ไปรษณีย์ขอโทษหนุ่มส่งจม.ช้าพลาดโอกาส เข้าเฝ้า”พระองค์โสม”

หนุ่มโวยไปรษณีย์ทำงานล่าช้า พลาดเข้าเฝ้าพระองค์เจ้าโสมฯ พระราชทานเหรียญฯกาชาด ล่าสุดไปรษณีย์บ้านฉาง เข้าขอโทษ

หลังจากที่ข่าวนี้ได้เผยแพร่ไปในสื่อโซเชียล ทางไปรษณีย์บ้านฉาง ได้เดินทางเข้าพบกับนายชาตรี พ่วงรักษา ซึ่งเป็นผู้ที่ร้องทุกข์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของนายชาตรี ซึ่งอยู่เลขที่ 113/1 หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เมื่อพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น นายชาตรี ก็ร้องให้ออกมา อย่างไม่อับอายใคร พร้อมบอกว่า รู้สึกเสียใจที่ไม่มีโอกาสได้เข้าเฝ้าพระองค์ฯ

นายชาตรี  ได้เล่าเรื่องราวย้อนไปในอดีต ให้ฟังว่า ตนเองเติบโตมาในอำเภอบ้านฉาง มีอาชีพทำเกษตร พออายุ 18ปี ก็มีโอกาสไปบริจาคโลหิต กับทางสภากาชาดไทย ครั้งแรกที่ได้บริจาค ก็รู้สึกว่าภาคภูมิใจที่โลหิตของตัวเอง สามารถช่วยชีวิตคนได้ จึงตั้งปณิธานว่าจะบริจาคโลหิต จนตลอดชีวิต และเคยได้ดูทีวี ได้ทราบข่าวว่า คนที่บริจาคโลหิต ถึง 55 ครั้ง จะได้เข้าเฝ้ารับเข็มกาชาด จากพระหัตถ์ของพระองค์โสมฯ   ซึ่งตนเอง ก็ต้องเป็นหนึ่งในจำนวนนั้น เพราะบริจาคมาแล้ว 60 ครั้ง แต่ก็ไม่ได้วาดหวัง เพราะไม่รู้ว่าจะเข้าไปได้อย่างไร เนื่องจากเป็นชาวบ้านธรรมดา คิดว่าไม่น่าจะได้มีวาสนา กระทั่ง อยู่ๆ มีจดหมายส่งมาที่บ้าน พอได้เปิดอ่าน ถึงกับช๊อก ดีใจที่สุด แต่ก็เศร้าเสียใจเป็นที่สุดเหมือนกัน

ขณะที่ไปรษณีย์บ้านฉาง เข้ามาขอโทษ และจะตรวจสอบว่าจดหมายล่าช้าได้อย่างไร ส่วนสิทธ์ การเข้ารับ พระราชทานเข็มกาชาด ทางเจ้าหน้าที่ของกาชาดได้ประสานมายัง นายชาตรีแจ้งให้ทราบว่าสิทธิ์ ยังคงอยู่ แต่การเข้าเฝ้าเพื่อรับพระราชทานเข็ม ต้องรอในรอบต่อไป