ขอโทษแล้ว! ยุคล วิเศษสังข์ ชี้แจงปม “เรือล่มภูเก็ต”

นายยุคล วิเศษสังข์ พิธีกรคนดัง ไบรท์ทีวี ช่อง 20 ออกโรงชี้แจงผ่านรายการปล่อยหมัด หลังเกิดกระแสความไม่สบายใจจากฝั่งคนจีนในคำพูดเกี่ยวกับ ข่าวเรือล่ม ภูเก็ต ก่อนนี้ โดยยอมรับผิดต่อคำพูดของตนเอง พร้อมขอโทษด้วยการโค้งตามวัฒนธรรมแบบจีนด้วย

จากกรณีเรือ “ฟีนิกซ์ ไดร์วิ่ง” อับปางบริเวณเกาะเฮ ม.3 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตที่เป็นคนจีนล่าสุด 45 คน ซึ่ง นายยุคล วิเศษสังข์ พิธีกรประจำรายการปล่อยหมัดช่อง Brighttv ได้รายงานข่าวโดยใช้ถ้อยคำที่ทำให้คนจีนจำนวนมากรู้สึกไม่สบายใจว่า “คนจีนพาคนจีนมาตายเองที่บ้านเรา”

ล่าสุดในรายการปล่อยหมัด ประจำวันที่ 12 ก.ค. 2561 นายยุคล วิเศษสังข์ ได้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระบุ “ยอมรับว่าใช้คำพูดไม่ดี กราบขอประทานโทษด้วยหัวใจต่อคนจีนทั้งโลก และในไทย เผยไม่มีเจตนาที่จะให้เกิดความไม่สบายใจ” พร้อมโค้งขอขมาส่งไปยังชาวจีนทั่วโลกด้วย

https://www.youtube.com/watch?v=w-IbUp4xHNE&feature=youtu.be

 

 

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง