ฟ้ารักพ่อ คือ? แฮชแท็กเสริมพลัง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

แฮชแท็กมาแรง #ฟ้ารักพ่อ พุ่งทะยานสู่อันดับ 1 บนชาร์ท Twitter พร้อมส่งให้ชื่อของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ คมชัดเข้าไปอยู่ในใจของคนรุ่นใหม่อย่างรวดเร็ว พบประวัติคนการเมืองรุ่นใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยอุดมการณ์แรงกล้า

Cr. พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party

ในยุคที่โซเชี่ยลเข้ามามีบทบาทสำคัญในวงการสื่อสารมวลชน การโฆษณาประชาสัมพันธ์ แน่นอนว่าการหาเสียงย่อมถูกนำมาใช้เป็นอีกช่องทางในการนำเสนอฯ ซึ่งตัวอย่าง “วิธีการ” พบปะ “ชาวเน็ต” อย่างเคสนี้ของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กับแฮชแท็ก “ฟ้ารักพ่อ” แม้จะเกิดจากความไม่ตั้งใจแต่มันก็สื่อให้เห็นว่านี่คือยุคแห่งดิจิตอลอย่างแท้จริง

ความหมายของ #ฟ้ารักพ่อ ถูกชาวเน็ตตีความมาจากละครดอกส้มสีทาง (ออกอากาศทางช่อง 3 ปี2554) ที่ตัวละครชื่อ “เรยา” รับบทโดย ชมพู่ อารยา พูดวลีดังกล่าวบอกรักสามีหนุ่มใหญ่นักธุรกิจ จนเป็นที่มาของชาวเน็ตโดยเฉพาะสาวๆที่หลงใหลในรูปลักษณ์ดูมีอายุแต่ยังดูสมาร์ทของ “เก่ง ธนาธร” จนนำมาพูดแซวจนฮิติดลมบนอยู่ในขณะนี้

นอกจากนี้ข้อมูลเพิ่มเติมจากเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อ Kimkana Magazine ยังเผยภาพในอดีตของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ขณะร่วมชุมชุมต่อสู้สิทธิมนุษยชนฯ ยิ่งเสริมให้อุดมการณ์ของหัวหน้าพรรคหนุ่มไฟแรงถูกพูดถึงอย่างหนักหน่วงในขณะนี้ 

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ