ซีรีส์อินเดีย สุริยันจันทรา ตราบนั้นฉันรักเธอ

“สุริยันจันทรา ตราบนั้นฉันรักเธอ” (ภาคต่อลิขิตรักนี้เพื่อเธอ)

“เขา…เป็นดั่งดวงตะวัน และเธอ…เปรียบเสมือนจันทรา”ที่จะพบกันในยามใกล้รุ่ง ความรักที่มีปมอยู่ภายในใจของทั้งสองคนจะทำให้ชีวิตคู่สมบูรณ์หรือไม่ การแต่งงานที่เกิดขึ้นโดยที่เค้าไม่เคยแม้แต่จะรู้จักกันดั่งเช่นรุ่นพ่อและแม่ของเธอ

เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์การเสียสละชีวิตของ สุราจ-สันติ (จากเรื่อง “ลิขิตรักนี้เพื่อเธอ”)  กว่า 20 ปีให้หลังชีวิตของลูกสาวของสุราจและสันติ หรือ “กนก” ที่โหยหาความรักจากซานโตซ (ย่า) ของเธอ ซึ่งเธอไม่เคยได้รับมันทั้งๆ ที่เธอรักย่าของเธอมาก ด้วยสาเหตุของการตายของ สุราจและสันติ ทำให้ซานโตซเมินเฉยต่อ กนก หลานสาวคนเดียวของเธอ โดยถึงขั้นต่อว่าหลานสาวของเธอหลายครั้ง ไม่ยอมรับ และพยายามเลี่ยงที่จะพบหน้ากนกเสมอ มีเพียง 2 คน คือ วิชและวัช พี่ชายของเธอเท่านั้นที่ดูแลและให้ความอบอุ่นกับกนกมาตลอด กนกพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ซานโตซ ยอมรับเธอตลอดมาตั้งแต่เด็กจนโต แต่ก็ยังไม่สามารถทำลายกำแพงที่ซานโตซสร้างขึ้นภายในจิตใจได้

อุมา ชานการ์ ชายหนุ่มผู้ที่เชื่อในศาสนาของตนอย่างเข้มงวดและเคร่งครัดอย่างมาก ทุกๆสิ่ง ทุกๆ อย่างอุมาคิดว่าเป็นเพราะความต้องการของพระเจ้า อุมาเป็นแพทย์อายุรเวชที่รักษาคนทั่วไปแต่ไม่รับรักษาสตรีเพียงเพราะความเชื่ออันสุดโต่งของตน การที่อุมาเคร่งครัดในความเชื่อในพระเจ้าอย่างสุดโต่งทำให้เขาคิดว่าแม้แต่การแต่งงานกับใครสักคนนั้นก็ขึ้นอยู่กับโชคชะตาและพระเจ้าได้กำหนดคู่ของเขาไว้แล้ว รอเพียงแต่จะมาพบเจอกันเท่านั้น ซึ่ง กนก เป็นหญิงสาวผู้นั้นที่อุมาคิดว่าเป็นพรและลิขิตจากองค์ศิวะที่สร้างมาเพื่อคู่กับเขา ดังเช่น พระแม่อุมาคู่กับองค์ศิวะนั่นเอง

ด้วยความเคร่งครัดและศรัทธาอย่างแรงกล้าในศาสนาความเชื่อของตน ทำให้อุมาเชื่อในการครอบงำความคิดและการกระทำจาก มาซิซาร์(นันดา) ซึ่งได้เลี้ยงดูอุมาแทนแม่ของเขามาตั้งแต่เด็กๆ หลังจากที่แม่ของอุมาป่วยเป็นอัมพาต นันดามีเบื้องหลังที่เจ้าเล่ห์และโลภ จึงพยายามสั่งสอนและยุยงให้อุมาต้องปฏิบัติตามกฎของศาสนาอย่าเคร่งครัดแบบตึงโดยไม่ให้หย่อนเลยแม้แต่น้อย และหวังจะให้ลูกชายของตนครอบครองทุกอย่างแทนอุมา

การแต่งงานของ กนก และ อุมา เกิดขึ้นจากการพบกันในงานเฉลิมฉลองงานพระแม่อุมาและองค์ศิวะ อุมาตัดสินใจแต่งงานทันทีเพราะมั่นใจว่า กนก คือผู้ที่พระเจ้าส่งมาให้เป็นคู่ของตนและมี นันดู สนันสนุนการแต่งงานในครั้งนี้ แต่กนนนั้นมีเหตุผลที่จะมาพบกับอุมาไม่ใช่เพราะหวังแต่งงานแต่เพราะอยากได้ร้านขนมหวานของสุราจพ่อของเธอคืน หลังจากที่เธอทนเห็นซานโตซเสียใจไม่ได้ แต่กลับต้องมาเข้าพิธีแต่งงานกับอุมาเหมือนดังตกกะไดพลอยโจน ด้วยความที่เป็นสาวทันสมัย ความคิดสมัยใหม่ ทำให้ กนก สร้างความวุ่นวายให้กับบ้านของอุมาหลายครั้งจนทำให้ นันดา อยากจะกำจัด กนก ออกไปจากชีวิตของอุมา ความรักของ อุมาและกนก จะเป็นอย่างไรต่อไป กนกซึ่งเหมือนพระจันทร์ และ อุมาที่เปรียบเหมือนดวงอาทิตย์ จะโคจรมาพบกันและรักกันได้หรือไม่ การแต่งงานโดยที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนจะทำให้ชีวิตคู่ของทั้งสองคนราบรื่นหรือไม่ ติดตามชมได้ใน “สุริยันจันทรา ตราบนั้นฉันรักเธอ”  ออกอากาศทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี 21.45 น. เริ่มตอนแรก 6 กุมภาพันธ์ 2562 นี้

☀️"เขา…เป็นดั่งดวงตะวัน และเธอ…เปรียบเสมือนจันทรา"🌙 ที่จะพบกันในยามใกล้รุ่ง ความรักที่มีปมอยู่ภายในใจของทั้งสองคนจะทำให้ชีวิตคู่สมบูรณ์หรือไม่ การแต่งงานที่เกิดขึ้นโดยที่เค้าไม่เคยแม้แต่จะรู้จักกันดั่งเช่นรุ่นพ่อและแม่ของเธอ 💖กนกและอุมาจะสามารถชนะความวุ่นวายที่เกิดขึ้นและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตามความต้องการของพระเจ้าหรือไม่ ติดตามได้ใน #สุริยันจันทราตราบนั้นฉันรักเธอ (Tu sooraj main saanjh piyaji) เร็วๆ นี้ ทางไบรท์ทีวี ช่อง 20

โพสต์โดย Bright TV เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2018