ททท. ดึงประชาชนตรวจสอบ NextSHA หวังสร้างมาตรฐานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวยุคโควิด

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ดึงประชาชนตรวจสอบ NextSHA กระตุ้นผู้ประกอบการให้เห็นความสำคัญของมาตรฐานการท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จับมือ สาธารณสุข สร้างมาตรฐานความเชื่อมั่นความปลอดภัยให้กับอุตสาหรกรรมการท่องเที่ยว ด้วยการใช้มาตรฐาน SHA หรือ Safety & Health Administration ที่เป็นแนวปฏิบัติที่เป็นมาตรฐานภาคสมัครใจสำหรับผู้ประกอบการ หรือ ข้อกำหนดเบื้องต้นที่สถานประกอบการพึงมี เพื่อป้องกัน COVID-19 ซึ่งทาง ททท. และสาธารณสุข ได้มีการดำเนินโครงการมาตั้งแต่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงแรก

และในสถานการณ์การแพร่ระบาดครั้งที่ 2 นี้ ทางด้าน ททท.และสาธารณสุข ยังคงเดินหน้าโคงการชา โดยในครั้งนี้ต้องการที่จะดึงให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการตรวจสอบกับ Next SHA ผู้ประกอบการที่ถูกประชาชนตำหนิน้อยสุดจะได้รับรางวัล The Best of SHA

ซึ่งการตรวจสอบคือ การรายงานโดยภาคประชาชน ทาง ททท.ได้จัดทำแพลตฟอร์มออนไลน์ Thailand Traveller Voice เที่ยวมั่นใจ บอกได้ทุกเรื่อง ให้ประชาชนร่วมตรวจสอบและแสดงความเห็นเข้ามาได้ ผ่านช่องทาง QR code หรือเว็บไซต์ thailandtravellervoice.com หากพบว่ามีผู้ประกอบการที่ไม่ปฏิบัติตามมาตรฐาน และมีการเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ ออกไป ผู้ประกอบการรายนั้นจะจะยิ่งเหนื่อยกว่าเดิม โดยเฉพาะในกรณีถูกเผยแพร่ในสังคมโซเชียลด้วย

ทั้งนี้ ผู้ว่า ททท. กล่าวว่า ตอนนี้คนทั่วโลกเริ่มมองหามาตรฐานในการเข้ารับบริการในสถานที่ต่างๆ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะประเทศไทยที่มีการมอบตราสัญลักษณ์ SHA ในประเทศอื่นๆ ก็มีการสร้างมาตรฐานลักษณะนี้เหมือนกัน เช่น โปรตุเกส ใช้ตราสัญลักษณ์ Clean&Safe, มาเลเซีย มีตราสัญลักษณ์ CLEAN&SAFE MALAYSIA, สิงคโปร์ มีตราสัญลักษณ์ SG CLEAN, สเปน มีตราสัญลักษณ์ safe tourism certified ฉะนั้น จากนี้ไป ในส่วนของประเทศไทยก็ต้องผลักดันทำเรื่องนี้ให้เพิ่มมากขึ้น ให้ประชาชนรู้จักมากขึ้นจะได้ตระหนักถึงความสำคัญ จะได้เป็นแรงผลักดันให้ผู้ประกอบการต้องยกระดับตัวเองและมาสมัครเพื่อเข้าสู่มาตรฐานนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เหมือนมาก! บอล เชิญยิ้ม แชร์ภาพคล้ายนั่งคู่ ลุงพล – อุ๊บ วิริยะ

เกาะกระแสกับเขาสักหน่อยสำหรับ บอล เชิญยิ้ม หรือ ชัชชัย จำเนียรกุล นักแสดงตลกชื่อดัง ที่ล่าสุดได้โพสต์ภาพตนเอง มองไกลๆคล้ายนั่งคู่

เศร้า! นักท่องเที่ยวหนุ่มตก ผาเดียวดาย เสียชีวิต คาดพยายามถ่ายเซลฟี่ตัวเอง

ความคืบหน้ากรณี นักท่องเที่ยวตก ผาเดียวดาย เสียชีวิต ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก เข้าตรวจสอบเหตุนักท่องเที่ยวพลัดตกจากผาเดียวดาย

แถลงการณ์ สำนักพระราชวัง เรื่อง กรมสมเด็จพระเทพ ทรงพระประชวร ฉบับที่ 3

สำนักพระราชวัง ออกแถลงการณ์ เรื่อง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระประชวร ฉบับที่ 3 21 ม ค. 64 สำนักพระราช […]

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อัด รัฐกลัวโควิดจนเศรษฐกิจพัง บกพร่องเรื่อง บ่อน แรงงานเถื่อน

นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊คว่า กลัวโควิดจนเศรษฐกิจพัง รัฐบาลออกนโยบาย “คนละครึ่ง” เฟส 1 เฟส 2

ออมสิน ปิดระบบชั่วคราว! แอป MyMo ลงทะเบียน สินเชื่อเสริมพลังฐานราก

สินเชื่อเสริมพลังฐานราก — เพจ GSB Society ของธนาคารออมสิน โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ธนาคารออมสิน ขอบคุณลูกค้า ประชาชน

ประยุทธ์ ส่งหนังสือ แสดงความยินดี โจ ไบเดน ประกาศพร้อมร่วมทำงานใกล้ชิดกับสหรัฐฯ

โจ ไบเดน — พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ส่งหนังสือแสดงความยินดีถึงนายโจเซฟ

รวบ!หัวหน้า แก๊งเงินกู้น้ำหวาน สั่งลูกน้องยิงถล่มบ้านลูกหนี้

แก๊งเงินกู้น้ำหวาน — (21 ม.ค.64) เว็บไซต์โปลิศนิวส์ ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายกิตติ หรือเจมส์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี