น.ศ สาวงง แท็กซี่พาอ้อมด่า’อีควาย’รู้ทางทำไมไม่บอกนั่งเป็นควายอยู่ได้

แท็กซี่สุดเถื่อน! ด่าผู้โดยสาร อีควายหลังถูกทักพามาทางอ้อม แถมบอกรู้ทางทำไมไม่บอกนั่งเป็นควายอยู่ได้

เฟซบุ๊กชื่อ Nattharini Limwananon สาวนักศึกษารายหนึ่งสาวเล่าเหตุการณ์ขณะโดยสารกับแท็กซี่สีชมพูคันหนึ่งแต่กลับเจอกิริยาสุดเถื่อน ระบุว่า

ทำไมแท๊กซี่ นิสัยเสีย จู่ๆก็มาด่าเราว่าควาย คือลุงแก พาออกมาอีกทาง เพื่อนเลยทักว่า พี่ค่ะจะไปไหน เราก็งงๆกัน คือขึ้นแท๊กซี่ฝั่งตรงข้ามวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนินไปจรัญสนิทวงค์ ซอย3 แต่ลุงพาออกทางอิสรภาพ21

เราเลยบอกว่า ทางนี้มันอ้อมนะ ลุงบอกไม่อ้อม ลุงไม่รู้ทาง แล้วพวกหนูไม่เคยมาหราทางนี้ เราก็บอกไม่เคย พอติดไฟแดงตรงแยกเพชรเกษม เราก็คุยกันกับเพื่อน ทางไม่เคยมา ไม่เคยจะรู้ว่ามาทางนี้ แต่ทางประจำที่ใช้เดินทางไปเรียนประจำ มันใกล้กว่า มาทางนี้ต้องยูเทิร์น และติดไฟแดง
แล้วเหมือนลุงได้ยิน สงสัยเกิดอาการไม่พอใจ รู้ทางทำไมไม่บอกนั่งเป็นควายทำไม เราเลยพูดว่า อ้าวลุง ทำไมพูดจาแบบนี้ค่ะ ลุงด่าพวกหนูควายทำไม แค่คุยกันกับเพื่อน ไม่มีใครว่าลุงเลยไม่รู้ทางก็ไม่ได้ว่าอะไร (เราพูดดีๆกับแก และใช้คำสุภาพด้วยนะค่ะ)

แล้วลุงแกก็พูดขึ้นอีกว่าทีหลังไม่ต้องขึ้น  เราเลยบอกว่า ถ้างั้นก็จอดข้างหน้านี้เลย เพื่อน 2 คนลงจากรถไปก่อน เรากำลังเอาเงินให้ แล้วลุงก็ตะโกนใส่หน้าเราว่าอีควาย เราเลยยิ้มใส่ และพูดคำว่าขอบคุณค่ะลุงที่ชม (อีกอย่างคือพวกหนูใส่ชุดนักศึกษาด้วย)