อย่าหาทำ! อูนิไทย ไปจับมาเป็น ๆ ทำร้ายระบบนิเวศ เลิกได้เลิก!

อย่าหาทำ! อูนิไทย ไปจับมาเป็น ๆ ทำร้ายระบบนิเวศ เลิกได้เลิก! หากซื้อของไม่ดีระวังเจอเชื้อโรคและท้องเสียได้

จากกรณีที่มีแฟนเพจในเฟสบุ๊คชื่อว่า เฮ้ย แก ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ระบุเกี่ยวกับการรับประทานหอยเม่นในไทย ว่าเริ่มไปไกล เพราะการจับขึ้นมาขาย เหมือนการทำร้ายระบบนิเวศ เพราะหอยเม่นเป็นสัตว์ที่ช่วย ความสะอาดท้องทะเล สารพิษ โลหะหนัก รสชาติและต่างกับอูนิญี่ปุ่น เพราะทางญี่ปุ่นจะเปิดเป็นฟาร์มอย่างจริงจัง

อย่างไรก็ตามทางเพจ Drama-addict ได้แจ้งว่า ถ้าไปซื้อแบบที่เขาเพาะเลี้ยงในฟาร์มมากิน อันนั้นไม่น่ามีปัญหา แต่การไปจับหอยเม่นตามทะเลมาแกะกินกันเอง โปรดระวังของแถมที่จะตามมา นั่นคือ ปรสิต และเชื้อโรค ดังนั้นถ้าจะกินหอยเม่นควรเลือกกินจากแหล่งที่เชื่อถือได้และปลอดภัย แบบจับๆกันมาเองตามหาดแล้วเอามาขายนี่ ระวังไว้เถอะ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฟินทะลุจอ! เบลล่า สาดความหวาน อวยพรวันเกิด เวียร์ อายุครบ 36 ปี

เบลล่า / เรียกได้ว่าเป็นคู่รักที่หวานกันแบบไม่หวือหวา แต่ก็น่ารักไม่น้อย สำหรับ เบลล่า ราณี และ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่ล่าสุด วันเกิดพี่เวียร์

เบียร์ผสมกาแฟ โตไว! “ช้าง เอสเปรสโซ่ ลาเกอร์” ยึดตำแหน่งเบอร์หนึ่งของไทย

เทรนด์เบียร์กาแฟโตสวนกระแส “ช้าง เอสเปรสโซ่ ลาเกอร์” ยึดตำแหน่งเบียร์ผสมกาแฟสกัดเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย ตอบโจทย์ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว

พระมหาไพรวัลย์ เตือน อย่าไปตีความคำสอนของพระพุทธเจ้าแบบผิดๆ พระพุทธเจ้าสอนให้คนตัดหัวตัวเอง ตั้งแต่เมื่อไหร่

พระมหาไพรวัลย์ เตือน จากกรณี เจ้าสำนักสงฆ์ตัดหัวตัวเองด้วยกิโยติน ในจังหวัดหนองบัวลำภู ได้มีญาติโยม ประชาชน พุทธศาสนิกชน

เปิดภาพ โรงพยาบาลสนาม แห่งใหม่ สถานที่คุ้นเคย จนใครหลายคนไม่กล้าป่วย

เปิดภาพ วัดอัมพวัน โรงพยาบาลสนาม แห่งใหม่ บริการครบจบในที่เดียว สถานที่คุ้นเคยจนหลายคนไม่กล้าออกจากบ้านเพราะกลัวป่วยโควิด

ทุ่มไม่อั้น! ปุ้มปุ้ย ถอยรถหรูเป็นของขวัญวันเกิด กวิน น้ำตาซึม เมียเปย์หนัก

เรียกได้ว่าเป็นศรีภรรเมียสายเปย์จริงจริ๊ง สำหรับ ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ภรรยาคนสวยของ กวิน ดูวาล ที่ล่าสุดทุ่มรถสปอร์ตคันหรู สีเหลือง ป้ายแดง

กวาง เดอะเฟซ เผย ติดเชื้อ โควิด-19 แต่ไม่แสดงอาการ และผ่านการกักตัวแล้ว !

เป็นอีกหนึ่งรายในวงการบันเทิงที่ติดเชื้อ โควิด-19 กับสาว กวาง เดอะเฟซ หรือ กวาง วรรณปิยะ ที่ล่าสุดได้ออกมาโพสต์รายละเอียด

หมอปลา ถึงกับ อ้วกแตก หลัง บุกพิสูจน์อดีตเจ้าอาวาสใช้กิโยตินตัดหัวตัวเอง

หมอปลาอ้วกแตก จากกรณี พระธรรมกร ฐานธัมโม ใช้กิโยตินตัดหัวตัวเอง เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทำให้บุกพิ