คิดได้ไง? เทน้ำมันทิ้งกลางปั๊มประชดเติมแล้วรถพัง

ทำเอาโซเชียลมีเดียถึงกับปวดตับกับเจ้าของคลิปรายหนึ่งใน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อเผยภาพเทน้ำมันกลางปั๊มประชดเติมน้ำมันให้ลูกค้าก่อนเจอปัญหารถพัง โดยมีผู้แสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ว่าการทำแบบนี้อันตราย

ทั้งนี้ เฟซบุ๊กรายดังกล่าวโพสต์ข้อความ ว่า “ซื้อน้ำมันปั๊มนี้มาหลายปีแล้ว ไม่เคยมีปัญหา แต่ล่าสุดมาซื้อไปขายแล้วมีปัญหา ลูกค้ามาเติมแล้วรถพังกันตั้งหลายคัน โดยเฉพาะลูกค้าประจำที่มาเติมทุกวัน ก็เลยมาถามหาความรับผิดชอบ น้ำมันใช้ไม่ได้ก็เททิ้งสิครับ เทแม่งกลางปั๊มนี่แหละ ใครยังอยากจะเติมน้ำมันปั๊มนี้ก็เชิญเลยครับ #คำเตือนอย่าสูบบุหรี่ในปั๊มน้ำมัน”

อย่างไรก็ตาม เมื่อโพสต์คลิปดังกล่าวออกไปแล้ว กลับมีเสียงวิพากษณ์วิจารณ์ตามมาถึงความไม่เหมาะสมและอันตรายเป็นอย่างมาก พร้อมกันนี้ ยังให้ความเห็นว่าควรแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบจะดีกว่า ล่าสุด เจ้าของคลิปรายนี้เมื่อโพสต์คลิปออกไปไม่นานก็ได้ลบคลิปและภาพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊ก Social Hunter โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ด้วย ว่า

“ทำไมไม่แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าไปตรวจสอบ แล้วเรียกร้องค่าเสียหาย !!!!! ไม่คิดถึงผลกระทบที่จะตามมา แถมลงรูป อย่าสูบบุหรี่ในปั้ม !!!! มันมองได้หลายประเด็น (ข่มขู่)
ถ้าคิดว่าน้ำมันไม่ดี ไม่มีคุณภาพ ร้องเรียนสิหน่วยงานที่เกี่ยวข้อเค้ามี จะได้ตรวจสอบแล้วเรียกร้องค่าเสียหาย เทแบบนั้นมันไหลไปไหนลงท่อระบายใช่ไหม๊ น้ำมันลงท่อระบาย ถ้ามีคนโยนเชื้อไฟลงไปจะเป็นแบบไหน????
ทำไมโง่แบบนี้”