ซีรีส์อินเดีย ศิวะ พระมหาเทพ

พระรามสังหารกากนาสูร : ศิวะ พระมหาเทพ EP.147

พระรามสังหารกากนาสูร

การประกอบพิธียัญญะของฤษีวิศวามิตรนั้นได้ถูกนางทัตกะ หรือ กากนาสูร ขัดขวางการประกอบพิธีทุกๆ ครั้ง จนครั้งสุดท้ายนั้นได้ให้ รามและลักษมัณ เป็นผู้คุ้มครองการประกอบพิธีในครั้งนี้ แต่ก่อนที่รามจะเข้าใจในเรื่องการที่จะต้องสังหารสตรีได้นั้น องค์ศิวะเลยต้องลงมาเพื่อไขข้องข้องใจนั้นให้กับพระราม และนอกเหนือจากนั้นองค์ศิวะได้ให้ความกระจ่างแก่รามในเรื่องการเข้าใจในมนุษย์

พระรามสังหารกากนาสูร
พระรามสังหารกากนาสูร
“การเข้าใจในมนุษชาติเป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้รามเข้าใจในการแก้ปัญหาได้ และไม่ยึดติดในการช่วยเหลือของผู้เป็นเจ้า เรียนรู้ว่าชีวิตนั้นต้องใช้ความพยายามอย่างสูง รามต้องเรียนรู้เรื่องนี้เช่นเดียวกัน”
พระรามสังหารกากนาสูร
พระรามสังหารกากนาสูร

ภายหลังจากการสังหาร กากนาสูร รามได้กล่าวเพื่อไขข้อข้องใจให้นางได้เข้าใจในการกระทำเช่นนี้ กากนาสูรมีบุตรอีก 2 คน คนแรกคือสวาหุได้ถูกศรพระรามยิงตายพร้อมกากนาสูร คนที่ 2 มารีศ ซึ่งรอดชีวิตในครั้งนี้ ทำให้มารีศได้นำเรื่องนี้ไปบอกต่อกับราวัณเพื่อขอความช่วยเหลือ

พระรามสังหารกากนาสูร
พระรามสังหารกากนาสูร

ทางด้านเมืองมิถิลา สีดาได้เติบใหญ่และคอยช่วยเหลือท้าวชนกผู้เป็นบิดาในการดูแลประชาชนในเมืองมิถิลา หลายครั้งที่นางนำมหาธนูโมลีไปใช้เพื่อช่วยเหลือเหล่าพราหมณ์ และ ชาวบ้าน ให้ปลอดภัยและอิ่มท้อง พระแม่ปราวตี ลงมาจากไกรลาสเพื่อพบกับรามในการให้ความกระจ่างในคำถามที่มีในใจของ ราม

“ราม ยามเมื่อบุรุษ (ปุรุษะ) หนึ่งถูกครอบคลุมด้วยเงาแห่งความกังขา ประกิตติย่อมนำทางให้เขา”

พบกับ “ซีรี่ส์อินเดีย ศิวะ พระมหาเทพ” มหาเทพผู้เป็นใหญ่ในจักรวาลชีวิตเหนือธรรมชาติกับการเดินทาง ความเชื่อและความรัก “ไบรท์ทีวี ซีรี่ส์อินเดียพันล้าน สุดยอดความอลังการที่ท่านไม่ควรพลาด”

ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 21.00-23.00 น.
และวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 08.00 – 09.00 น.

ออกอากาศทางช่องไบรท์ทีวี กดหมายเลข 20
ชมผ่าน live streaming ได้ที่ https://www.brighttv.co.th/th/live