ฉลองการกลับมาอีกครั้งของละครฟอร์มยักษ์ อังกอร์ 2018 กับเรื่องราวสุดพิศวงวิญญาณเสือร้ายที่เข้ามาสิงร่างสาวสวย งานนี้นอกจากเนื้อหาเข้มข้น ฉากบู๊อลังการ อีกภาพจำที่แฟนละครไม่มีวันลืมเลือนคือ “ฉากปิ้งไก่ในตำนาน” ของพ่อหนุ่มหน้ามนต์ “กัญจน์ ภักดีวิจิตร”
แม้ว่า อังกอร์ จะลาจอไปนานแสนนานแต่ฉากปิ้งไก่ของหนุ่ม กัญจน์ ภักดีวิจิตร กลับถูกพูดถึงในเชิงแซวแกมหยอกล้อมาตลอดหลายปี ซึ่งมันก็สมเหตุสมผลอยู่กับเมนูในป่าที่จะไปหาวัตถุดิบมารังสรรค์เมนูแบบคุณชาคริตคร้าบบบ ก็คงจะยากเย็น เอาล่ะ! อย่ารอช้าไปอุ่นเครื่องก่อน อังกอร์ 2018 คืนจอครั้งแรก (คืนนี้) ด้วยสูตรปิ้งไก่ในป่าที่เราคัดมาแล้วว่าเด็ด เผ็ด แซ่บ การันตีว่าได้ฟีลลิ่งแบบนักปิ้งไก่ในตำนานแน่นอน
Cr. ภาพ popza39
แจกสูตรปิ้งไก่ในป่า
- ฟืนหรือถ่าน
- ไม้ไผ่
- ไฟแช็ค
- ลวดเส้น
วัตถุดิบ (ที่หาได้ในป่า)
- ไก่ 1 ตัว
- รากผักชีรากใหญ่ 1 ราก
- กระเทียม 20 กลีบ
- ตะไคร้ 2 ต้น
- เกลือ
- ใบมะกรูดเยอะๆ
- ข่าอ่อน 2 หัว
วิธีทำ
- ชำแหละไก่นำเครื่องในออกจากนั้นนำไปล้างให้สะอาดในลำธาร
- นำวัตถุดิบทั้งหมดไปสับด้วยมีดพร้า หรือใช้หินบดจนละเอียด
- ยัดส่วนผสมเข้าทางทวารไก่ให้เต็มท้อง รอบนอกทาเกลือบางๆ
- ตัดไม้ไผ่แบ่งเป็น 3 แท่ง สำหรับทำฐานปิ้ง
- จุดฟืนให้ร้อนจัดแล้วรอจนไฟอ่อน
- นำไม้ไผ่เสียบทวารไก่ปิ้งห่างจากพื้น 30 – 45 ซม. เน้นไฟอ่อน
- พลิกกลับไปมาเรื่อยๆจนหนังเหลืองกรอบ (ใจเย็น)
- ใช้เวลาย่างประมาณ 1 ชม. ครึ่ง – 2 ชม.
- ใช้มีดพร้าเฉือนแบ่งเพื่อน กินในใบตอง ใช้ปากกัดฉีกกิน
- ซากกระดูกฝังดินป้องกันเสือ หรือสัตว์ร้าย มาคุกคามที่พัก
Cr. ภาพปก gun.pakdeevijit