เจอเพื่อนเก่ากลางธนาคารถาม “ไม่อายเหรอจบ ป.ตรี มาขายยาคูลท์” เธอตอบกลับแบบนี้!

แชร์สนั่นโพสต์ของหญฺงสาวรายหนึ่งที่ปัจจุบันประกอบอาชีพ “สาวยาคูลท์” เธอแชร์ประสบการณ์เจอเพื่อนสมัยเรียนขณะส่งสินค้าบนธนาคารพูดคุยไถ่ถามสารทุกข์สุกดิบก่อนเจอเพื่อนยิงคำถามเด็ด “ไม่อายเหรอจบ ป.ตรี มาขายยาคูลท์”

โพสต์ดังกล่าวจากเฟซบุ๊กชื่อ นันทวัน ฟักทอง เป็นภาพสาวสวยในชุดฟอร์มสาวยาคูลท์พร้อมข้อความระบุว่า “เจอเพื่อนสมัยเรียน ป.ตรีด้วยกันที่ธนาคาร เรากำลังเดินส่งยาคูลท์ คุยกันสักพัก เพื่อนถาม อายมั้ยจบป.ตรีมาเป็นสาวยาคูลท์ เรายิ้ม ทำไมอ่า เราแต่งตัวไม่สวยหรอ ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์เย็นๆเหมือนเพื่อนคนอื่นใช่มั้ย เมื่อก่อนเราก็เคยเป็นพนักงานบัญชี อยู่ในออฟฟิศแต่งตัวสวยใส่กระโปรงนั่งห้องแอร์ แต่รู้มั้ยเรามีแต่หนี้ ค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยเยอะมาก ไหนจะรองเท้า ไหนจะกระเป๋าถือ ไหนจะเครื่องสำอางค์ ไหนจะโน่นนี่นั่น ก็เป็นเพราะเราเองที่ไม่ประมาณตนในการใช้ชีวิตเลยมีแต่หนี้ แต่ตอนนี้เรามาเป็นสาวยาคูลท์สิ่งที่เปลืองที่สุดคือครีมกันแดด 555 รายได้เริ่มเยอะขึ้น เพราะรายจ่ายฟุ่มเฟือยเริ่มหายไป ไม่ต้องแต่งตัวสวยแข่งใคร ชุดฟอร์มเดียวกันหมด ตอนนี้เรายิ้มได้กว้างกว่าตอนนั้นอีกนร้า 5555 วันๆได้แต่แจกยิ้มนี่แหละ 555 อายทำไมถ้าทำให้เราไม่มีหนี้ #จบวุฒิอะไรมาไม่สำคัญเท่ากับคุณมีความสุขกับสิ่งที่ทำหรือเปล่า #ฉันรักยาคูลท์ #ฉันจะปลดหนี้ทั้งหมดด้วยอาชีพนี้ #อายทำไมฉันมีงานทำ”

 

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวโดนใจชาวเน็ตถูกแชร์ไปกว่า 13,703 ครั้ง พร้อมคำชื่นชมหญิงสาวที่มีความภาคภูมิใจในอาชีพที่ตนเองทำ ชาวเน็ตชี้ไม่ว่าจะงานแบบไหนหากเป็นงานสุจริต ได้เงิน ตั้งมั่นอยู่บนความพอเพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องแคร์ว่าใครจะมองอย่างไรแล้วล่ะ