เร่งสอบสวนสาเหตุ อุบัติเหตุครั้งแรกในรอบ 23 ปี รถไฟใต้ดินชนกันในมาเลเซีย

รถไฟใต้ดินชนกันในมาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์, 25 พ.ค. (ซินหัว) — สื่อท้องถิ่นมาเลเซียรายงานเหตุรถไฟรางเบา 2 ขบวน ชนกันในอุโมงค์ใต้ดินของกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของประเทศ เมื่อวันจันทร์ (24 พ.ค.) ทำให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 200 ราย ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผู้บาดเจ็บสาหัส 47 ราย

วี กา ซีอง รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมของมาเลเซีย ระบุว่าอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบนเส้นทางขนส่งรางเบาเคลานา จายา ที่อุโมงค์ใต้ดินใกล้สถานีเคแอลซีซี ด้านนอกอาคารคู่เปโตรนาส เมื่อราว 20.30 น. ของวันจันทร์ (24 พ.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น โดยรถไฟขบวนเปล่าที่อยู่ระหว่างวิ่งทดสอบระบบ ชนกับรถไฟอีกขบวนที่บรรทุกผู้โดยสาร 232 คน

รัฐมนตรีฯ แถลงข่าวที่สถานีรถไฟดังกล่าวว่ามีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 166 ราย และผู้บาดเจ็บสาหัส 47 ราย ซึ่งผู้บาดเจ็บบางส่วนถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว โดยนับเป็นอุบัติเหตุครั้งแรกของบริการรถไฟรางเบาฯ ในรอบ 23 ปี และจะมีการจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนอุบัติเหตุนี้โดยเฉพาะ

ด้านมูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เผยผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่ารับทราบเหตุการณ์และสั่งการให้สืบสวนสอบสวนรายละเอียดแล้ว

https://www.brighttv.co.th/?p=710168

ขอบคุณข้อมูลจาก ซินหัว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]