หนุ่มทำมือถือหายบนรถเมล์ สุดท้าย นายท่าสาย 515 ฮีโร่!

หนุ่มโพสต์เรื่องราวประทับใจและขอบคุณ นายท่า สาย 515 ช่วยตามหาโทรศัพท์มือถือที่หล่นหาย สุดท้ายได้ของคืน

เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมในสังคมเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Puttidul Sangkhadul โพสต์เรื่องราวขอบคุณนายท่ารถโดยสารประจำทาง สาย 515 หลังจากตนเองทำโทรศัพท์มือถือหล่นหายขณะอยู่บนรถเมล์

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ระบุข้อความว่า “อีกวันที่โชคดี นั่งรถจากศาลายามาลงอนุสาวรีย์ชัยฯกำลังจะต่อรถกลับบ้าน หามือถือในกระเป๋าสะพาย -ไม่มี กระเป๋ากางเกงก็ไม่เจอ ฉิบ…หละ พี่มาด้วยกันบอกไปแจ้งที่นายท่าแล้วกัน”

“นายท่า ถามหาตั๋วรถ บอกทิ้งไปแล้ว จำพนง.เก็บค่าโดยสารได้ นายท่าถามจำเวลาได้ไหมลงจากรถกี่โมง บอกเวลา นายท่าไล่เวลาที่รถเข้าท่า พอเจอก็รีบแจ้งไปที่อู่ศาลายา บอกผดส.ทำมือถือตกในรถ ไม่ถึง 30 นาที นายท่าบอกเจอมือถือแล้วตกอยู่ซอกข้างที่นั่ง เลยให้รถเที่ยวสุดท้ายที่เข้ามารับผู้โดยสารที่อนุสาวรีย์ชัยเอามาคืนให้”

“ระหว่างรอนายท่าบอก ไม่เป็นไร ผมรอให้ ผู้โดยสารไปหาอะไรกินก่อน ได้มือถือแล้วจะโทรหา สุดท้ายพนง.นำมือถือมาคืน ขอบคุณนายท่าสาย 515 ที่อนุสาวรีย์ชัยและท่ารถศาลายา รวมถึงพนักงานขับรถที่นำมือถือมาคืน ประทับใจจนต้องแจ้งความดีมีน้ำใจของพนักงานขสมก.”

อีกวันที่โชคดี นั่งรถจากศาลายามาลงอนุสาวรีย์ชัยฯกำลังจะต่อรถกลับบ้าน หามือถือในกระเป๋าสะพาย -ไม่มี 😲…

โพสต์โดย Puttidul Sangkhadul เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2019

อ่านข่าว Bright Today

กทม.ปรับการทำงาน กำหนดมาตรการ Social Distancing รับมือ โควิค19

ในสถานการณ์ที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับการระบาดของ โควิค19 กรุงเทพมหานครมีความห่วงใยในสุขภาพอนามัยของพี่น้องประชาชน จึงกำชับให้

ศบค. แถลงไทยพบป่วยโควิด-19 อีก 120 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2

โฆษก ศบค. แถลงคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 120 ราย, เสียชีวิตอีก 2 ราย และผู้ป่วยสะสมรวม 1,771 ราย

บิ๊กตู่ ออกสาร วันข้าราชการพลเรือน ขอรักษาความดี โปร่งใส ไม่เลือกปฏิบัติ

“บิ๊กตู่” ออกสาร วันข้าราชการพลเรือน ขอทุกคนตระหนักถึงหน้าที่ของข้าราชการที่ดีของบ้านเมือง รักษาคุณงามความดี เน้นความโปร่งใส ไม่เลือกปฏิบัติ

ฝ่ายค้านพร้อมร่วมมือรัฐบาล และเราจะฝ่าวิกฤติ โควิด-19 ไปด้วยกัน

“สมพงษ์ อมรวิวัฒน์” ในฐานะผู้นำฝ่านค้าน ออกแถลงการณ์บอกฝ่ายค้านพร้อมจับมือรัฐบาลเต็มที่พาชาติพ้นวิกฤติ โควิด-19

คุณปลื้ม จี้เลิกดูตัวเลขคนตาย ชีวิตต้องกลับมาปกติ เอะอะขู่จะปิดเป็นว่าเล่น จนเจ๊งหมดตกงานยกครัว

1 เมษายน 2563 หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก M.L. Nattakorn Devakula โดยระบุว่า