แฉยับ! ลุงขอทาน ขับฟอร์จูนเนอร์ บ้านรวย-ส่งลูกเรียนเมืองนอก

ลุงขอทาน ขับฟอร์จูนเนอร์ โดนแฉยับไม่ได้ตาบอด ฐานะทางบ้านดี ส่งลูกสาวเรียนเมืองนอก และเรียนมหาวิทยาลัยชื่อดังย่านรังสิต

จากกรณี ลุงขอทาน ขับรถฟอร์จูนเนอร์เพื่อมาขอทานภายในตลาดพระปิ่น 3 ซึ่งอยู่ห่างจากวัดดอนสะแก ประมาณ 700 เมตร บริเวณถนนกาญจนาภิเษก อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ก่อนจะโป๊ะแตกไม่ได้ตาบอดจริง ต่อมาทราบชื่อนายสมพร อายุ 65 ปี

ล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่า ลุงขอทาน ไม่ได้มาตลาดพระปิ่น 3 ทุกวัน แต่ชาวบ้านและพ่อค้า แม่ค้า เห็นนายสมพรบ่อยครั้งโดยพบว่าสวมแว่นตาดำและถือไม้เท้า และเดินร้องเพลงไปทั่วตลาด

ขณะที่แม่ค้ารายหนึ่ง เผยว่า เคยสงสัยเหมือนกันว่าลุงขอทานคนนี้ตาบอดจริงหรือไม่ เนื่องจากดึงแว่นลุงออกเห็นตาไม่บอดและโดนลุงด่ากลับด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ

ทางด้าน พระครูนนทวรกิจ เจ้าอาวาสวัดดอนสะแก บอกว่า ลุงขอทานคนดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับทางวัด ปกติที่วัดจะมีขอทานมาที่วัดเฉพาะวันพระที่มีญาติโยมมาทำบุญเท่านั้น อาตมาว่าเพราะคนไทยเป็นคนจิตใจดี ชอบสงสารเมื่อเห็นว่าเป็นขอทานพิการก็จะให้เงินทอง

อย่างไรก็ตาม สอบถามเพื่อนบ้านรายหนึ่ง ระบุว่า นายสมพร ไม่ได้เป็นคนตาบอด และฐานะทางบ้านดี มีรถยนต์ มีบ้าน และส่งลูกเรียนอยู่เมืองนอก 1 คน ส่วนอีก 1 คนอยู่มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านรังสิต

ทั้งนี้ ส่วนกระแสที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยว่า ลุงคนนี้อาจเป็นสายสืบปลอมตัวมาเพื่อหาข่าว ทีมข่าวไบรท์ทูเดย์ (Bright Today) ตรวจสอบแล้วว่าไม่มีตำรวจในพื้นที่ สภ.บางใหญ่ ปลอมตัวแต่อย่างใด และจากการตรวจแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ พบว่า เป็นชื่อของผู้หญิง

อ่านข่าว Bright Today

ดาวน์โหลดฟรี! แจ็ค หม่า แจกคู่มือป้องกัน-รักษา โควิด19 ฉบับภาษาไทย

โควิด19 แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป เปิดตัวคู่มือป้องกันการแพร่ระบาดและการรักษาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 The COVID-19 Prevention

น่าน – ลำปาง สองจังหวัดสุดท้ายของไทยที่ยังไม่มีคนติด โควิด19

จากรายงานการติดเชื้อ โควิด19 ในไทย ของ กระทรวงสาธารณสุข ล่าสุด วันนี้ พบว่า การกระจายของผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายภาค ภาคกลางถือว่า

ชาวสวิส แห่ลงทะเบียนคนว่างงาน กว่า 7 แสนคน หลังโควิด-19 ระบาด!

หลังไวรัส โควิด-19 ระบาด แรงงานชาวสวิตเซอร์แลนด์กว่า 750,000 คน ได้ลงทะเบียนสำหรับผู้มีภาวะการว่างงาน เพื่อรับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล

ซีพีเอฟ ยัน ไข่ไก่ ไม่ขาดแคลน พร้อมเปิด สถานีไข่สด ตอบโจทย์ความต้องการ

ปัญหา ไข่ไก่ ไม่เพียงพอต่อความต้องการ คุณประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ CEO ซีพีเอฟเปิดเผยว่า จากความกังวลของประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19

แพรวา ณิชาภัทร อัพเดทอาการอยู่ รพ.ครบ 10 วัน หน้าตาสดใสขึ้นมาก

เรียกได้ว่า ได้รับกำลังใจจากคนรอบข้างไปอย่างล้นหลามกับสาว แพรวา ณิชาภัทร ในการต่อสู้กับการรักษาตัวในที่ต้องเจอกับการติดเชื้อไวรัส โควิด 19