คุณหมอสาวเล่าเหตุการณ์ เคสคนไข้จิ้งจกเข้าหู ชาวเน็ตต่อแถวเป็นคนไข้เพียบ

หมอเล่าเคสสยอง คนไข้ปวดหูส่องกล้องถึงกับตะลึงจิ้งจกแถมยังไม่ตาย

เป็นเรื่องราวที่แชร์กันในโลกออนไลน์หลังหมอสาวสวยรายหนึ่งโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ เล่าเตือนเป็นอุทาหรณ์ เฟซบุ๊ก Varanya Nganthavee โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับคนไข้ที่เข้ามารับการรักษาหลังจากมีอาการหูอื้อและปวดหูขวามา 2 วัน เมื่อตรวจดูต้องถึงกับตะลึงพบจิ้งจกอยู่ในหูแถมยังมีชีวิต งานนี้ถึงกับตะลึงเลยขอถ่ายรุปเคสนี้ไว้

“พีคมากวันนี้เคสสุดท้ายคนไข้หูอื้อ ปวดหูขวามา2วันเราก็ใช้ otoscope ส่องดูเห็นขาอะไรดิ้นไปมา เลยจะcon ENT ENT ไม่มีวันนี้ ที่ opd GP ก็ไม่มีอุปกรณ์เลยสั่ง glycerine ear drop stat คราวนี้มีเคส r/o inferior wall STEMI”

“ขั้นตอนจากนั้น เคลียร์เคสเสร็จวิ่งไป ห้องหัตถการ ENT หยอดยาชา แล้วก็ขอ head tilt พี่พยาบาล ENT แล้วก็คีบออก คือ ออกมาไม่ใช่แมลงนะ คือ จิ้งจก แบบดิ้นได้ ยังไม่ตาย 55555”

“เสร็จปั้ป สั่งยาให้คนไข้กลับบ้านอะไรเรียบร้อย ขออนุญาต คนไข้คะ หมอขอถ่ายรูปจิ้งจกเก็บไว้ได้ไหมคะ คนไข้ก็ถ่ายเก็บไว้เหมือนกัน คนไข้ขอบคุณใหญ่เลย555แต่งง มาก คือจิ้งจกตัวใหญ่มาก เข้าไปได้ยังไงรูหูนิดเดียว55555 #ชีวิตการทำงานเป็นแพทย์หญิงวันแรกของลิลลี่ #llishappydoctor “

“ปล. update น้องเค้าได้เจอหมอ ENT แล้ววันนี้ เพื่อconfirm ว่ายังมีอะไรติดในหูไหม เราไปถามอาจารย์แล้ว อาจารย์บอก ไม่มีอะไรเหลือในหูแล้ว ไม่มีหางจิ้งจก 5555555 ดีใจมาก อาจารย์ชมว่า เก่งมาก55555555 นี่เราเป็นห่วงคนไข้มาก ตามไปถามถึงแผนก หูคอจมูก เพื่อให้แน่ใจว่าคนไข้สบายดี55555 น้ำตาจะไหล”

“งานนี้หลังจากเรื่องราวถูกแชร์ไปอย่างมาบนโลกออนไลน์ เหล่าพ่อบ้านใจกล้าก็ตามมาสบทบกันมากมาย แห่สมัครเป็นคนไข้เพียบ หลายคนบอก เก่งไม่พอสาวอีกด้วย งานนี้ทีมข่าวไบรท์รวบรวมความนน่ารักของคุณหมอมาให้ชมอีกด้วย”

รูปภาพจาก Varanya Nganthavee