ดีเบตเดือด! “สร้างวัดแค่พระพออยู่” นำเงิน “สร้างโรงพยาบาลเพิ่ม”

ข้อความแสดงความคิดเห็นเชิงเสนอแนะกับประเด็นละเอียดอ่อนที่มีศาสนาเข้ามาเกี่ยว ผู้เขียนอ้างความจริงเน่าเฟะวงการผ้าเหลืองเสนอทางเลือก “สร้างวัดแค่พระพออยู่” จากนั้นนำเงินที่เหลือไปสร้างโรงพยาบาลเพราะมองว่ามีประโยชน์มากกว่า

ข้อความดังกล่าวจากเฟซบุ๊กชื่อ นาคินทร์ แซ่เฮ้ง แสดงความคิดเห็นส่วนตัวระบุว่า “#ท่านเคยคิดหรือมองมุมมุมนี้ไหมครับ# วัดมีเงินเหลือร้อยล้านพันล้าน แต่โรงพยาบาลมี”หนี้ร้อยล้าน”
เข้าโรงพยาบาลขอรับบริการฟรีๆดีๆ เข้าวัด พระตีกระบาลแทบแตก บอกชอบ ต้องบริจาคเงิน”ให้เยอะๆ” หมอรักษาจนหาย “ดีใจรอดตาย”รีบกลับไปแก้บน สร้างวัด,สร้างวิหาร,ไหว้พระขอบคุณพระ หมอรักษาไม่ไหว ไปไม่รอดตามวัฎสงสาร กลับด่าหมอ ด่าพยาบาล ไม่ไปด่าเทวดาที่บนไว้
#มาคิดใหม่ ทำใหม่# สร้างวัด สร้างวิหารแค่พระพออยู่ แล้วมาสร้างโรงพยาบาลที่ดี มีเครื่องมือแพทย์ทันสมัย รักษาคนป่วยให้หายไวๆ #ดีกว่าไหมครับ#”

ทั้งนี้แม้ข้อความดังกล่าวจะถูกโพสต์ตั้งแต่เดือนเมษาฯแต่ล่าสุดมันถูกแชร์กว่า 2.4 หมื่นครั้ง พร้อมดีเบตมองต่างมุมดุเดือดที่ทั้งเห็นด้วยโดยอ้างอิงข่าวเสื่อมวงการพระในปัจจุบัน แต่อีกมุมก็มองว่าวัดเป็นที่พึ่งทางจิตใจซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยให้ความสำคัญเป็นรากเหง้าวัฒนธรรมที่มิอาจทำลายได้

 

ความเห็นชาวเน็ต
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ