ใครก็จ้องรังแก! อาม ชุติมา รู้ไหมทำไมเธอถึงเป็น “ลูกเป็ดขี้เหร่”

แม้จะพกพรสวรรค์มาเต็มกระเป๋าแต่ดูเหมือนเส้นทางชีวิตศิลปินยังมิอาจเปล่งประกายได้เต็มที่สำหรับ อาม ชุติมา สาวน้อยตัวเล็กๆกับความฝันในวงการเพลงลูกทุ่งหมอลำที่เต็มไปด้วยมรสุม ทั้งหมดดูเหมือนนิทานสอนใจอย่างเรื่อง “ลูกเป็ดขี้เหร่” ยังไงยังงั้น

ย้อนไทม์ไลน์กลับไป อาม ชุติมา เป็นเด็กสาวจากต่างจังหวัดที่ชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ และเพลงที่เธอแต่งเองลงบนเว็บไซต์ก็ดันไปเข้าตาค่ายเล็กๆค่ายหนึ่งพร้อมโอกาสจาก “นายห้าง” ที่เปลี่ยนให้เธอเป็นศิลปินได้ฉายแสงด้วยการแต่งเพลงออกสู่ตลาดจนดังเป็นพลุแตกทั้ง อดีตเคยพัง, บ่ขวางทางอ้าย และ ผู้สาวขาเลาะ

ลูกเป็ดขี้เหร่ก้มลงดูเงาของตัวเองในน้ำ แต่แล้วก็ต้องแปลกใจ ที่เห็นเงาเป็นหงส์แสนสวย ต่อไปนี้เราไม่ได้เป็นลูกเป็ดขี้เหร่อีกแล้ว ฝูงหงส์ในสระลอยเข้ามาใกล้ และพากันทักทาย พวกเด็กๆ ร้องว่า มีหงส์มาใหม่อีกหนึ่งตัวแล้ว หงส์ตัวใหม่สวยที่สุด แต่หงส์ตัวใหม่ไม่ได้ลำพองใจเลย เขานึกถึงคืนก่อน ๆ เมื่อครั้งยังเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ที่ไม่คนยอมรับและรังแกมาตลอด

Cr. เกร็ดความรู้

อย่างไรก็ตามชีวิตของ อาม ชุติมา เริ่มคล้ายคลึงนิทานเรื่อง “ลูกเป็ดขี้เหร่” ที่มักถูกรังแกด้วยภาพลักษณ์รูปร่างบ้านๆตามแบบฉบับเด็กสาวต่างจังหวัดโดยมองข้าม “ฝีมือการแต่งเพลง” ที่รอวันปลดปล่อยให้เห็นชัดว่าจริงๆแล้วเธอคือ “หงส์แสนสง่า” ที่พร้อมเปล่งประกายในวงการเพลง…เพียงแต่ตอนนี้ต้องใช้จิตใจที่แข็งแกร่งฝ่าฟันอุปสรรคไปให้ได้เสียก่อน

ชอบมากตุ๊กตาเป็ดน้อย

 

เด็กสาวมากความสามารถ

 

อาม ชุติมา ชุดเป็ดน้อยน่ารัก

จากลูกเป็ดขี้เหร่สู่หงส์สวยสง่า

รอวันเปล่งประกายในวงการเพลง

 

 

ปล. ทั้งหมดเป็นเพียงความเห็นส่วนตัว มิได้มีเจตนามุ่งร้ายต่อใคร

 

Cr. เฟซบุ๊กอาม ชุติมา
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ