พี่ขึ้นรถผมมาเลย! นาทีชีวิต เด็กชักบนรถกลางถนน รถติดหนึบกลัวไม่ทันการ บิ๊กไบค์อาสาเอง

คุณคือฮีโร่ หนุ่มบิ๊กไบค์เจอเด็กชักบนรถ ช่วยเคลียทางรถข้างหน้าแต่รถติดหนึบเห็นท่าไม่ดี บอกพ่อเด็กอุ้มน้องขึ้นรถมาเลย สุดท้ายนำส่งโรงพยาบาลได้ทัน

สมาชิกเฟซบุ๊ก อิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ เผยวินาทีระทึกที่เกิดขึ้นบนท้องถนนจังหวัด พิษณุโลกซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ที่เจ้าของเฟซบุ๊กได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปประสบเหตุมีรถเก๋งสีดำคันหนึ่งจอดติดสัญญาณไฟจราจรอยู่ ซึ่งภายในรถนั้นมีคนขับซึ่งเป็นพ่อกำลังเขย่าตัวลูกสาวที่นอนไม่ได้สติ ตาค้าง น้ำลายฟูมปากอยู่ที่เบาะด้านหน้า ระหว่างนั้นมีรถยนต์อีกหลายคนที่จอดติดไฟแดงอยู่เช่นกันทำให้รถเก๋งสีดำคันไม่สามารถขับออกไปได้

แต่เจ้าของคลิปได้จอดรถจักรยานยนต์แล้วลงไปเคาะประตูเรียกคนขับรถยนต์คันอื่นๆ ให้ช่วยขยับหลีกทางให้ แต่เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ทันการณ์เนื่องจากเด็กหญิงไม่รู้สึกตัวแล้ว จึงต้องตัดสินใจให้ผู้เป็นพ่ออุ้มลูกขึ้นรถจักรยานยนต์ของเจ้าของคลิปแล้วรีบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลให้ ถึงมือหมอโดยเร็วที่สุด

สำหรับคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นหลังมีการเผยแพร่ออกไปทำให้ผู้ที่เห็นคลิปต่างชื่นชมในการทำความดีครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเจ้าของคลิป คือ นายอิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ หรือติ๊ก อายุ 28 ปี เป็นพนักงานของร้านสะอาดอีเล็คทริค ถ.มิตรภาพ อ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยความตื้นตันใจว่า

คลิปที่เกิดขึ้นนั้นเป็นช่วงเวลา 17.00 น. ของวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยตนเองเพิ่งเดินทางกลับมาจาก จ.สุโขทัย และกำลังขับผ่านมายังสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ ระหว่างนั้นตนสังเกตเห็นมีรถจักรยานยนต์คันอื่นๆ ขี่ชะลอดูรถเก๋งสีดำคันหนึ่ง แต่ก็ยังไม่มีใครจอดช่วยเหลือ เมื่อตนเห็นว่าภายในรถนั้นมีเด็กหญิงสวมชุดนักเรียนนอนไม่ได้สติ โดยมีผู้เป็นพ่อคอยเขย่าตัวลูกสาวอยู่ตลอดเวลา และมีท่าทีกระวนกระวายใจเป็นอย่างมาก เพราะว่ารถยนต์ทุกคันติดสัญญาณไฟแดง และไม่มีใครทราบว่าในรถมีเด็กช็อคอยู่

ตนจึงตัดสินใจจอดรถและเข้าช่วยเหลือทันที พร้อมทั้งไปเคาะประตูเรียกให้คนขับรถคันอื่นๆ ช่วยขยับรถหลีกทางให้ จากนั้นจึงบอกให้พ่อเด็กอุ้มลูกสาวซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของตนเองเพื่อไปส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ระหว่างทางได้บีบแตรให้สัญญาณรถยนต์คันอื่นๆ เพราะเป็นช่วงเวลาหลังเลิกเรียนที่รถจะติดมาก แต่สุดท้ายแล้วก็สามารถช่วยเหลือนำส่งไปที่โรงพยาบาลรวมแพทย์จนถึงมือหมอ ขณะนี้ทราบว่าตัวของเด็กหญิงที่ป่วยอยู่ในอาการปลอดภัยดี