“หนาม” รองทิฟฟานี่ ถูกตัดสิทธิ์อาชีพครูเพราะเป็นสาวข้ามเพศ

โซเชี่ยลแห่เห็นใจรองมิสทิฟฟานี่ น้องหนาม วรสลัญช์ หลังถูกดับความฝันในสายอาชีพครู เนื่องจากเธอเป็นสาวข้ามเพศ ทางโรงเรียนหวั่นจะเกิดเรื่องอื้อฉาว พร้อมแนะแนวทางให้ล้มเลิกความตั้งใจกลับไปเป็นนางโชว์!

ประเด็นร้อนถูกแชร์เป็นวงกว้างในหมู่ LGBT สำหรับกรณีรองมิสทิฟฟานี ปี2018 “น้องหนาม วรสลัญช์” ถูกตัดสิทธิ์ริบความฝันในสายอาชีพครูผู้ให้ความรู้ เนื่องจากผู้บริหารโรงเรียนที่เธอตั้งใจไปสมัครเป็นครูปฏิเสธรับเข้าทำงาน ด้วยเหตุผลที่เกรงว่าจะมีปัญหาเรื่องชู้สาวหรือข่าวอื้อฉาวและตัวอย่างที่ไม่ได้แก่นักเรียนในโรงเรียนได้ ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Nada Chaiyajit ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวดังกล่าวโดยระบุว่า..

เมื่อการมีสายสะพายเวทีประกวดสาวงามข้ามเพศระดับชาติ ไม่ได้สร้างหลักประกันว่าเธอจะไม่ถูกเลือกปฏิบัติในฐานะ “ครู” ดูเหมือนจะเป็นกลายเป็นกระแสสังคมมาตั้งแต่ต้นปี นับตั้งแต่กรณี ผู้ช่วยศาสตราจารย์จากรั้วจามจุรีท่านหนึ่งใช้วาจาเหยียดนิสิตข้ามเพศและเลยเถิดไปถึงขั้นห้ามเข้าชั้นเรียน วันนี้นาดาได้รับเรื่องร้องเรียนอีกครั้งจากบุคคลที่ไม่น่าเชื่อว่า จากรูปลักษณ์ภายนอก บุคลิกภาพ ความสง่างาม ความฉลาดเฉลียวในระดับเวทีประกวดนางงามข้ามเพศระดับประเทศอย่าง Miss Tiffany Universe ปีล่าสุด

น้องหนาม วรสลัญช์ ทวิกาญจน์ แนะนำตัวแตกต่างไปจากสายสะพายที่เธอคาดอยู่ ทำให้นาดาทราบว่าเธอสำเร็จปริญญาครุศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ เธอเก่งในระดับที่ว่าสามารถเป็นครูสอนพิเศษวิชาคณิตศาสตร์มาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หนามฝันอยากเป็นครูตั้งแต่เด็ก เธอเล่าว่าแม่เธอเป็นช่างตัดเย็บเสื้อผ้า สมัยเมื่อครั้งยังเรียนอยู่อนุบาลเธอชอบเอาชอล์คเขียนผ้าของแม่มาขีดเขียนบนโต๊ะตัดเย็บเสื้อผ้าเสมือนว่ามันเป็นกระดานดำ นาดาสังเกตุได้อย่างชัดเจนว่าดวงตาของเธอเป็นประกาย ความเป็นครูคือความฝันสูงสุดในชีวิตของเธอจริงๆ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ