สาวแบงก์โอด “พิษพับแบงก์” เจอแบบนี้เหนื่อย ต้องนั่งนับมือ

สาวแบงก์สุดเอือมพบธนบัตรเสียหายจากการพับเป็นดอกกุหลาบมอบในวันวาเลนไทน์ บ่นอุบนับเครื่องไม่ได้ “ต้องนับมือ” แถมธนบัตรกลุ่มดังกล่าวยังไม่สามารถนำเข้าระบบต้องส่งคือแบงก์ชาติอย่างเดียว

ภาพธนบัตรมูลค่า 100 บาท ที่เสียหายจากการพับถูกโพสต์บนเฟซบุ๊กชื่อ Pennapa Wittawatphun ระบุข้อความว่า “#โปรยเครื่องไม่ได้ติดกาว #ปั่นเครื่องไม่ได้ #นับมือแบงก์ยังติดกันเลย #ส่งคืนแบงก์ชาติอย่างเดียว #หมุนเวียนไม่ได้ #ธนาคารแห่งประเทศไทย”

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวของสาวแบงก์สะท้อนให้เห็นถึงความล้มเหลวของการขอความร่วมมือจากธนาคารแห่งประเทศไทย ที่ออกมาขอความร่วมมือก่อนวันวาเลนไทน์ไม่อยากให้พับแบงก์เป็นดอกกุหลาบมอบแก่คนรักเพราะจะทำให้ธนบัตรเสียหาย ไม่สามารถนำเข้าสู่ระบบได้

ธนบัตรที่มีการขีดเขียน ประทับตรา พับประดิษฐ์…

โพสต์โดย ธนาคารแห่งประเทศไทย – Bank of Thailand เมื่อ วันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ 2019

บราซิล เผย ยอดเสียชีวิตจาก โควิด-19 วันเดียวพุ่ง 807 ราย

บราซิลรายงาน ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัส โควิด-19 ในประเทศ เพิ่มขึ้นแตะ 23,473 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตสูงถึง 807 รายในวันเดียว

ยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในรัสเซีย เพิ่ม 8.9 พันราย ดันยอดสะสมพุ่ง 3.6 แสนราย

รัสเซีย ตรวจพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 8,915 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยสะสมในประเทศอยู่ที่ 362,342 ราย

ธนาคารธ.ก.ส. ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ มีผล 1 มิถุนายน นี้

ธนาคารธ.ก.ส. ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางอัตราดอกเบี้ยนโยบายและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ลูกค้าของธนาคาร

ก้าวไกล ประกาศสานต่อ ภารกิจ อนค. ยกเครื่อง ‘พรก.’ กันเอื้อประโยชน์บางกลุ่ม

วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก “พรรค ก้าวไกล – Move Forward Party” โพสต์คลิป พร้อมข้อความ มีเนื้อหาดังนี้

ชาวบ้านย่านบางบ่อ งงหนักน้ำท่วมเป็นสีเขียว แม้ฝนไม่ตกหนัก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิป น้ำท่วม ขังรอระบายมีสีคล้ายสีเขียว หลังจากที่เกิดฝนตกลงมาย่านบางบ่อ สมุทรปราการ พร้อมข้อความแม่น้ำสีเขียวสดใสมากครับ