หนุ่มปิ๊งไอเดีย! พกเครื่องกันฝุนส่วนตัว งานนี้ไม่รู้รุ่งหรือร่วง

ชาวเน็ตสุดฮา! หนุ่มปิ๊งไอเดียก่อนไปทำงานที่เชียงใหม่ เห็นว่าฝุ่นเยอะ เลยผลิตเคร่ืองดักฝุ่นงานนี้ ฝุ่นพิษหาย แต่ปอดชื้นน่าจะมาแทน

เฟซบุ๊ก ณเอก ฉึกฉึก โพสต์ภาพถ่ายพร้อมระบุว่า ไปทำงานที่เชียงใหม่ไม่กลัวฝุ่นเหรอ? ไม่กลัวครับ เพราะผมมีเครื่องฉีดละอองน้ำติดตัว ฉีดปุ๊ปดักฝุ่นปั๊ป! งานนี้ชาวเน็ตฮาลั่นไม่หายจากฝุ่นสงสัยจะเป็นปอดบวมแทน

ปัญหาฝุ่นควันที่เชียงใหม่วันที่ผมไป (5 เม.ย.) ถือว่าลดลงแล้วนะฟังจากคนพื้นที่มา หลายๆวันก่อนฝุ่นควันเยอะมากๆจนน่าเป็นห่วง ระหว่างที่ผมอยู่เชียงใหม่มา 2-3 วัน (มีอาการไอนิดๆ) และผมได้สังเกตยังเห็นผู้คน ร่วมถึงนักท่องเที่ยวจุดต่างๆยังไม่ค่อยมีการป้องกันเท่าไหร่ เด็กนักเรียนเลิกเรียนผมยังเห็น น้อยคนมากที่ใส่หน้ากากป้องกัน

การแก้ปัญหาภายในเขตตัวเมือง เห็นพี่ๆหน่วยงานต่างๆสูบน้ำมาพ่น มีการฉีดละอองน้ำหลายๆจุดตามรอบคูเมือง และมีเคนขนาดสูงพ่นน้ำแถวๆแยกเมย่า ถึงแม้มันจะช่วยไม่ได้มากเท่าไหร่ แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย (แก้ไขเพิ่มเติมครับที่ฉีดละอองน้ำเยอะๆเพื่อเพิ่มความชื่นในการทำฝนเทียม) ข้อมูลตรงนี้เพิ่งทราบจริงๆครับ ต้องขอโทษด้วยครับ

พี่ๆทุกคนช่วยกันอย่างเหน็จเหนื่อย เห็นกับตาว่าพวกพี่ๆเค้าช่วยกันจริงๆถึงแม้วันนั้นจะเป็นวันหยุดราชการก็ตาม ตรงนี้ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆอาสา ทุกๆคนที่เกี่ยวข้อง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องครับ ส่วนสำหรับผู้ที่กำลังเผา คิดจะเผา หยุดเถอะครับ ประชาชน นักท่องเที่ยงเดือดร้อนจริงๆ ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะน้อยลงไป