน ,กาตาร์ หรือ ซาอุดิอาระเบีย ที่กำลังแย่งแชมป์กลุ่มอีกันอยู่ หรือว่าอาจจะพลิกล็อคสุดๆคือเจอคู่รักคู่แค้นอย่าง เวียดนาม ที่เข้ามาเป็นอันดับสามของกลุ่มดี ก็เป็นได้

 

รอบชิงชนะเลิศ 

หากทีมชาติไทยสร้างปาฏิหาริย์เข้าไปถึงรอบนี้ได้ จะได้พบเจอกับทีมยักษ์ใหญ่เช่น เกาหลีใต้ ที่มีสตาร์ดังอย่าง ซอน เฮือง มิน สูงมาก ส่วนทีมรองๆลงไปก็จะมี บาห์เรน อันดับสามกลุ่มเอ, กาตาร์ หรือ ซาอุดิอาระเบีย แชมป์กลุ่มอี, อิรัก รองแชมป์กลุ่มดี, ยูเออี แชมป์กลุ่มเอ, คีร์กีซสถาน อันดับสามกลุ่มซี, ออสเตรเลีย รองแชมป์กลุ่มบี, หรือ อุซเบกิสถาน หากทีมเขาแพ้ญี่ปุ่นในคืนนี้ ซึ่งก็มีโอกาสเป็นไปได้สูงเช่นกัน