ขอโทษแล้ว! ยุคล วิเศษสังข์ ชี้แจงปม “เรือล่มภูเก็ต”

นายยุคล วิเศษสังข์ พิธีกรคนดัง ไบรท์ทีวี ช่อง 20 ออกโรงชี้แจงผ่านรายการปล่อยหมัด หลังเกิดกระแสความไม่สบายใจจากฝั่งคนจีนในคำพูดเกี่ยวกับ ข่าวเรือล่ม ภูเก็ต ก่อนนี้ โดยยอมรับผิดต่อคำพูดของตนเอง พร้อมขอโทษด้วยการโค้งตามวัฒนธรรมแบบจีนด้วย

จากกรณีเรือ “ฟีนิกซ์ ไดร์วิ่ง” อับปางบริเวณเกาะเฮ ม.3 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตที่เป็นคนจีนล่าสุด 45 คน ซึ่ง นายยุคล วิเศษสังข์ พิธีกรประจำรายการปล่อยหมัดช่อง Brighttv ได้รายงานข่าวโดยใช้ถ้อยคำที่ทำให้คนจีนจำนวนมากรู้สึกไม่สบายใจว่า “คนจีนพาคนจีนมาตายเองที่บ้านเรา”

ล่าสุดในรายการปล่อยหมัด ประจำวันที่ 12 ก.ค. 2561 นายยุคล วิเศษสังข์ ได้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระบุ “ยอมรับว่าใช้คำพูดไม่ดี กราบขอประทานโทษด้วยหัวใจต่อคนจีนทั้งโลก และในไทย เผยไม่มีเจตนาที่จะให้เกิดความไม่สบายใจ” พร้อมโค้งขอขมาส่งไปยังชาวจีนทั่วโลกด้วย

https://www.youtube.com/watch?v=w-IbUp4xHNE&feature=youtu.be

 

 

เข้ม! โควิด19 นั่งรถไฟฟ้า MRT ข้ามจังหวัด กทม. – นนทบุรี ต้องกรอกใบสุขภาพ

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า มาตรการรับมือ โควิด19 ล่าสุดของ รถไฟฟ้า MRT ขอความร่วมมือผู้โดยสารกรอกแบบ ต.8 -คค เมื่อเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด

กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าปัจจุบันทุกพื้นที่ทั่วประเทศกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคไวรัสโควิด19 แต่ในภารกิจหลักของกรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือ

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่มตามคาด! หลังปชช.แห่ลงทะเบียนเวลา 18.00 น.

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีปัญหาลงทะเบียนไม่ได้ ตั้งแต่วีนาทีแรกที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ โควิด19

กรมชลประทาน ควบคุมโควิด-19 ลดความเสี่ยงติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ทุกระดับ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน จัดตั้งศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานะการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

จีน ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ หลังหลายคนนำ โควิด19 มาด้วย

โควิด19 ประเทศจีนได้ประกาศการแบนชั่วคราวไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศ แม้ว่าพวกเขาจะมีวีซ่าหรือใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ก็ตาม