ซีรีส์อินเดีย กลโกงกามเทพ

เธอเกือบถูกพ่อของตัวเองฆ่าตั้งแต่เกิดได้เพียง 10 วัน มีแต่ผู้เป็นแม่เท่านั้นที่คอยดูแลและเลี้ยงดูเธอมาตลอด ทำไมพ่อแท้ๆ ถึงไม่รักเธอล่ะ? หรือเพราะความลำเอียง หรือมีความลับอะไรซ่อนอยู่ในตัวเธอ

“กลโกงกามเทพ” เรื่องราวการต่อสู้ของมนุษย์เพื่อความถูกต้อง สุรภีอยากให้ใครต่อใครรู้ว่าสมยาก็คือส่วนหนึ่งของสังคมเฉกเช่นคนอื่น ๆ เธอไม่ได้แตกต่างจากใครต่อใคร เธอไม่ใช่พวกจรจัดเร่ร่อน และเธอสมควรที่จะได้รับความสุขแบบเดียวกับที่คนอื่น ๆ ได้รับ สุรภีต้องการคำตอบจากผู้คนว่าทำไมคนข้ามเพศจึงถูกปฏิบัติแตกต่าง ๆ จากคนอื่น ๆ และถูกตีตราทั้ง ๆ ที่พวกเขาไม่ได้มีความผิดใด ๆ จึงต่อสู้เพื่อการเปลี่ยนแปลง ชักติเป็นเรื่องราวของพี่น้องสองสาวสมยาและสุรภีที่เกิดอยู่ในครอบครัวที่ลูกลำเอียง พ่อและย่าของสมยาและสุรภี เกลียดสมยาเพราะว่าสมยาเป็นกะเทย จึงรังเกียจเธอในขณะที่พ่อทุ่มเทความรักทั้งหมดไปให้สุรภี แม่ก็ทุ่มเทความรักให้กับสมยาและมักจะชื่นชมเธอเสมอ พรหมลิขิตทำให้เฮอร์มานมาพบกับสมยาในขณะที่เขาหนีตายเข้ามาที่บ้านเธอ ชะตา เล่นตลก ให้เขาลักพาตัวสมยาไปยังหมู่บ้านเขาเพราะเข้าใจผิดว่าคิดว่าสมยาคือสุรภีที่ลอบทำร้ายเขา แต่ทั้งคู่ต้องถูกสถานการณ์บังคับให้ต้องแต่งงานกัน ในความไม่เห็นด้วยของแม่ของสมยาเพราะกลัวเฮอร์มานจะรู้ความจริงเกี่ยวกับลูกสาว

 

 

ตัวละครหลัก

มานินเดอร์ เป็นพ่อแท้ๆ ของโสมยาและสุรภี เป็นคนที่เย่อหยิ่งและอารมณ์ร้อน มานินเดอร์เกลียดโสมยาลูกสาวคนโตมากและยังไม่ให้เกียรตินิมมี่ซึ่งเป็นภรรยาของเขาด้วย มานินเดอร์ตำหนิโสมยาทุกอย่างถึงแม้ว่าเรื่องนั้นโสมยาจะไม่ใช่คนผิดก็ตาม ความคิดของมานินเดอร์แคบและโบราณ เขาจะตัดสินทุกๆอย่างด้วยความคิดที่ยึดติดความเชื่อดั้งเดิมของเขาเสมอ และไม่เคยจะปรับตัวและเปลี่ยนความคิดของตัวเองเลยเขาเชื่อว่าทุกๆอย่างที่เขาคิดและทำนั้นถูกต้องทุกๆ อย่าง มานินเดอร์ยังได้รับการสนับสนุนจากแม่ของเขาอีก ซึ่งหลายๆ เรื่องก็มักจะเป็นเรื่องที่ผิดและยังยุยงให้ทำสิ่งผิดนั้นต่อโดยไม่ห้ามปราม แต่จุดอ่อนของมานินเดอร์นั้นอยู่ที่สุรภีเพราะมานินเดอร์รักและตามใจสุรภีมากที่สุด มานินเดอร์ใช้ชีวิตไปวันๆโดยไม่มองความเปลี่ยนแปลงอะไรเลยที่เกิดขึ้นรอบข้าง ยังยึดติดกับจารีตประเพณีเดิมของตนที่ได้รับการหล่อหลอมมาจากถิ่นเดิมที่มานินเดอร์เคยใช้ชีวิตอยู่แต่เกิดนั่นเอง

 นิมมี่  แม่ของโสมยาและสุรภี เป็นหญิงแกร่งที่มีความตั้งใจและดื้อรั้นพอตัว นิมมี่รักลูกสาวทั้งสองของเธอมาก โดยเฉพาะโสมยานิมมี่จะดูแลและเอาใจใส่เป็นพิเศษอย่างไม่คราดสายตาและสร้างกรอบและขีดข้อห้ามทุกๆ อย่างให้โสมยาเพื่อความปลอดภัยของโสมยา นิมมี่กลัวที่สูญเสียโสมยามากเพราะโสมยาเปรียบเหมือนชีวิตของเธอ นิมมี่ซ่อนความลับที่สำคัญมากเกี่ยวกับโสมยาเอาไว้ เธอจะผูกแขนโสมยาด้วยผ้ากับแขนเธอทุกคืนตั้งแต่เกิดเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ใครพรากโสมยาไปจากเธอได้ นิมมี่หวังว่ามานินเดอร์จะรักโสมยาเช่นเดียวกับที่รักสุรภีแต่นินมี่กลับได้รับความเกลียดชังจากทั้งสุรภี มานินเดอร์และย่าของโสมยา นิมมี่เป็นตัวแทนของแม่ที่มีความรักอันยิ่งใหญ่ที่มีให้กับลูกอย่างโสมยา ทั้งๆ ที่หากความลับของโสมยาถูกเปิดเผยแล้วเธอจะเป็นคนที่ไร้ตัวตนในสังคมก็ตาม

 

โสมยา  สาวสวยอ่อนหวานและหัวอ่อน แต่ไม่เป็นที่รักของพ่อและย่าของเธอ โสมยาเป็นที่รักของแม่มากที่สุด เธอไม่ได้รับสิทธิและโอกาสเหมือนเด็กคนอื่นๆ โสมยาถูกเลี้ยงดูภายในบ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาตให้ไปโรงเรียนและเรียนหนังสือ เธอไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นกับใครหรือมีเพื่อน แม้กระทั่งการแต่งตัวโสมยาถูกแม่สั่งห้ามใส่กระโปรงโดยที่เธอไม่ทราบเหตุผล แต่ด้วยความรักและความเอาใจใส่ของนิมมี่ที่มีให้โสมยาจึงทำให้โสมยายอมรับในทุกๆ เธอค่อนข้างที่จะน้อยใจเมื่อได้เผชิญหน้ากับพ่อของเธอซึ่งเกลียดเธอมาก โสมยาก็มีความต้องการชีวิตในวัยเด็กที่สนุกสนานเช่นเดียวกับเด็กคนอื่นๆ และอยากใช้ชีวิตเหมือนสุรภีน้องสาวของเธอ แต่โสมยาก็ถูกปฏิเสธทุกครั้งเมื่อเธอร้องขอ เธอไม่เคยมีเพื่อน ไม่เคยมีของเล่น จะมีก็เพียงแต่คำปลอบใจและอ้อมกอดอันอบอุ่นของนิมมี่เท่านั้นที่ช่วยให้เธอใช้ชีวิตต่อไปได้

 

สุรภี  น้องสาวคนเล็กของโสมยา เป็นที่รักของมานินเดอร์และย่าของเธอมาก สุรภีรู้สึกว่ามีเพียงแค่พ่อและย่าเท่านั้นที่รักเธอ เธอพยายามทำความเข้าใจในความไม่แยแสของนิมมี่ที่มีต่อเธอแต่ก็หาคำตอบไม่ได้จนมองว่าแม่ของเธอเป็นคนไม่ดี สุรภีได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดีจากพ่อและย่า ได้ไปโรงเรียนเรียนหนังสือ มีของเล่นมากมายที่มานินเดอร์หามาให้เธอ สุรภีรู้สึกอิจฉาโสมยาในเรื่องความรักและความเอาใจใส่จากแม่ เธอเองคิดว่าได้ทุกอย่างตามที่ต้องการยกเว้นแต่เพียงความสนใจจากแม่เท่านั้น แต่ด้วยความเป็นเด็กจึงทำให้ถูกชี้ทางได้ง่ายๆ หลายครั้งสุรภีพูดไม่ดีกับแม่และคิดทำร้ายโสมยา แต่เมื่อได้รับรู้ความจริงทั้งหมดสายสัมพันธ์ของพี่น้องทั้งคู่ยิ่งแนบแน่นมากขึ้น ทำให้สุรภีเป็นคนที่รักและเข้าใจโสมยามากที่สุด และยังปกป้องโสมยามาตลอด และโสมยาเองก็รักน้องสาวคนนี้มากเช่นกัน

 

ฮาร์มาน ชายหนุ่มผู้เป็นแสงสว่างให้โสมยา และเข้ามาเติมเต็มชีวิตที่ไม่สมบูรณ์ของเธอ ชายหนุ่มผู้ที่มีฐานะดีและครอบครัวที่ดี แต่วันนึงต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับโสมยาในฐานะสามี-ภรรยา ภายหลังแม้ทราบว่าโสมยาเป็น “คนข้ามเพศ” แต่เค้าก็ยังรักและฟันฝ่าอุปสรรคมากมายกว่าจะได้รักกันและอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

ติดตามชม “กลโกงกามเทพ”  ได้ทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. – 22.15 น.