ครูบาน้อย คือใคร? เปิดภาพก่อนจำพรรษาในถ้ำมืดมิดนาน 3 ปี 3 เดือน 3 วัน

ประชาชนช่าวน่าน และศิษยานุศิษย์ แห่ต้องรับ พระมหาณัฐวุฒิ ญาณวิชชโย หรือ ครูบาน้อย หลังประกาศตัดทางโลกเข้ากรรมฐานในถ้ำมืดนาน 3 ปี 3 เดือน 3 วัน ล่าสุดออกจากถ้ำมาสู่โลกภายนอกเป็นครั้งแรกสร้างความปิติแก่ผู้คนที่มารอรับเป็นอย่างมาก

ครูบาน้อย แห่งพุทธสถานถ้ำเชตวัน ต.สันทะ อ.นาน้อย จ.น่าน เริ่มบำเพ็ญกรรมฐานตั้งแต่ช่วงเข้าพรรษาปี 2557 โดยเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2560 เวลา 13.33 น. ครบกำหนดออกสู่โลกภายนอก ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 3 ปี 3 เดือน 3 วัน ครูบาน้อยฉันเพียงผลไม้และน้ำดื่มที่ลูกศิษย์หย่อนจากปล่องถ้ำลงไปให้เท่านั้น

ทั้งนี้หลังภาพล่าสุดของ ครูบาน้อย ถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์ก็เกิดคำถามว่าเหตุใดผมยาวรุงรังแต่กลับไม่มีหนวดเครา ซึ่งวันนี้เรามีภาพก่อนหน้าที่ ครูบาน้อย จะละทางโลกไปอาศัยอยู่ในถ้ำมืดไม่เห็นเดือนเห็นตะวันมาฝากกันด้วย

 

สำหรับประวัติครูบาน้อยเป็นใครท่านเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์บวชเป็นเณรตั้งแต่อายุได้ 12 ปี พออายุได้ 20 จึงบวชเป็นพระภิกษุมาจนถึงปัจจุบันอายุ 26 ปี ด้านการพัฒนา ครูบาน้อย เป็นผู้นำในการก่อสร้างพระธาตุ พระวิหาร และศาลาการเปรียญ วัดพระธาตุศรีสังฆรัตนคีรี ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน แล้วเสร็จภายในเวลาเพียง 4 ปี ส่งให้มีประชาชนให้ความเคารพถือนับเป็นจำนวนมาก

 

 

 

Cr. เล็ก สุรชัยป๋อง เสมอดาว

 

 

 


โหลดดิ! รอไร?

     
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ