ไวรัสเจ้าเล่ห์! มิสเตอร์ป๋อง กูรูมวยไทย เล่าประสบการณ์ อาการเริ่มต้น โควิด19

โควิด19 มิสเตอร์ป๋อง พินิจ พลขัน กูรูมวยไทยชื่อดัง ที่อยู่ระหว่างรักษาตัวเนื่องจากติดเชื้อไวรัส โควิด19 ไลฟ์สดเพื่อแชร์เล่าประสบการณ์ข้อมูลอาการเบื้องต้น และวิธีปฏิบัติตัวกรณีติดเชื้อ โควิด19

“ซึ่งช่วงกักตัวเอง 1-2 วันแรก ไปตรวจโรคจะไม่เจอ โดยเริ่มจะเพาะเชื้อและตรวจเจอตั้งแต่ 3 วันเป็นต้นไป

ส่วนผมอาการช่วงแรก ก็มีอาการคั่นเนื้อคั่นตัว ซึ่งวันที่12 เหมือนจะเป็นไข้ ก็ทานยาแก้ปวดเข้าไป 2-3 เม็ด และมีน้ำมูกนิดๆ แต่ไม่มาก พอทานยาวันเดียวหายเลย

แต่พอวันที่ 13 น้ำมูกแทบจะไม่เหลือ อาการไข้หาย ไปตรวจวัดไข้วันที่ 13 ไม่มีไข้เลย แต่ก็ต้องตรวจ เพราะว่าสุ่มเสี่ยง ฉะนั้นผมยังไงก็ต้องตรวจ พอตรวจมาก็พบว่าผมติดเชื้อ ก็เลยคิดว่าโรคโควิด19 เป็นโรคไวรัสเจ้าเล่ห์ด้วย

ส่วนการระวังตัว ในความคิดของผมก็แนะนำว่าเมื่ออยู่ข้างนอกทุกอย่างต้องหยุดเลย 15-20 วันต่อจากนี้ ทุกอย่างแทบต้องหยุดเลย ไว้เฉพาะเรื่องจำเป็นจริงๆ ที่คนเยอะ พลุกพล่าน สุ่มเสี่ยง เพราะเราไม่รู้ว่าใคร ติดเชื้อ หรือไม่ติดเชื้อ

จะบอกว่ากลัวกันก็ต้องบอกว่ากลัวกัน ตอนนี้ เพื่อความปลอดภัย เพราะหากติดมา จะอย่างนั้น อย่างนี้ก็ไม่น่าจะทันแล้ว”.

ขอบคุณข้อมูลและภาพเพจ มิสเตอร์ป๋อง

ต่อๆครับ!! เพื่อความปลอดภัยของทุกคน#อยากทราบอาการเบื้องต้น และวิธีปฏิบัติตัวดูเลยครับ ผมตอบในอินบ็อกได้ไม่หมด

โพสต์โดย มิสเตอร์ป๋อง เมื่อ วันอังคารที่ 17 มีนาคม 2020

กรมชลประทาน ขุดลอกเหมืองพญาคำ พร้อมส่งเครื่องสูบน้ำช่วยชาวดอยหล่อพ้นภัยแล้ง

กรมชลประทาน ขุดลอกเหมืองพญาคำเมืองเชียงใหม่เสร็จแล้ว พร้อมเดินหน้าช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยแล้งอย่างต่อเนื่อง สนองนโยบายรัฐบาลและกระทรวงเกษตร

เวียดนาม ใช้ TikTok เข้าถึงปชช.ขอความร่วมมือปฏิบัติตามคำแนะนำด้านสุขภาพ

TikTok สำนักข่าวทางการเวียดนาม (VNA) รายงานว่าล่าสุด กระทรวงสาธารณสุขของเวียดนามได้เปิดตัวบัญชีแอปพลิเคชันโต่วอินซึ่งเป็นแอปพลิเคชันแบ่งปันคลิปวิดีโอ

เริ่มพรุ่งนี้! การบินไทย ยกเลิกเที่ยวบินทุกเส้นทางหนี โควิด19

โควิด19 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น และได้มีการยกระดับมาตรการจำกัด

กรมชลประทาน จ้างแรงงานต่อเนื่อง หลังยอดผู้จ้างแรงงานทั่วประเทศทะลุกว่า 10,700 คน

กรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าโครงการจ้างแรงงานช่วยเหลือเกษตรกรทั่วประเทศ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ภัยแล้ง ล่าสุดยอดจ้างแรงงานทะลุกว่า 10,700 คน

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีมังกร

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของ ฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีมังกร ในเดือนเมษายน ดังนี้