ชื่นชมนศ.ลาดกระบัง เข้าช่วยคุณลุงเดินทางมารักษาโรคปอด ไม่มีเงินค่าที่พัก นอนสถานีรถไฟฯ

เรื่องราวน่าชื่นชมของนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่สังเกตเห็นชายสูงวัยสวมเสื้อสีม่วงนอนที่สถานีรถไฟพระจอมเกล้ามาหลายคืนเข้าสอบถามพบมารักษาโรคปอดติดเชื้อแต่ไม่มีเงินพอจะจ่ายค่าที่พักจึงอาศัยนอนตามสถานีรถไฟเพื่ออยู่รักษาตัวให้ครบตามวันนัด

รบกวนช่วยกันกระจายข่าวหน่อยนะครับจากคำบอกเล่าของน้อง Saithip Ploysamrit น้องบอกว่า “คุณลุงเสื้อม่วงในรูป แกมาจากศรีราชา…

โพสต์โดย Weerachai Meesat เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2017

ข้อความจากเฟซบุ๊กชื่อ Weerachai Meesat และ Saithip Ploysamrit รวมถึงเพื่อนนักศึกษาอีกหลายคนเข้าช่วยเหลือคุณลุงเสื้อม่วงที่อาศัยนอนบนเก้าอี้สถานีรถไฟพระจอมเกล้าลาดกระบังหลังสอบถามได้ความว่าคุณลุงเดินทางจากศรีราชาเข้ากรุงเทพเพื่อรักษาอาการปอดติดเชื้อเป็นระยะเวลา 10 วัน แต่เกรงว่าเงินจะไม่พอจึงอาศัยนอนตามสถานีรถไฟแทน

https://www.facebook.com/Pl.Saithip/posts/1575381425916593

ความคืบหน้าล่าสุดหลังจากโพสต์ดังกล่าวของกลุ่มนักศึกษาถูกแชร์ออกไปมีผู้ใจบุญให้ที่พักคุณลุงอยู่ฟรีแล้ว รวมถึงอาหารต่างๆที่มีคนเอาไปให้คุณลุงอย่างล้นหลาม และนี่คือเรื่องราวดีๆที่ขอปรบมือดังๆแก่เยาวชนกลุ่มนี้ที่เป็นส่วนสำคัญในการดำเนินการช่วยเหลือคุณลุง และสะท้อนให้เห็นถึงความมีน้ำใจในสังคมปัจจุบัน ขอชื่นชมมา ณ ที่นี้ด้วยจ้า

 

 

Cr. Moss’zeed Kittisak

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต