‘ทักษิณ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับคุยนายกฯ เรียกถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้

‘ทักษิณ’ ชี้ สว. ร้อง ‘นายกฯ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับเรียกคุยเศรษฐา ถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้ เพราะสงสารชาวบ้านต้องรีบหาทางแก้ไข

วันนี้ 25 พ.ค. 2567 เวลา 12.10 น. ที่ร้านส้มตำพันล้าน จ.นครราชสีมา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่วันนี้ ว่า การมาเยือน จ.นครราชสีมาในครั้งนี้ พบว่าบ้านเมืองมีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น เจริญมากขึ้น ในเมืองใหญ่ ๆ ก็จะเป็นเช่นนี้ แต่ในชานเมืองก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม ทั้งนี้ เมื่อเห็นชาวบ้านก็รู้สึกสงสารเพราะเศรษฐกิจตอนนี้ไม่ดี

เมื่อถามว่า มองเศรษฐกิจตอนนี้แย่แค่ไหน นายทักษิณ กล่าวว่า การที่ GDP โต 1.5% นายกรัฐมนตรีได้มีการเรียกประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เศรษฐกิจในวันจันทร์ที่ 27 พ.ค.นี้ เราต้องรีบหาทางแก้ไข อะไรที่ต้องโด๊ป ต้องรีบยกขึ้นมาสูง ๆ เพราะวันนี้กำลังซื้อของประชาชนไม่มีเลย นายกรัฐมนตรีก็เป็นห่วง ตนได้คุยกับนายกรัฐมนตรีระหว่างที่อยู่ต่างประเทศว่า ให้เรียกประชุม ครม.เศรษฐกิจ

นอกจากนี้ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยังให้สัมภาษณ์กรณีศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง 40 สว. วินิจฉัยคุณสมบัติของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จนทำให้มีการมองกันว่ามีกระบวนการวางยาในพรรคเพื่อไทย (พท.) ว่า ในพรรค พท. ไม่มีปัญหาแน่นอน แต่ภายนอก การเมืองก็ยังเป็นการเมืองมีความลี้ลับอยู่พอสมควร ส่วนใหญ่เราจะดูความเคลื่อนไหว เพราะประเทศไทย ใครเคลื่อนไหวอะไร ก็จะรู้ว่าคนนี้เป็นคนของใคร เคลื่อนไหวด้วยเหตุอะไร แต่แน่นอนในฐานะนายกรัฐมนตรี นายเศรษฐาก็มีหน้าที่ต้องตอบ ซึ่งท่านต้องเตรียมตอบคำถามของท่าน และไม่ว่าใครจะเคลื่อนไหวอย่างไรก็แล้วแต่ หากเราไม่ได้ทำอะไรผิดก็ชี้แจง

image-8

เมื่อถามว่า นักวิชาการให้จับตานายใหญ่ที่จะเช็กบิล 40 สว.นั้น นายทักษิณร้อง “โอ๊ะ” ก่อนจะกล่าวว่า “ผมจะไปมีสิทธิ์อะไร วันนี้ผมเป็นคนแก่คนหนึ่ง ที่ให้คำปรึกษารุ่นน้องๆ ให้ช่วยกันให้บ้านเมืองเจริญดีกว่า ก็คงไม่มีน้ำยาอะไรหรอก แก่แล้ว”

เมื่อถามว่า จากประสบการณ์มองว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่ม 40 สว. มีเบื้องหลังจากกลุ่มอำนาจไหน นายทักษิณ กล่าวว่า สังคมการเมืองเขารู้ว่าใครเป็นคนของใคร อย่างไร เป็นเรื่องธรรมดา มีเช่นนี้มาช้านานแล้ว เมื่อถามอีกว่า บางฝ่ายยังมองว่า เป้าหมายของการเคลื่อนไหวครั้งนี้คือนายทักษิณ นายทักษิณ ย้อนถามสื่อว่า “จะเล่นงานผมน่ะหรือ โอ๊ย ผมไม่มีอะไรให้เล่นแล้ว แก่แล้ว ต่างคนต่างอยู่เถอะ”

เมื่อถามอีกว่า กรณีนี้ พรรค พท. ต้องเตรียมรับมืออะไรบ้าง นายทักษิณ กล่าวว่า ”ไม่มีอะไรครับ ก็ทำอะไรให้ถูกต้อง ไม่เป็นไร ไม่ต้องไปหวั่นไหวมาก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“อองรี PROXIE” เปิดโหมดเศร้าส่งโซโล่ “อาจจะเป็น (Perhaps)” มาขยี้หัวใจคนอกหัก

 “อองรี PROXIE” เปิดโหมดเศร้าของคนรู้ตัวช้า ส่งโซโล่ซิงเกิล “อาจจะเป็น (Perhaps)” มาขยี้หัวใจคนอกหักทั่วประเทศ

ประสบการณ์หายาก นทท. พบ เสือดำ 2 ตัว ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

หาดูยาก นทท. แจ้งจนท. เจอเสือดำ 2 ตัว สามารถถ่ายภาพเอาไว้ได้ บริเวณจุด กม.20 ระหว่างทางไปพะเนินทุ่ง เผย มีประมาณ 10 ตัว

เพจนิรมิตเทวาจุติ แซะแรง น้องใบบุญ ลั่นน้องไนซ์ มีความเป็นตัวเองมากกว่า!

ทัวร์ลงจอด! เพจนิรมิตเทวาจุติ หลังแซะแรง น้องใบบุญ พูดแค่ธรรมะตามตำรา ไม่เหมือนน้องไนซ์ที่มีความเป็นตัวเองมากกว่า!

ส่อดรามา! โอปอล์ โร่ชี้แจงอย่างไว ถูกติง ปมสูบบุหรี่ไฟฟ้า ในคลินิกสามี

ส่อแววดรามา โอปอล์ ปาณิสรา ถูกชาวเน็ตคอมเมนต์กล่าวหาว่าสูบบุหรี่ไฟฟ้า ในเพจดัง หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ เจ้าตัวโร่ชี้แจงทันที

จัดหนัก! แพรวพราว เซอร์ไพรส์ของชิ้นใหญ่ ถอยรถป้ายแดง เป็นของขวัญให้ลูกชาย

แพรวพราว แสงทอง จัดเต็ม! เซอร์ไพรส์ของชิ้นใหญ่ ถอยรถป้ายแดง เป็นของขวัญวันเกิดให้ลูกชาย น้องโตเกียว

เกาหลีใต้เครียด! เผย นทท. ไทยลดฮวบ เจอ ตม. ปฏิเสธ ไม่ให้เข้า ปท.

เกาหลีใต้เจอวิกฤติ! จำนวน นักท่องเที่ยวไทย ลดฮวบ หายไปกว่า 20% หลังเจอ ตม. ไม่ให้เข้า ปท. ลั่น ทำไปเพราะคัดกรอง ไม่ได้เลือกปฏิบัติ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า