ไม่ซื้อสิทธิไม่ขายเสียง | รู้ทันเลือกตั้งกับ กกต. ตอนที่ 4

การเลือกคนดีมีคุณภาพ มาเป็นตัวแทนของประชาชน เพื่อบริหารประเทศ คือสิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้ชาติเกิดความเจริญรุ่งเรือง แต่หากเลือกคนไม่ดี ที่ซื้อสิทธิขายเสียง มาบริหารประเทศ คงเกิดปัญหาตามไม่หยุด

การซื้อสิทธิขายเสียง เป็นการทุจริตเลือกตั้ง โดยใช้เงินหรือผลประโยชน์แลกเปลี่ยนกับการลงคะแนนเสียง แน่นอนว่าถ้าผู้แทนที่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง เขาลงทุนไปเยอะ เมื่อเข้าสู่การดำรงตำแหน่งทางการเมือง ย่อมแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว เพื่อถอนทุนคืนพร้อมด้วยกำไรมหาศาล ซึ่งผลเสียก็จะเกิดขึ้นกับประเทศ และท้องถิ่นที่คุณอาศัยอยู่ สูญเสียมากกว่าเงินที่ได้รับมาจากการการซื้อสิทธิ์ขายเสียง ไม่รู้กี่ร้อยกี่พันเท่า

ดังนั้น แค่งดรับเงินและผลประโยชน์ จากการผู้ลงเลือกตั้ง หรือหัวคะแนน ไม่เลือกคนที่ซื้อสิทธิขายเสียง เข้ามาบริหารประเทศ บอกกล่าวญาติพี่น้อง ครอบครัวให้ไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง และช่วยกันสอดส่อง แจ้งกกต หรือตำรวจ เมื่อพบการ ซื้อสิทธิ์ขายเสียง

สุดท้ายคือ เมื่อวันเลือกตั้งมาถึง ไปเลือกตั้งคนดีมีความสามารถ ที่เราแน่ใจว่าไม่ทุจริต มาเป็นตัวแทนบริหารประเทศของเรา

ติดตามข่าวสาร สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งได้ทาง www.ect.go.th/ect_th

ไอซ์ อภิษฎา โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ด-Wakesurf บอกเลยไม่ธรรมดา!

ไอซ์ อภิษฎา เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดง และ พิธีกร ที่สวยเซ็กซี่ จนหนุ่มๆมองไม่ละสายตา แต่ใครจะรู้ว่าอีกมุมของไอซ์นั้น ก็มีด้านลุยๆเหมือนกัน

บริษัทยาในอังกฤษเริ่มผลิต วัคซีนโควิด19 สองพันล้านโดส เจ้าของยันไม่หากำไร

วัคซีนโควิด19 AstraZeneca บริษัทยาในประเทศอังกฤษ กำลังจะเริ่มผลิตวัคซีนที่อาจมีศักยภาพในการต้านไวรัสโคโรน่า โดยการทดลองของยาอยู่ในระหว่าง

นุชพร้อมใจติดแท็กดันเพลง เป๊ก ผลิตโชค ขึ้นชาร์ต ประกาศผลคืนนี้!!

เป๊ก ผลิตโชค กลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นมาแล้วสำหรับแฮชแท็ก #ฉันไม่ยอมโหวตคนเดียวหรอกค่ะ เนื่องจากทางทวิตเตอร์ของ Mellow975 Official

โอกาสสุดท้าย! ซื้อ สลากธอส. ชุดพิมานมาศ ก่อน 15 มิ.ย. 63 ได้ดอกเบี้ย 1.00%

สลากธอส. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ชวนลูกค้าประชาชนที่ต้องการได้รับผลตอบแทนดีจากการออมพร้อมกับมีโอกาสถูกรางวัลสูงมาซื้อสลากออมทรัพย์

อีก 1 สัปดาห์รู้ผล เที่ยวอุทยานแห่งชาติ แบบวิถีชีวิตใหม่ อาจต้องจองคิวออนไลน์

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยถึงการเตรียมเปิดท่อง เที่ยวอุทยานแห่งชาติ และวนอุทยานบางส่วน ว่า