ไบรท์เช็กแล้ว! คลิปไอจนไส้แตกที่แท้ถ่ายคลิปเพื่อเช็กอาการ

โซเชียลมีเดียแชร์คลิปไอจนไส้แตกตาย ที่ จ.พะเยา จนต้องอึ้ง!! เมื่อรู้ว่าคนป่วยรอดตาย ด้านเจ้าหน้าที่ รพ. ชี้ผู้ป่วยเป็นโรคกระเพาะอาหารติดเชื้อ เปรยถ่ายคลิปเพื่อให้แพทย์วินิจฉัย แต่งง…คลิปนี้หลุดมาได้อย่างไร

หลังจากโลกโซเชียลต้องตกตะลึงเมื่อปรากฏคลิปที่แชร์กันทางไลน์และเฟซบุ๊ก กรณีหญิงสูงวัยรายหนึ่งนอนอยู่บนเตียงคล้ายกับเตียงรักษาผู้ป่วย สภาพไม่สวมเสื้อผ้า และมีลักษณะเหมือนคนที่มีอาการไอ แล้วที่ต้องตกตะลึงคือ ตรงบริเวณหน้าท้องซึ่งเหมือนกับมีการผ่าเปิดหน้าท้องได้มีไส้ไหลทะลักออกมาอย่างน่าหวาดเสียว โดยระบุว่าเป็นคลิป “ไอจนไส้แตก” บ้าง หรือคลิป “กินทุเรียนจนไส้แตก” บ้าง พร้อมทั้งยังระบุด้วยว่าเป็นคลิปที่เกิดขึ้นในจังหวัดพะเยา ทำให้คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม จากที่ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์ จ.พะเยา ได้มีการการตรวจสอบที่มาของคลิป ทราบว่าเกิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.พะเยา ซึ่งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลดังกล่าว ระบุว่า ผู้ป่วยรายนี้เป็นหญิงอายุประมาณ 70-75 ปี ซึ่งเป็นชาวพะเยา จริง ๆ ไม่ได้เกิดอาการไอหรือรับประทานทุเรียนจนไส้แตกตามที่มีการแชร์กันในโลกโซเชียลแต่อย่างใด โดยหญิงรายดังกล่าวเข้ารักษาตัวเนื่องจากป่วยด้วยโรคกระอาหารติดเชื้อ และเข้ารักษาเมื่อประมาณเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์ได้ลงความเห็นว่าต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการ โดยแพทย์ได้ทำการนัดผู้ป่วยและเข้าทำการผ่าตัดรักษา ในระหว่างนั้นผู้ป่วยได้รับการผ่าตัดแล้วและอยู่ระหว่างดูอาการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ รพ.ระบุว่า จะต้องมีการถ่ายคลิปเพื่อให้แพทย์วินิจฉัยอาการเพื่อวางแผนการรักษาผู้ป่วยจึงเกิดเป็นภาพที่ถูกเผยแพร่ในโลโซเซียลดังกล่าว

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ยังระบุว่า คลิปดังกล่าวยังไม่ทราบว่าหลุดออกมาได้อย่างไร ส่วนตัวผู้ป่วยเองขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว และพักฟื้นตัวจนอาการดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งขณะนี้ทราบว่ายังคงพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลดังกล่าว

แฟนคลับเป็นห่วง เตนล์ WayV ไม่ยอมใส่แมสก์ ตั้งแฮชแท็กทวิตระเบิด

ถือว่าอีกหนึ่งศิลปินชื่อดังอย่าง เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ไอดอลเกาหลี สัญชาติไทย วง WayV ที่ตอนนี้เหล่าแฟนคลับต่างพากันติดแฮชแท็ก #เตนล์ใส่แมสหน่อยคับ

แจ็คสัน หวัง แสดงความเป็นห่วงถึงปัญหา ไวรัสโคโรนา ที่กำลังระบาดในบ้านเกิดของตน

ไวรัสโคโรนา | ก่อนหน้านี้หนุ่มหล่อแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Jackson Wang (แจ็คสัน หวัง) หนึ่งในสมาชิกวง GOT 7 ได้เดินทางไปยังประเทศจีนบ้านเกิด

เฉลิม เปิดยุทธการอรุณรุ่ง โวแค่เริ่ม ‘จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ!

เฉลิม ตั้งวอร์รูมที่พรรคเพื่อไทย เปิดยุทธการอรุณรุ่ง สู้ศึกซักฟอก โวแค่เริ่ม’จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ เปรยเตรียมยกกรณีรบ.หนุนยาสูบต่างประเทศ

พิษเศรษฐกิจ! โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการ

โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการตั้งแต่ปีการศึกษา 2563 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจและเด็กนักเรียนลดลง พร้อมแสดงความเสียใจกับผู้ปกครอง

“กกต.” คัดคำวินิจฉัย เตรียมฟันอาญา ธนาธร – กก.บห. อนาคตใหม่!

ธนาธร | 24 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สำนักงานได้มีการรายงานให้ กกต. ทราบ