ขอโทษแล้ว! ยุคล วิเศษสังข์ ชี้แจงปม “เรือล่มภูเก็ต”

นายยุคล วิเศษสังข์ พิธีกรคนดัง ไบรท์ทีวี ช่อง 20 ออกโรงชี้แจงผ่านรายการปล่อยหมัด หลังเกิดกระแสความไม่สบายใจจากฝั่งคนจีนในคำพูดเกี่ยวกับ ข่าวเรือล่ม ภูเก็ต ก่อนนี้ โดยยอมรับผิดต่อคำพูดของตนเอง พร้อมขอโทษด้วยการโค้งตามวัฒนธรรมแบบจีนด้วย

จากกรณีเรือ “ฟีนิกซ์ ไดร์วิ่ง” อับปางบริเวณเกาะเฮ ม.3 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตที่เป็นคนจีนล่าสุด 45 คน ซึ่ง นายยุคล วิเศษสังข์ พิธีกรประจำรายการปล่อยหมัดช่อง Brighttv ได้รายงานข่าวโดยใช้ถ้อยคำที่ทำให้คนจีนจำนวนมากรู้สึกไม่สบายใจว่า “คนจีนพาคนจีนมาตายเองที่บ้านเรา”

ล่าสุดในรายการปล่อยหมัด ประจำวันที่ 12 ก.ค. 2561 นายยุคล วิเศษสังข์ ได้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระบุ “ยอมรับว่าใช้คำพูดไม่ดี กราบขอประทานโทษด้วยหัวใจต่อคนจีนทั้งโลก และในไทย เผยไม่มีเจตนาที่จะให้เกิดความไม่สบายใจ” พร้อมโค้งขอขมาส่งไปยังชาวจีนทั่วโลกด้วย

https://www.youtube.com/watch?v=w-IbUp4xHNE&feature=youtu.be

 

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอบุญ ไม่ยอม! เตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหายจาก อัจฉริยะ 100 ล้าน ฐานหมิ่นประมาท

หมอบุญ — จากกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าแจ้งความกล่าวโทษดำเนินคดีอาญากับ

เบบี้ พอล เป็นพี่เเล้ว! อั๋น ภูวนาท ไชโย โชว์ผลอัลตร้าซาวด์ลูกคนที่2

อั๋น ภูวนาท โชว์ผลอัลตร้าซาวด์ลูกคนที่2 ของภรรยาเเละครอบครัว เเซว ภรรยา เขม่วท้องต่อไปไม่ไหวเเล้ว ส่วนเรื่องเพศยังขออุปเป้นความลับ

ตร.จ่อคุมเข้ม! ม็อบ7สิงหา ขณะที่เยาวชนปลดแอกให้ผู้ชุมนุมเตรียมอุปกรณ์ และวิธีรับมือหากถูกจับกุม

ม็อบ7สิงหา —- จากกรณีที่กลุ่มเยาวชนปลดแอกได้ประกาศนัดชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และได้มีการนัดเคลื่อนขบวนไปยังพระบรมมหาราชวัง

ไม่รอดสายตา! จนท.ตรวจพบ ยาไอซ์เตรียมส่งไปออสเตรเลีย อำพรางในเครื่องสังฆภัณฑ์

สังฆภัณฑ์ยาไอซ์ เตรียมส่งไปออสเตรเลีย – หน่วยสกัดกั้นยาเสพติดท่าอากาศยาน (AITF) ตรวจเข้มยึดพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศปลายทางออสเตรเลีย หลังอำพรา […]

งานเข้า! พิมรี่พาย ไม่ขออนุญาตใช้ภาพวาดใน MV เจ้าของเครดิตโพสต์แจง

พิมพรี่พาย งานเข้าหลังยูทูปเบอร์สายอาร์ต ปั๋น ดริสา โพสต์แจง เพลงออกไป ของพิมรี่พาย หลังมีการใช้ภาพวาดติดลิขสิทธิ์ไม่ได้ขออนุญาต ยืนยันไม่ได้ร่วมงานในเพลงนี้ด้วย และไม่มีการติดต่อขอใช้ภาพ

ไม่รอดอีกราย! ออสเตรเลีย พบผู้เสียชีวิตรายที่ 6 หลังฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา

บไซต์ The Sydney Morning Herald สื่อดังของออสเตรเลียรายงานว่าพบผู้เสียชีวิต หลังเข้ารับการฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา เป็นรายที่ 6