ดราม่ากฎของเหลวสนามบิน ทนายคนดังจำใจทิ้งครีมบำรุงฯ จวกจนท.คนไทยไร้น้ำใจ

ดราม่าบังเกิดทันทีหลังมีการแชร์โพสต์ของทนายชื่อดังในเชิงติติงการทำงานของเจ้าหน้าที่สนามบินหลังเจ้าตัวพกครีมบำรุงผิวความจุเกิน 100 มิลลิลิตร ซึ่งขัดต่อกฎการบินสากล จวกยับเจ้าหน้าที่คนไทยไร้น้ำใจปฏิเสธการรับฝาก ชาวเน็ตยกมาตรการดังกล่าวถูกต้องบนพื้ยฐานความปลอดภัย

วันนี้มาดอนเมืองจะไปเชียงราย โหลดกระเป๋าไม่ทัน เลยต้องเอากระเป๋าเดินทางขึ้นเครื่อง ปรากฎว่า ชองเหลวในกระเป๋ามี 120…

โพสต์โดย ประมาณ ว่า.." เมื่อ วันพุธที่ 9 สิงหาคม 2017

ข้อความจากเฟซบุ๊ก ประมาณ ว่า.. ของทนายความชื่อดังระบุการใช้บริการโดยสารเที่ยวบินในประเทศจากกรุงเทพฯสู่เชียงรายแต่เกิดเหตุขัดข้องมาช้ากว่ากำหนดทำให้โหลดกระเป๋าเดินทางใต้เครื่องบินไม่ทัน จนเกิดปัญหาเกี่ยวกับกฎของเหลวความจุเกิน 100 มิลลิลิตร ที่ประกอบด้วยครีมล้างหน้าและน้ำมันรกแกะความจุ 120 กรัม และ 150 กรัม ห้ามนำขึ้นเครื่อง เจ้าตัวจำใจวางไว้บนโต๊ะบริเวณจุดตรวจสัมภาระลั่นไม่ได้ละทิ้งใครเอาไปถือว่าลักทรัพย์

นอกจากนี้ทนายความรายนี้ยังติติงการทำงานของเจ้าหน้าที่สนามบินว่าเป็นคนไทยด้วยกันแต่ไร้น้ำใจของฝากครีมบำรุงไว้ก็ไม่รับฝาก จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับข้อความดังกล่าวในเชิงไม่เห็นด้วยกับทัศนคติของทนายความชื่อดัง ยกกฎสนามบินเคร่งครัดบนพื้นฐานของความปลอดภัย โดยเฉพาะประเด็นไม่รับฝากของชาวเน็ตชี้แจงว่าเป็นกฎที่เจ้าหน้าที่ไม่มีสิทธิแตะต้องของเหลวที่ผู้โดยสารทิ้งไว้พร้อมฝากให้ผู้โดยสารเผื่อเวลาสำหรับกรณีฉุกเฉินเหมือนเคสนี้ ยืนยันกฎต้องเป็นกฎ

 

คลิปจากแฟนเพจ Social Hunter

https://www.facebook.com/socialhunter1/videos/pcb.302442260223269/302437206890441/?type=3&theater