ดราม่า “เผาสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์” ชาวเน็ตร้องทำไมไม่เอาไปบริจาคคนยากไร้

จากการกรณีการแชร์ภาพเผาทำลายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์กว่า 4 พันรายการ อาทิ รองเท้าแบรนด์ดัง เสื้อฟุตบอล หรือดีวีดีเพลงฉบับก๊อปปี้ ณ ด่านศุลกากรช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เกิดดราม่าจากชาวเน็ตที่ระบุว่าทำไมไม่นำสินค้าเหล่านี้ไปมอบแก่ผู้ยากไร้ พร้อมโยงทีรถหรูกลับไม่เผาทำลาย เพจดังชี้ทำถูกแล้วเป็นมาตรฐานที่ทั่วโลกทำกัน

8 ส.ค. 2560 ที่ผ่านมาด่านศุลกากรช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ จัดพิธีทำลายของกลางที่เป็นอันตรายต่อสุขอนามัยของประชาชนและสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา จำนวน 4,190 ชิ้น มูลค่าความเสียหายทางเศรษฐกิจ 400,000 บาท โดยมีรองเท้าผ้าใบแบรนด์ดัง อาทิ Nike, Adidas, Onitsuka หรือจะเป็นเสื้อฟุตบอลสโมสร Arsenal ชาวเน็ตเห็นภาพโวยข้าวของเหล่านี้น่าจะเป็นประโยชน์ต่อชาวเขา ชาวดอย เด็กยากไร้ ฯลฯ พร้อมตั้งคำถามว่าเหตุใดกรณียึดของกลางจำพวกรถหรู หรือมอเตอร์ไซค์ ถึงไม่เผาทิ้งแบบนี้บ้าง

ประเด็นนี้อีกละ จนท เขาเอาสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์มาทำลายก็มีคนเอาประเด็นนี้มาด่า จนท ว่าทำไมมึงโง่งี้…

โพสต์โดย Drama-addict เมื่อ วันอังคารที่ 8 สิงหาคม 2017

จากนั้นทางเพจ Drama-addict ออกมาวิเคราะห์กรณีดราม่าชี้เป็นมาตรฐานที่กำหนดไว้ในกลุ่มสมาชิกขององค์กรการค้าโลก การนำไปแจกแก่ผู้ยากไร้จึงไม่ถูกต้องถือเป็นการสนับสนุนสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ทางอ้อม

เทวัญ สั่งแล้ว! ห้ามรายการผีเข้าถ่ายทำ ในวัดทั่วประเทศไทย

เทวัญ ส่งหนังสือไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาทุกจังหวัดแล้วว่า ไม่อนุญาตให้รายการลักษณะแบบช่องส่องผี เข้าถ่ายทำ เพื่อไม่ให้เกิดการบิดเบือนประวัติศาสตร์อีก

กาละแมร์ ร่วมถวายทองคำ 53 กิโล มูลค่า 94 ล้าน !! ณ. วัดพระธาตุพนม

เรียกได้ว่าเป็นการทำบุญครั้งยิ่งใหญ่เลยจริงๆสำหรับ กาละแมร์ พิธีกรชื่อดังที่ขอร่วมอนุโมทนาบุญครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยการถวายทองคำหุ้มยอด

นักธุรกิจปากีสถาน นับสิบคนแอบเนียนเดินทางเข้าไทย พบบางส่วนมีปัญหาเรื่องเอกสาร

มีรายงานข่าวระบุว่า พบ นักธุรกิจปากีสถาน 24 คน เดินเข้าไทย โดยเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยังตรวจสอบพบว่ามีชาวปากีสถานอย่างน้อย 10 คนจากทั้งหมด 24 คน