ใจหล่อ! หนุ่มไปรษณีย์พบสุนัขโดนรถชน อาสาพาไปส่งบ้าน “ช่วยเท่าที่พอจะช่วยได้”

ใจหล่อ! หนุ่มไปรษณีย์พบสุนัขโดนรถชน อาสาพาไปส่งบ้าน “ช่วยเท่าที่พอจะช่วยได้”

หนุ่มไปรษณีย์พบสุนัขโดนรถชน เห็นภาพแล้วอดสงสารไม่ได้ อาสาพากลับบ้าน เจ้าของก้ไม่มีเงินพารักษา ได้คนใจบุญระดมทุน ล่าสุดถึงมือหมอแล้ว

เพจ FM91 Trafficpro เปยเรื่องราวน่าชื่นชมของหนุ่มไปรษณีย์ที่เห็นเหตุการณ์น้องหมาถูกรถยนต์ชน ซึ่งเขาเห็นเหตุการณ์เขาพอดี เห็นสภาพน้องเลือดไหลออกเยอะมาก ท่าทางอาการไม่ดีเลยปรึกษากับเพื่อน ตัดสินใจโทรหาโรงพยาบาลสัตว์ใกล้ๆ และตามหาเจ้าของ

“ผมขี่รถจักรยานยนต์ นำจ่ายของอยู่ ไปเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เจอน้องหมาถูกรถเหยียบคาตาเลย น้องวิ่งเข้าไปในล้อหลังของรถที่กำลังวิ่งอยู่ข้างหน้า ส่วนคนขับรถคันที่เหยียบคงไม่เห็นเลยขับต่อไป ผมเห็นสภาพน้องเลือดไหลออกเยอะมาก ในใจคิดยังไงก็ต้องช่วยน้องครับ เลยโทรหาเพื่อนนำจ่ายอีกคนชื่อ(บุ๊ก) ให้มาช่วยน้อง ทีแรกเห็นอาการไม่ดี และไม่พบเจ้าของด้วย เลยโทรไปปรึกษากับโรงพยาบาลสัตว์ใกล้ๆ แต่ผมไม่มีเงินพอที่จะรักษา เลยได้แต่เช็ดเลือด และปฐมพยาบาลให้เบื้องต้น พอดีกับเจ้าของน้องเขาปั่นจักรยานกลับมา เป็นลุงที่เก็บขยะอยู่แถวนั้น ลุงแกเองก็โมโหเพราะตัวเองก็ไม่มีเงินพอที่จะรักษาน้องได้ ผมกับเพื่อนอีกคนเลยอาสาพาน้องกลับบ้าน เท่าที่จะพอช่วยได้…สงสารน้องครับ”

ล่าสุดมีคนใจบุญช่วยกันระดมทุนจนน้องหมาได้รับการรักษาแล้ว โดยหมาตัวนี้มีชื่อว่าเจ้าทอง

น้องโดนรถกระบะเหยียบช่วงสะโพก ทำให้กระดูเชิงกรานฝั่งซ้ายหัก 3 ตำแหน่ง ฝั่งขวาเคลื่อนด้วย บ๊อบและน้องๆได้ช่วยกันพาน้องไปที่ รพ.สัตว์คลอง 7 แล้วตอนนี้น้องแอดมิดเรียบร้อยแล้ว คุณหมอประเมินว่าจะต้องรักษาประมาณ 1 เดือน ทำให้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงพอสมควร ทั้งค่ารักษาและค่านอนแอดมิดค่ะ

 ลุงเจ้าของทอง ก็โดนเจ้าทองกัดระหว่างที่กำลังอุ้มเต้าทองขึ้นรถเพื่อเอามารักษาค่ะ ตอนนี้ได้พาคุณลุงไปทำแผลที่ รพ.ลำลูกกาแล้ว ฉีดยาเรียบร้อย