จ.เลย เลี้ยงโต๊ะจีน “คนเก็บขยะ” ฉลองปีใหม่ ขอบคุณช่วยดูแลสิ่งแวดล้อม

เห็นแล้วปลื้มใจแทนเหล่าพนักงานเก็บขยะ กวาดถนน ลอกท่อ ตัดหญ้า และพนง.ดับเพลิง กับงานปีใหม่ที่หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และห้างร้าน ช่วยกันจัดโต๊ะจีนเลี้ยงขอบคุณในฐานะ “ผู้จัดการสิ่งแวดล้อม” จัดใหญ่ 45 โต๊ะ มีการจับฉลากของขวัญ และกล่าวขอบคุณจากผู้ว่าฯ บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม อบอุ่นสุดๆ

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา “ผู้ว่าฯติ๊ก” นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเลย จัดงานเลี้ยงโต๊ะจีน ฉลองปีใหม่ เป็นการขอบคุณพนักงาน เก็บขยะ พนักงานกวาดถนน พนักงานดับเพลิง พนักงานลอกท่อ และพนักงานตัดหญ้า ซึ่งเป็นพนักงานลูกจ้างของเทศบาลโดยมีพนักงานเข้ารวมกว่า 300 กว่าคน รวมโต๊ะจีนเลี้ยงอาหารกว่า 45 โต๊ะ พร้อมจับฉลากของขวัญโดยใช้ชื่องานว่า “เลี้ยงขอบคุณ ผู้จัดการสิ่งแวดล้อม เพื่อสังคม”

“สังคมต้องถือว่าเป็นบุคคลที่พิเศษ มีหลายคนที่วันปีใหม่ได้มีการเฉลิมฉลองกัน แต่บุคคลเหล่านี้จะหาเวลาที่จะฉลองยาก เพราะบุคคลพิเศษเหล่านี้ไม่มีโอกาศที่ได้ฉลองปีใหม่เหมือนคนส่วนใหญ่ ซึ่งบุคคลเหล่านี้ต้องทำงานในวันหยุดที่หลายคนเฉลิมฉลองกัน ไม่ว่าคนเก็บขยะ พนักงานดับเพลิง คนลอกท่อระบายน้ำ คนกวาดถนน บุคคลเหล่านี้เป็นบุคคลที่ต้องทำงานสำคัญ แต่ไม่มีคนเห็น ต้องถือว่าบุคคลเหล่านี้คือบุคคลพิเศษ” ผู้ว่าฯติ๊กกล่าว

ทั้งนี้นอกจากหน่วยงานจังหวัดเลยที่เป็นเจ้าภาพใหญ่ “โต๊ะจีนคนเก็บขยะ” ยังรวมถึงภาคเอกชน ประชาชน ห้างร้าน และมูลนิธิ ร่วมเป็นเจ้าภาพโต๊ะจีน และของรางวัลจับฉลากปีใหม่ รวมถึงเพื่อนบ้านอย่าง สปป.ลาว ที่ทราบว่าเราจัดงานเลี้ยงบุคคลพิเศษเหล่านี้ ได้ส่งกาแฟสดมามาร่วมด้วย

 

 

 

Cr. มติเลย