สาวไทยตั้งใจไปเที่ยวแต่ถูกตม.เกาหลีกักตัวนาน 3 วัน ลั่นเข็ดไม่ไปอีกแล้ว!

สาวแชร์ประสบการณ์สุดช้ำใจ ตั้งใจเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีแต่ถูกตม.กักตัวนานถึง 3 วัน!

เป็นเรื่องฮือฮาแก่บรรดานักท่องเที่ยวเมื่อสาวรายหนึ่งออกมาแชร์ประสบการณ์สุดหิน หลังถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ของเกาหลีใต้ เข้าใจผิดคิดว่าเป็นผีน้อยทำให้ไม่ผ่านด่าน ตม. และต้องโดนกักตัวนานถึง 3 วัน โดยสาวคนดังกล่าวโพสต์ภาพเล่าเหตุการณ์ภายในห้องมืด ขณะถูก ตม.เกาหลีใต้ กักตัว ระบุเป็นข้อความว่า ‘จะมีใครรู้ไหม คนไทยอยู่ที่นี่ต้องเจออะไรบ้าง อยู่นี่มาจะ 3 คืนแล้ว ต้องรออีกนานไหม คิดถึงกฎหมายไทยจังเลย ถ้าที่ไทยจะดูหลักฐานเอกสารก่อนตัดสินใคร และมีถึง 3 ศาลให้พึ่งพิง แต่ที่นี่.. เขาใช้หลักอะไรในการตัดสินคนคะ อยากรู้จัง !’ ซึ่งในเวลาต่อมาเธอได้รับความช่วยเหลือให้ได้กลับไทย หลังจากที่ต้องรออย่างไม่มีจุดหมาย พร้อมตัดพ้อว่าต่อไปจะไม่มาที่นี่อีกแล้ว ไปเที่ยวที่อื่นดีกว่า ขอบคุณประสบการณ์ที่ทำให้ได้เรียนรู้หลายอย่าง และยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

ทั้งนี้ เมื่อเดินทางกลับมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ สาวเจ้าของโพสต์ระบุว่า เจ้าหน้าที่ ตม.ไทย บอกกับเธอว่า ขนาดเป็น ตม.ไทย ยังโดนส่งกลับประเทศเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม เธอบอกตอนโดนกักตัว หิวมาก ๆ พร้อมเผยภาพอาหารที่ทานตอนอยู่ ตม.เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนมปัง และน้ำผลไม้ เท่านั้น

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค