ฐานการผลิตอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อการส่งออก สารคดีสั้น ประชาสัมพันธ์ยุทธศาสตร์การพัฒนา จังหวัดราชบุรี ตอนที่ 3

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ จังหวัดราชบุรี : สารคดีสั้น ประชาสัมพันธ์ยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดราชบุรี ตอนที่ 3 ฐานการผลิตอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อการส่งออก

ราชบุรี จังหวัดที่ได้รับสมญานามว่า ดินแดนแห่งโอ่งมังกร ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ และคุณค่าของทรัพย์ใน “ดิน” พื้นที่จังหวัดราชบุรีเป็นที่ราบลุ่มแม่น้ำแม่กลอง มีความอุดมไปด้วยแร่ธาตุ เพราะลักษณะดินเป็นดินตะกอนที่ทับถมกันเป็นเวลานานจากการไหลผ่านของแม่น้ำ“ดินดี น้ำอุดม” ไม่เพียงเอื้อต่อการรังสรรค์งานศิลปะอัตลักษณ์ของราชบุรีเท่านั้น แต่ได้หนุนเสริมในเรื่องการเป็นฐานผลิตอุตสาหกรรมเกษตรและปศุสัตว์ของจังหวัดได้เป็นอย่างดี อาทิ การเป็นแหล่งเพาะปลูกมะพร้าวน้ำหอมอันดับหนึ่งของประเทศในเชิงปริมาณ คุณภาพ และความหอมหวาน ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากตลาดทั่วโลก

และพืชไร่อย่างสับปะรดหวานบ้านคาทั้งในรูปแบบของผลสดและบรรจุกระป๋อง ก็ยังนำมาซึ่งชื่อเสียงความหวาน กรอบ อร่อย จนสามารถเป็นฐานการผลิตและส่งออกอันดับต้นๆของประเทศด้านการปศุสัตว์ จังหวัดราชบุรีเป็นแหล่งผลิตพืชอาหารสัตว์ที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งเกื้อหนุนในเรื่องการทำปศุสัตว์หลากหลายชนิด ดังเช่นการมีฟาร์มโคนมขนาดใหญ่ การเป็นแหล่งเพาะเลี้ยงและจำหน่ายปลาสวยงามมากที่สุดในประเทศ

นอกจากนี้รายได้กว่า 4 พันล้านบาทต่อปี ก็มาจากการทำประมงบนบก อย่างการเพาะเลี้ยงกุ้งก้ามกราม กุ้งขาว และสัตว์น้ำเศรษฐกิจอีกมากมาย และสิ่งบ่งชี้สำคัญด้านการเป็นจุดยุทธศาสตร์การทำอุตสากรรมเกษตรและการส่งออกของจังหวัดราชบุรี นั่นก็คือ การทำฟาร์มสุกรมากที่สุดในประเทศ มิใช่เพียงความอุดมสมบูรณ์ของทัพยากรดินและน้ำเท่านั้น แต่ราชบุรียังเป็นจังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ยุทธศาสตร์ด้านการคมนาคม และการเป็นเป้าหมายการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอีกมากมาย ด้วยปัจจัยเกื้อกูลทั้งหมดนี้ จึงส่งผลให้ราชบุรีเป็นเมืองเกษตรอุตสาหกรรมอย่างครบวงจรทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นการส่งออกอันดับ 1 ของประเทศ ซึ่งเป็นศักยภาพสำคัญของจังหวัดให้สามารถเพิ่มรายได้ และส่งออกไปได้มากขึ้นเพื่อการเพิ่มมูลค่า GPP ของจังหวัด

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี