ขสมก. ประกันภัยขาด คนขับรถเมล์ต้องรับผิดชอบเอง

ขสมก. ประกันภัยขาด หากเกิดอุบัติเหตุคนขับต้องรับผิดชอบเอง พบสถิติอุบัติเหตุของรถเมล์ลดลดอย่างชัดเจน

9 ม.ค. 63 มีรายงานข่าวว่า องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ประกันภัยเดิมหมดอายุเนื่องจากกรมธรรม์ประกันภัยรถโดยสาร ที่ ขสมก.ทำไว้กับบริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้หมดอายุลงตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เวลา 16.30 น.ที่ผ่านมา และ ขสมก.ยังไม่สามารถจัดหาบริษัทประกันภัยรายใหม่ได้ทัน เนื่องจากความล่าช้าของขั้นตอนการอนุมัติโครงการ และกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างของภาครัฐ ทำให้ขณะนี้ ประกันภัยของรถ ขสมก. ขาดลง

ขณะที่ ขสมก.จึงได้สั่งกำชับพนักงาน ตรวจสอบสภาพรถให้พร้อมใช้งาน และต้องขับรถด้วยความไม่ประมาท เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ
เนื่องจากหากเกิดอุบัติเหตุในช่วงที่รถยังไม่มีประกัน แล้วพนักงานเป็นฝ่ายผิด พนักงานต้องรับผิดชอบค่าเสียหายเองทั้งหมด ถึงแม้ว่าในเบื้องต้น ขสมก.จะสำรองจ่ายออกไปก่อน แต่ก็จะมาเก็บค่าเสียหายกับพนักงานทีหลัง

ทั้งนี้ ขสมก.เพิ่งมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการจัดทำร่าง TOR ในการจัดทำประกันภัยใหม่ เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2563 และเร่งให้การดำเนินการจัดหาประกันภัยใหม่รวดเร็ว และถูกต้องตามระเบียบการจัดซื้อจัดจ้างมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม พบว่าหลังจาก ขสมก. ไม่มีประกันภัยรถโดยสาร ทำให้สถิติอุบัติเหตุของขสมก. ลดลดอย่างเห็นได้ชัดเจน

ภาพจาก ชุมชนคนรักรถเมล์

แกนนำเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ถูกรวบขึ้นรถ หลังชูป้ายประท้วง ประยุทธ์

แกนนำเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ชูป้ายรอต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่จะมาลงพื้นที่จังหวัดระยอง โดยเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ ลาออก

มาแล้ว! เลขเด็ด 16 ก.ค. 63 พี่นวลตายทั้งกลม – วุฒินันท์ – ดุ่ย ภรัญฯ – น้องชมพู่

โค้งสุดท้ายเลขดัง เลขเด็ด 16 ก.ค. 63 คอหวยจับตานักใบ้เลขชื่อดัง วุฒินันท์ สอนศรี, ดุ่ย ภรัญฯ, มนต์สิทธิ์, คดีน้องชมพู่ และ หลวงปู่นาม

“คิดสิมุก” ซิงเกิ้ลใหม่บอกความในใจ ม่านมุก SWEAT16 ปลื้มเจ้าพ่อเพลงรัก บอย โกสิยพงษ์

“คิดสิมุก (KISSI MOOK)” Solo Single ใหม่ บอกความในใจของ “ ม่านมุก SWEAT16 ” ปลื้มเจ้าพ่อเพลงรัก บอย โกสิยพงษ์ นั่งแท่นโปรดิวซ์

ชาวระยองเดือด! ชวนเติมคำในช่องว่าง “ระยองซวย!! เพราะคนหัว…บริหารประเทศ”

ระยอง เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่14 ก.ค. นายภานุพงศ์ จาดนอก ตัวแทนเยาวชนภาคตะวันออกเพื่อประขาธิปไตย เดินทางมาที่บริเวณสะพานลอยข้ามถนนสุขุมวิท

ทูลกระหม่อมฯ ทรงแนะวิธีรับมือ โควิด-19 ระบาดรอบสอง

ทูลกระหม่อมฯ ทรงแนะวิธีรับมือ โควิด-19 ไปตามหาผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อ ทหารอียิปต์และลูกทูต เชื่อคุมการระบาดโรครอบสองได้ 15 ก.ค. 63