สายนู้ดต้องอ่าน แก้ผ้าในบ้านก็อาจโดนรวบตึงได้

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นสามคน มีพฤติกรรมห่าม เดินแก้ผ้าเข้าไปร้านสะดวกซื้อเพื่อซื้อของ โดยหลังจากถูกจับกุมอ้างว่า ได้เห็นข่าวที่ต่างประเทศมีการแก้ผ้าประท้วง และเห็นว่าเป็นเรื่องของศิลปะ ก็เลยเกิดความคิดที่อยากจะลองทำ หลังจากท้าทายกันในกลุ่มก็ตัดสินใจเดินแก้ผ้าเข้าไปร้านสะดวกซื้อ จนกลายเป็นข่าวดัง และสุดท้ายถูกตั้งข้อหากระทำการโดยอนาจารโดยการเปิดเผยร่างกาย มีโทษปรับ 500 บาท 

หากมองในแง่สิทธิมนุษยชนแล้ว เราทุกคนมีสิทธิในร่างกายของตนเอง หากแต่การเปิดเผยเรือนร่างของตัวเองสู่สาธารณะนั้น ไม่ถือว่าเป็นสิทธิอันชอบธรรมที่จะทำที่ไหน เมื่อไหร่ ก็ได้ ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงบริบท และความเหมาะสมทางสังคม

กรณีการเปลือยกายในสาธารณะนั้น ชัดเจนว่ามีความผิดตามกฎหมาย แต่สำหรับที่รโหฐาน หรือสถานที่ส่วนตัวนั้น เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เป็นสิ่งที่ทำได้ แต่ก็มีข้อยกเว้นเช่นกัน

เช่น การเปลือยกายในรั้วบ้านตัวเอง ที่ผู้อื่นสามารถเห็นได้จากภายนอก หรือ การเปลือยกายในห้องนอน ที่ไม่ได้ปิดผ้าม่าน และคนอื่นสามารถมองเข้ามาได้ ก็อาจจะเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา388 ที่เคยมีการตีความคำว่า ต่อหน้าธารกำนัลว่า เป็นการกระทำในลักษณะที่เปิดเผยในที่ที่คนอื่นสามารถมองเห็น ก็เข้าข่ายความผิดแล้ว

คราวหน้าจะแก้ผ้าในห้องนอน ก็อาจจะต้องระวังให้ดี หากว่ามีคนเห็นแล้วรู้สึกว่าเป็นมลพิษทางสายตา เราอาจจะถูกฟ้องเอาได้ง่ายๆ นี่ยังไม่นับโอกาสที่จะถูกถ่ายคลิปไปเผยแพร่ ให้ได้รับความอับอายอีก 

ดับแตะ 30,000 ราย! ป่วย โควิด19 บราซิล พุ่งสูงครึ่งล้าน

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข บราซิล รายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวน 29,314 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 480 ราย นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

สูงสุดในรอบวัน! อินเดีย ป่วย โควิด19 ทะลุ 190,000 ราย

เว็บไซต์ซินหัว เผยข้อมูล อินเดีย มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 รายใหม่ 8,392 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยอยู่ที่จำนวน 190,535 ราย

น้องพายุ แอบกินน้ำส้มป่ะป๊าจนเป็นเหตุ มือลั่น! ทำแก้วตกแตก

หลังจากที่ น้องพายุ ลูกแฝดสุดน่ารักของ ชมพู่ อารยา – น็อต วิศรุต ได้แอบกินน้ำส้มของป่ะป๊า ต่อหน้าต่อตา จนคุณพ่อน็อตลั่นว่า “ใครแอบกินน้ำส้มป่ะป๊า”

คลุกวงในข่าว! รักแท้!! แพ้รางวัลที่หนึ่ง ผัวหอบ 12 ล้านหนีเมีย โฟนอินทนายรณณรงค์

รักแท้!! แพ้ รางวัลที่หนึ่ง ผัวหอบ 12 ล้านหนีเมีย เมียร้องทนายดัง ตามหาสามี ถูกหวย 12 ล้าน ล่องหน โฟนอิน คลุกวงในข่าว! ทนายรณณรงค์

น่ากังวล! สิงคโปร์ป่วย โควิด19 กว่า5ร้อยราย ติดเชื้อในประเทศ

เว็บไซต์ซินหัว รายงานว่า สิงคโปร์ พบผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด19 รายใหม่ ติดเชื้อในประเทศถึง 518 ราย ทำให้แดนลอดช่อง มีผู้ป่วยสะสมในประเทศนี้